Bài 2: Thẩm mỹ viện BB Thanh Mai quảng cáo dịch vụ không đúng sự thực

2017-09-27 22:48:11
HOANHAP.VN - Sở Y tế Hà Nội đã khẳng định PKCK phẫu thuật thẩm mỹ BB Thanh Mai đã ngừng hoạt động, và PKCK da liễu BB Thanh Mai do bác sĩ Đàm Thị Hòa chịu trách nhiệm cũng đã không hành nghề, nhưng Thẩm mỹ viện BB Thanh Mai vẫn giới thiệu và quảng cáo có bác sĩ da liễu tham gia thăm khám cho bệnh nhân tại 74 Tô Hiến Thành.

Theo tìm hiểu của PV, nhân viên tại BB Thanh Mai khẳng định “Ở Hà Nội bên em (TMV BB Thanh Mai – PV) chỉ có bác sĩ da liễu, bác sĩ người Việt Nam thôi, còn bác sĩ nước ngoài thì chỉ ở trong Sài Gòn”.

 

Đại diện Sở Y tế Hà Nội khẳng định phòng khám chuyên khoa da liễu tại 74 Tô Hiến Thành đã ngừng hoạt động, thậm chí đã được xoá khỏi dữ liệu trên hệ thống của Sở Y tế. Cũng theo thông tin của Sở Y tế Hà Nội, giấy phép hoạt động số 189/SYT-GPHĐ cấp cho bác sĩ  Đàm Thị Hoà đã thôi hành nghề từ 04/12/2014. Bác sĩ Đàm Thị Hòa của PK chuyên khoa da liễu thuộc công ty TNHH BB Thanh Mai đã thôi hành nghề 

Nhưng trên website http://bbbeaute.com.vn/ của công ty TNHH BB Thanh Mai đã đăng tả cả giấy phép hoạt động của phòng khám chuyên khoa da liễu dù phòng khám này đã đóng cửa, kèm theo là những lời quảng cáo khẳng định “Tại BB Beaute – BB Thanh Mai, các chuyên gia điều trị đều được đào tạo bài bản, bạn sẽ yên tâm và hài lòng với chất lượng và hiệu quả làm đẹp tại đây” và “BB Beaute – BB Thanh Mai đã được cấp phép theo đúng quy định của bộ Y tế”. Vậy TMV BB Thanh Mai sử dụng bác sĩ ở đâu phục vụ cho việc thăm khám này? 

 

Trước những thông tin quảng cáo như vậy liệu rằng có đúng với quy định của pháp luật, đại diện phòng quản lý y dược tư nhân Sở Y tế khẳng định “việc cơ sở đã ngừng hoạt động mà vẫn thông báo có bác sĩ là không đúng, bởi theo quy định bác sĩ chỉ được phép khám chữa bệnh tại các cơ sở có giấy phép hoạt động, bác sĩ phải có chứng chỉ hành nghề, đồng thời bác sĩ thăm khám cũng phải đăng ký khám chữa bệnh tại cơ sở được cấp phép”.Đã ngưng hoạt động nhưng TMV BB Thanh Mai vẫn ngang nhiên đang tải thông tin quảng cáo không đúng

 

Như vậy, BB Thanh Mai tại 74 Tô Hiến Thành đã đưa ra những thông tin không đúng sự thật, gây hiểu lầm cho khách hàng và người tiêu dùng, người tiêu dùng nên cảnh giác bởi những thông tin quảng cáo đó, theo quy định Bác sĩ chỉ được thăm khám tại cơ sở khám chữa bệnh khi có giấy phép hành nghề và được báo cáo tới cơ quan chức năng. Để tránh những hậu quả và rủi ro không đáng có như vụ Bệnh nhân người nước ngoài tử vong khi làm phẫu thuật thẩm mỹ hay những vụ gây chấn động dư luận như vụ bác sĩ Cát Tường, các cơ quan quản lý cần vào cuộc để xử lý TMV BB Thanh Mai tại 74 Tô Hiến Thành.

 

Như vậy, cả PKCK phẫu thuật thẩm mỹ BB Thanh Mai và PKCK da liễu trực thuộc Công ty TNHH BB Thanh Mai, số 74 Tô Hiến Thành đều đã đóng của. Vậy Công ty TNHH BB Thanh Mai cung cấp dịch vụ thẩm mỹ gì? Có lừa dối khách hàng về phương pháp làm đẹp? Dịch vụ thẩm mỹ thông thường có được phép sử dụng máy móc và các phương pháp can thiệp vào da hay không?

Nhóm 

Dự báo thời tiết ngày 6/12: Không khí lạnh tiếp tục tăng cường

Dự báo thời tiết ngày 6/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên từ nay đến ngày 07/12 ở Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh.
2019-12-06 09:24:54

Shophouse Phố Nối House: Cơn sốt mới của thị trường BĐS Hưng Yên cuối năm 2019

HOANHAP.VN - Kết thúc Quý III/2019, thị trường bất động sản ghi nhận biến động ở nhiều phân khúc. Trong đó, sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) tại các tỉnh ven đô có nhiều vượt trội về giá thành, chức năng cũng như khả năng sinh lời cao.
2019-12-06 11:00:00

Ngày hội STEM và cuộc thi khoa học kỹ thuật cho học sinh trung học cơ sở

Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Trực Ninh (Nam Định) vừa tổ chức ngày hội STEM và cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cơ sở (THCS) cấp huyện nhằm đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, sáng tạo về khoa học kỹ thuật (KHKT), góp phần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo và tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.
2019-12-06 08:46:31

Cách nhận biết tín dụng đen núp bóng cho vay trực tuyến

Thời gian gần đây, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương tiếp nhận nhiều khiếu nại liên quan đến giao dịch vay tiền trực tuyến. Nhằm hạn chế các tranh chấp phát sinh khi người tiêu dùng thực hiện các giao dịch nêu trên, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng lưu ý một số nội dung, cụ thể như sau:
2019-12-06 08:29:10

Lẩu băng chuyền Kichi Kichi bị tố có “sinh vật lạ” giống giòi trong hải sản?

Trưa ngày 5/12, tài khoản N.N đã đăng tải trên mạng xã hội, phản ánh việc trong đĩa mực tươi nhà hàng lẩu băng chuyền “Kichi Kichi” ở Aeon Mall Bình Tân (TP.HCM) có sinh vật lạ trông giống giòi.
2019-12-05 21:30:08

Phát động sáng kiến “cây gậy trắng”  cho người khiếm thị Việt Nam

Sáng ngày 5/12, tại Hà Nội bộ Kế hoạch và Đầu tư đã  tổ chức chương trình phát động sáng kiến “cây gậy trắng” cho người khiếm thị Việt Nam.
2019-12-05 17:03:55