Bác sỹ phòng khám đa khoa Thanh Chân tư vấn dịch vụ không được cấp phép?

2019-03-31 20:53:17
HOANHAP.VN - không được Sở Y tế Hà Nội cấp phép nhưng bác sỹ sản của Phòng khám đa khoa Thanh Chân (Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn tư vấn dịch vụ bơm IUI, bơm tinh trùng vào buồng từ cung với khách hàng kèm theo mức giá thực hiện. Người này khẳng định sẽ tiến hành bơm IUI ngay tại phòng khám.
Tòa soạn Tạp chí Hòa Nhập nhận được phản ánh của bạn đọc phản ánh tình trạng Phòng khám đa khoa Thanh Chân (địa chỉ: Số 6 đường Nguyễn Thị Thập, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) có dấu hiệu hoạt động quá phạm vi chuyên môn được cấp phép.


Phòng khám Thành Chân bị tố cung cấp dịch vụ không được phép

Từ phản ánh trên, phóng viên (PV) trong vai người có nhu cầu sử dụng dịch vụ đã gọi điện thoại đến đường dây nóng của Phòng khám đa khoa Thanh Chân để hỏi về dịch vụ bơm IUI và được nhân viên được nối máy đến phòng sản. Tại đây nữ bác sỹ khoa sản của Phòng khám đa khoa Thanh Chân khẳng định rằng cơ sở thực hiện dịch vụ bơm IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung đối với trường hợp bị hiếm muộn).

Người này cho biết mỗi một lần bơm IUI sẽ có giá 5 triệu đồng nhưng còn tùy theo môi trường, điều kiện của người thực hiện. Khi PV hỏi dịch vụ bơm IUI này được thực hiện tại Phòng khám hay liên kết với cơ sở khác thì vị bác sỹ Phòng khám đa khoa Thanh Chân quả quyết sẽ thực hiện ngay tại phòng khám.

Tiếp tục tìm hiểu, nhân viên tư vấn online của Phòng khám đa khoa Thanh Chân cũng cho biết cơ sở có thực hiện bơm IUI với mức giá giao động ở nhiều mức 1-4, từ 2-7 triệu đồng/lần


Phòng khám đa khoa Thanh Chân khẳng định có dịch vụ IUI 

Điều đáng nói là đến thời điểm hiện tại, dịch vụ bơm IUI không được Bộ Y tế cấp phép thực hiện tại tất cả các phòng khám trên cả nước. Theo quy định dịch vụ trên chỉ được tiến hành tại các bệnh viện đủ tiêu chuẩn. Do đó việc bác sỹ khoa sản của Phòng khám đa khoa quốc tế Thanh Chân tư vấn thực hiện dịch vụ bơm IUI cho bệnh nhân có dấu hiệu vượt quá phạm vi chuyên môn trong giấy phép hoạt động do Sở Y tế Hà Nội cấp, có dấu hiệu không đảm bảo tính pháp lý.

Được biết, Phòng khám đa khoa quốc tế Thanh Chân (thuộc Công ty CP y tế Thanh Chân) do bác sỹ Nguyễn Thị Khá phụ trách chuyên môn; giấy phép hoạt động số 2565 do Sở Y tế Hà Nội cấp.

Để làm rõ dấu hiệu hoạt động quá phạm vi chuyên môn của Phòng khám đa khoa quốc tế Thanh Chân qua sự tư vấn của bác sỹ cơ sở này về việc thực hiện dịch vụ IUI không có trong giấy phép đã đề cập ở trên, đề nghị Sở Y tế Hà Nội và các cơ quan chức năng liên quan nhanh chóng vào cuộc, kiểm tra.

Hoà Nhập sẽ tiếp tục thông tin!

“Giải pháp công nghệ tiên tiến để quản lý an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình”

Đó là chủ đề của hội thảo ngày 6/12/2019 diễn ra tại trường Đại học Xây dựng do Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình, Bộ Xây dựng phối hợp với Viện Công nghệ kỹ thuật xây dựng, trường Đại học Xây dựng tổ chức.
2019-12-06 21:53:24

Khởi động rà soát 10 năm thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020 

Hôm nay, tại Hà Nội, hơn 80 chuyên gia và đại diện đến từ các Bộ ngành, địa phương, các tổ chức xã hội, cơ quan nghiên cứu và các tổ chức quốc tế đã tham dự “Hội thảo khởi động rà soát 10 năm thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020 và xây dựng Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030”, do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam và Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) tổ chức.
2019-12-06 18:34:33

Hội thảo “Giải pháp dữ liệu mở trong xây dựng Chính quyền điện tử và Đô thị thông minh”

HOANHAP.VN - Sáng 6/12, tại TP. Huế, đã diễn ra Hội nghị “Giải pháp dữ liệu mở trong xây dựng Chính quyền điện tử và Đô thị thông minh”.
2019-12-06 17:50:41

Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum tổ chức Hội nghị khách hàng Petrolimex Kon Tum - 2019

HOANHAP.VN - Tại thành phố Kon Tum, Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum vừa tổ chức “Hội nghị khách hàng Petrolimex Kon Tum – 2019”.
2019-12-06 17:38:14

Bất động sản Hà Nam “chiếm sóng” đầu tư cuối năm

Dòng vốn đầu tư nước ngoài đổ vào Hà Nam ngày càng tăng giúp địa phương này nhanh chóng trở thành tâm điểm thị trường bất động sản khu vực lân cận Hà Nội.
2019-12-06 17:24:44

CenGroup: Dấu ấn kiến tạo những sắc màu đô thị

Với kinh nghiệm gần hai mươi năm trên thị trường bất động sản, những chiến binh bền bỉ của CEN đã cùng đồng hành với chủ đầu tư góp sức tạo nên những khu đô thị sắc màu và mái ấm cho hàng triệu gia đình.
2019-12-06 16:37:27