Viết tiếp bài báo: “Trò hề hay sự trở về ngoạn mục!?”

2019-10-03 09:24:27
HOANHAP.VN - Vừa qua, Hoanhap.vn đã liên tiếp có 2 bài viết phản ánh về công tác cán bộ và đầu tư xây dựng cơ bản tại P.An Tảo, TP.Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên. Đáng lưu ý, mặc dù đã có lán để xe nhưng UBND phường vẫn quyết định bỏ ra gần 1 tỷ đồng để xây dựng nhà để xe mới quy mô hơn với nhiều hạng mục phi lý: Nhà 1 tầng; tường cao 7,5m; mặt bằng hình chữ nhật với chiều dài 18m, rộng 9m... Quả như những gì tiên đoán: UBND phường An Tảo đã “thừa giấy… vẽ voi”.

Bài 3: Đã sai… lại còn bao biện?

Trả lời PV Hoanhap.vn về những băn khoăn, hoài nghi của dư luận, ông Vũ Ngọc Nam - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, nguyên Chủ tịch UBND phường An Tảo (2011-2016) lý giải: Lúc ấy phường đang xung (có nhiều kinh phí-PV), mới chia tách nên quỹ đất còn nhiều, tỉnh quy hoạch được trên 100 suất đất để bán cho dân làm nhà ở, thu được khoảng 100 tỷ đồng. Theo quy chế bán đấu giá lúc bấy giờ, phường được điều tiết trở lại ngân sách 70 tỷ đồng phục vụ việc đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng: trụ sở làm việc của Đảng ủy, HĐND, UBND phường, trụ sở công an phường, trường học... Về việc xây thêm nhà để xe, ông Vũ Ngọc Nam say sưa phân bua thêm: Đưa vào sử dụng chưa được bao lâu, thấy trụ sở làm việc của Đảng ủy, HĐND, UBND phường khang trang mà lán xe thì lại nhỏ, không đảm bảo an ninh, trật tự, mà nguồn vẫn còn nhiều, UBND phường quyết định làm một nhà để xe mới quy mô hơn, rộng rãi hơn để “phục vụ” cán bộ và nhân dân trong phường. Từ đó, ý tưởng xây dựng nhà để xe mới được hình thành. Tuy nhiên, theo ông Vũ Ngọc Nam, nếu chỉ đơn thuần là nhà để xe thì rất lãng phí, kết hợp làm sân thể thao, cầu lông thì… có lợi cho dân hơn (?!)


Ông Vũ Ngọc Nam - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường An Tảo trong buổi làm việc với PV Hoanhap.vn


Ông Nam còn tự tin nói thêm: “Việc xây dựng công trình này cũng là vì chiều theo nguyện vọng của nhân dân trong phường. Bởi tại thời điểm ấy, phường không có sân chơi tập trung, mà nếu làm nhà thi đấu cấp phường thì lại không được phép”. Còn việc vì sao lán xe lại không được để xe, ông Vũ Ngọc Nam nại ra lý do: “Bà con không cho cán bộ để xe bên trong mà muốn được mượn để làm sân thể thao, tập dưỡng sinh, chơi cầu lông” như thể được mở cửa 24/24, ai ra vào tùy thích để phục vụ mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Cũng cần lưu ý rằng, công trình này liền vách với trụ sở của Đảng ủy, HĐND, UBND phường An Tảo, chung một khuôn viên và đương nhiên cùng chung một lối ra vào. Nếu như vậy thì khác gì cái chợ? Vậy thì mục tiêu xây nhà để xe để đảm bảo an ninh, trật tự như lời ông Nam nói hay lại làm mất an ninh, trật tự thêm? Các cụ nói: “Đường tắt hay tối, nói dối hay cùng”, quả cấm có sai.

Liên quan đến cá nhân ông Vũ Ngọc Nam, Hoanhap.vn còn nhận được đơn tố cáo ông Nam có hành vi vi phạm Nghị định số 79/2007/NĐ-CP ngày 18/5/2007 của Chính phủ về công chứng, chứng thực khi chứng thực chữ ký trong biên bản họp gia đình của một hộ dân trên địa bàn phường, biên bản họp gia đình ký một ngày, gần 9 tháng sau, ông Nam mới ký xác nhận chữ ký. Trong khi đó, theo quy định tại điều 17, Nghị định số 79/2007/NĐ-CP thì người yêu cầu chứng thực chữ ký phải ký trước mặt người thực hiện chứng thực. Vụ việc đã gây khiếu kiện kéo dài, khiến người kế nhiệm phải làm văn bản báo cáo lên cấp trên xin quan điểm giải quyết. Ngoài ra, ông Vũ Ngọc Nam còn bị UBKT Thành ủy Hưng Yên kết luận là thiếu gương mẫu, có khuyết điểm khi để gia đình, người thân có hành vi lấn chiếm đất đai.


Kết luận của UBKT Thành ủy Hưng Yên về nội dung tố cáo ông Vũ Ngọc Nam


Hoanhap.vn sẽ tiếp tục thông tin trong bài viết tiếp theo.

Thủ tục chứng thực chữ ký

1. Cá nhân yêu cầu chứng thực chữ ký của mình phải xuất trình các giấy tờ sau đây:

a) Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc giấy tờ tuỳ thân khác;

b) Giấy tờ, văn bản mà mình sẽ ký vào đó.

2. Người yêu cầu chứng thực phải ký trước mặt người thực hiện chứng thực.

3. Người thực hiện chứng thực phải ghi rõ ngày, tháng, năm chứng thực; địa điểm chứng thực; số giấy tờ tuỳ thân của người yêu cầu chứng thực, ngày cấp, nơi cấp; chữ ký trong giấy tờ, văn bản đúng là chữ ký của người yêu cầu chứng thực; sau đó ký và ghi rõ họ, tên và đóng dấu của cơ quan có thẩm quyền chứng thực.

(Trích điều 17, Nghị định 79/2007/NĐ-CP ngày 18/5/2007 của Chính phủ)

Tình yêu với người khuyết tật là chuyện bình thường

Là một người khuyết tật (NKT), tôi thường xuyên đọc được những bài báo ca ngợi chuyện tình yêu của những cặp đôi khuyết tật. Đặc biệt, người ta thường đề cao sự cao cả của người không khuyết tật khi chấp nhận lấy một NKT. Đó là một quan niệm sai lầm và kỳ thị.
2020-06-03 22:57:48

Thái Nguyên: Cháu Trần Thị Thanh Hảo bị mất 59% sức khỏe có phải do tai nạn giao thông..?

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của bà Xuân Thị Hồng (sinh 1969), nhập ngũ tháng 3/1988, chuyển ngành đi học Cao đẳng Sư phạm Việt Bắc cuối năm 1989, thường trú tại: tổ 8, phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
2020-06-03 18:14:48

Lại Văn Điệp: Chàng trai tật nguyền vượt lên làm chủ số phận

Lại Văn Điệp, một chàng trai bị tật bẩm sinh từ khi chào đời ở Thái Bình nhưng tật nguyền, gian khó chỉ là động lực để anh vươn lên làm chủ số phận. Hiện, anh là Giám đốc một doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ với doanh thu hàng tỉ đồng/năm, đồng thời tạo việc làm cho nhiều người khuyết tật khác.
2020-06-03 15:06:14

"Stephen Hawking" nhà vật lý nổi tiếng thế giới và những câu nói truyền cảm hứng

Stephen Hawking, cuộc đời của ông là câu chuyện kì diệu về một người phải đối mặt với vô số những khó khăn trở ngại để trở thành một trong những nhà khoa học khuyết tật nổi tiếng nhất thế giới. Dưới đây là 20 câu nói nổi tiếng của ông, sẽ truyền cảm hứng cho bạn khi bạn cảm thấy nản lòng.
2020-06-03 14:39:26

Giới thượng lưu và những chuẩn mực mới của sự giàu sang

Nói đến tầng lớp thượng lưu trong xã hội là nói đến nhu cầu tận hưởng cuộc sống đỉnh cao nhằm tôn vinh đẳng cấp của gia chủ.
2020-06-03 14:04:32

The Terra - An Hưng cho con khoảng trời tuổi thơ trọn vẹn

Hàng năm giành hàng chục tỷ đồng để trao tặng cho các hội bảo trợ trẻ em, người khuyết tật, nên khi đầu tư xây dựng vào bất kỳ dự án nào, Văn Phú Invest cũng mong muốn có một không gian an lành cho gia đình, đặc biệt là môi trường sống tốt đẹp cho trẻ em.
2020-06-03 13:12:24
Đang tải...