DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Bác sỹ phòng khám đa khoa Thanh Chân tư vấn dịch vụ không được cấp phép?

31/03/2019 | 22:05:04
HOANHAP.VN - không được Sở Y tế Hà Nội cấp phép nhưng bác sỹ sản của Phòng khám đa khoa Thanh Chân (Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn tư vấn dịch vụ bơm IUI, bơm tinh trùng vào buồng từ cung với khách hàng kèm theo mức giá thực hiện. Người này khẳng định sẽ tiến hành bơm IUI ngay tại phòng khám.
Tòa soạn Tạp chí Hòa Nhập nhận được phản ánh của bạn đọc phản ánh tình trạng Phòng khám đa khoa Thanh Chân (địa chỉ: Số 6 đường Nguyễn Thị Thập, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) có dấu hiệu hoạt động quá phạm vi chuyên môn được cấp phép.


Phòng khám Thành Chân bị tố cung cấp dịch vụ không được phép

Từ phản ánh trên, phóng viên (PV) trong vai người có nhu cầu sử dụng dịch vụ đã gọi điện thoại đến đường dây nóng của Phòng khám đa khoa Thanh Chân để hỏi về dịch vụ bơm IUI và được nhân viên được nối máy đến phòng sản. Tại đây nữ bác sỹ khoa sản của Phòng khám đa khoa Thanh Chân khẳng định rằng cơ sở thực hiện dịch vụ bơm IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung đối với trường hợp bị hiếm muộn).

Người này cho biết mỗi một lần bơm IUI sẽ có giá 5 triệu đồng nhưng còn tùy theo môi trường, điều kiện của người thực hiện. Khi PV hỏi dịch vụ bơm IUI này được thực hiện tại Phòng khám hay liên kết với cơ sở khác thì vị bác sỹ Phòng khám đa khoa Thanh Chân quả quyết sẽ thực hiện ngay tại phòng khám.

Tiếp tục tìm hiểu, nhân viên tư vấn online của Phòng khám đa khoa Thanh Chân cũng cho biết cơ sở có thực hiện bơm IUI với mức giá giao động ở nhiều mức 1-4, từ 2-7 triệu đồng/lần


Phòng khám đa khoa Thanh Chân khẳng định có dịch vụ IUI 

Điều đáng nói là đến thời điểm hiện tại, dịch vụ bơm IUI không được Bộ Y tế cấp phép thực hiện tại tất cả các phòng khám trên cả nước. Theo quy định dịch vụ trên chỉ được tiến hành tại các bệnh viện đủ tiêu chuẩn. Do đó việc bác sỹ khoa sản của Phòng khám đa khoa quốc tế Thanh Chân tư vấn thực hiện dịch vụ bơm IUI cho bệnh nhân có dấu hiệu vượt quá phạm vi chuyên môn trong giấy phép hoạt động do Sở Y tế Hà Nội cấp, có dấu hiệu không đảm bảo tính pháp lý.

Được biết, Phòng khám đa khoa quốc tế Thanh Chân (thuộc Công ty CP y tế Thanh Chân) do bác sỹ Nguyễn Thị Khá phụ trách chuyên môn; giấy phép hoạt động số 2565 do Sở Y tế Hà Nội cấp.

Để làm rõ dấu hiệu hoạt động quá phạm vi chuyên môn của Phòng khám đa khoa quốc tế Thanh Chân qua sự tư vấn của bác sỹ cơ sở này về việc thực hiện dịch vụ IUI không có trong giấy phép đã đề cập ở trên, đề nghị Sở Y tế Hà Nội và các cơ quan chức năng liên quan nhanh chóng vào cuộc, kiểm tra.

Hoà Nhập sẽ tiếp tục thông tin!
Bạn đang đọc bài Bác sỹ phòng khám đa khoa Thanh Chân tư vấn dịch vụ không được cấp phép? tại chuyên mục Hộp thư bạn đọc. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Bình Thuận: Làm đường nhựa trên đất nông nghiệp để bán nền

Bình Thuận: Làm đường nhựa trên đất nông nghiệp để bán nền

HOANHAP.VN - Các cá nhân làm bốn con đường nhựa dài khoảng 2 km trên đất nông nghiệp gần dự án sân bay Phan Thiết nhằm phân lô bán nền.

Kiên trì kiến nghị dùng ngân sách tăng vốn cho ngân hàng

Kiên trì kiến nghị dùng ngân sách tăng vốn cho ngân hàng

Kỳ họp giữa năm của Quốc hội đã kiến nghị, nay Ngân hàng Nhà nước vẫn kiên trì nêu lại việc cho phép sử dụng ngân sách nhà nước để tăng vốn điều lệ cho các ngân hàng thương mại nhà nước.

“Hành trình SV - OK”

“Hành trình SV - OK”

HOANHAP.VN - Sáng ngày 15/10/2019, tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (Cơ sở Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Tạp chí Thanh niên phối hợp Tổ chức DKT tại Việt Nam, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Chương trình truyền thông sức khỏe sinh sản...

Hơn 1.800 nghề, công việc liên quan tới quy định nghỉ hưu sớm

Hơn 1.800 nghề, công việc liên quan tới quy định nghỉ hưu sớm

Sau rà soát, Bộ LĐ-TB&XH ước tính có khoảng 1.810 nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Đây là một trong những căn cứ áp dụng cho người lao động khi nghỉ hưu trước tuổi quy định. Nội dung trên đang được quy định tại Dự thảo Luật...

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

HOANHAP.VN - Câu chuyện về cô gái câm, thường gọi là E Ke tại xã Giao Thiện sinh con là có thật. Còn lời đồn thổi, đây là con của ông Hà Văn Việt cán bộ Huyện Lang Chánh thực hư thế nào thì chỉ những người trong cuộc mới biết. Nhưng lương tâm của người đã cùng cô E ke sinh con...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017