Bác sỹ phòng khám đa khoa Thanh Chân tư vấn dịch vụ không được cấp phép?

2019-03-31 20:53:17
HOANHAP.VN - không được Sở Y tế Hà Nội cấp phép nhưng bác sỹ sản của Phòng khám đa khoa Thanh Chân (Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn tư vấn dịch vụ bơm IUI, bơm tinh trùng vào buồng từ cung với khách hàng kèm theo mức giá thực hiện. Người này khẳng định sẽ tiến hành bơm IUI ngay tại phòng khám.
Tòa soạn Tạp chí Hòa Nhập nhận được phản ánh của bạn đọc phản ánh tình trạng Phòng khám đa khoa Thanh Chân (địa chỉ: Số 6 đường Nguyễn Thị Thập, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) có dấu hiệu hoạt động quá phạm vi chuyên môn được cấp phép.


Phòng khám Thành Chân bị tố cung cấp dịch vụ không được phép

Từ phản ánh trên, phóng viên (PV) trong vai người có nhu cầu sử dụng dịch vụ đã gọi điện thoại đến đường dây nóng của Phòng khám đa khoa Thanh Chân để hỏi về dịch vụ bơm IUI và được nhân viên được nối máy đến phòng sản. Tại đây nữ bác sỹ khoa sản của Phòng khám đa khoa Thanh Chân khẳng định rằng cơ sở thực hiện dịch vụ bơm IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung đối với trường hợp bị hiếm muộn).

Người này cho biết mỗi một lần bơm IUI sẽ có giá 5 triệu đồng nhưng còn tùy theo môi trường, điều kiện của người thực hiện. Khi PV hỏi dịch vụ bơm IUI này được thực hiện tại Phòng khám hay liên kết với cơ sở khác thì vị bác sỹ Phòng khám đa khoa Thanh Chân quả quyết sẽ thực hiện ngay tại phòng khám.

Tiếp tục tìm hiểu, nhân viên tư vấn online của Phòng khám đa khoa Thanh Chân cũng cho biết cơ sở có thực hiện bơm IUI với mức giá giao động ở nhiều mức 1-4, từ 2-7 triệu đồng/lần


Phòng khám đa khoa Thanh Chân khẳng định có dịch vụ IUI 

Điều đáng nói là đến thời điểm hiện tại, dịch vụ bơm IUI không được Bộ Y tế cấp phép thực hiện tại tất cả các phòng khám trên cả nước. Theo quy định dịch vụ trên chỉ được tiến hành tại các bệnh viện đủ tiêu chuẩn. Do đó việc bác sỹ khoa sản của Phòng khám đa khoa quốc tế Thanh Chân tư vấn thực hiện dịch vụ bơm IUI cho bệnh nhân có dấu hiệu vượt quá phạm vi chuyên môn trong giấy phép hoạt động do Sở Y tế Hà Nội cấp, có dấu hiệu không đảm bảo tính pháp lý.

Được biết, Phòng khám đa khoa quốc tế Thanh Chân (thuộc Công ty CP y tế Thanh Chân) do bác sỹ Nguyễn Thị Khá phụ trách chuyên môn; giấy phép hoạt động số 2565 do Sở Y tế Hà Nội cấp.

Để làm rõ dấu hiệu hoạt động quá phạm vi chuyên môn của Phòng khám đa khoa quốc tế Thanh Chân qua sự tư vấn của bác sỹ cơ sở này về việc thực hiện dịch vụ IUI không có trong giấy phép đã đề cập ở trên, đề nghị Sở Y tế Hà Nội và các cơ quan chức năng liên quan nhanh chóng vào cuộc, kiểm tra.

Hoà Nhập sẽ tiếp tục thông tin!

Vĩnh Phúc: Giúp người lao động tìm việc làm mới sau dịch Covid - 19

Do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, một số doanh nghiệp buộc phải cắt giảm nhân sự dẫn đến tình trạng nhiều lao động mất việc làm. Để giúp người lao động tìm việc làm mới, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã xúc tiến công tác giới thiệu việc làm online, tổ chức các phiên giao dịch định kỳ, mở các phiên giao dịch việc làm lưu động…
2020-07-13 09:29:43

VPBank liên tiếp được vinh danh trong “Top 50” công ty kinh doanh hiệu quả nhất và công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Mức lợi nhuận trước thuế lần đầu tiên vượt hơn 10 nghìn tỷ đồng trong năm 2019 đã tiếp tục đưa VPBank vào danh sách “Top 50” công ty kinh doanh hiệu quả nhất và “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam, do các tạp chí kinh tế uy tín bình chọn.
2020-07-13 09:27:09

Sở LĐTB&XH Hà Nội tới thăm và tặng quà doanh nghiệp của Thương binh

Nhân dịp 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, được sự ủy quyền của UBND thành phố Hà Nội, ngày 09/7/2020, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cùng lãnh đạo và chuyên viên phòng người có công đã đến thăm tặng quà Công ty TNHH Hòa Bình, Công ty Cổ phần bao bì 277 Hà Nội và Hội nạn nhân Chất độc Da cam DIOXIN thành phố Hà Nội.
2020-07-13 09:14:42

Đồng chí Phạm Tuấn Long được bầu giữ chức Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm

Chiều 10/7, HĐND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) khoá XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức Kỳ họp thứ 15. Tại kỳ họp, 100% đại biểu có mặt đã nhất trí bầu đồng chí Phạm Tuấn Long giữ chức Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm khoá XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021.
2020-07-12 20:44:40

Anh hùng Lê Mã Lương dẫn đầu Hiệp hội DN Thương binh-NKT dâng hương tại Nghĩa trang Trường Sơn

Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam và Tạp chí điện tử Hòa nhập, Báo Xây dựng đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia đường 9…
2020-07-12 01:39:20

"Về chiến trường xưa - Quảng Trị"

Đó là Chương trình do Hiệp hội DN của Thương binh và NKT Việt Nam phối hợp với Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập; Tạp chí Điện tử Hòa nhập cùng các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước tổ chức nhằm tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại các Nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
2020-07-10 17:00:00
Đang tải...