DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Bạn có thể sẽ bị điếc nếu như không biết điều này

23/08/2016 | 15:08:11
Tai là một trong những giác quan quan trọng nhất của con người giống như mắt và các giác quan khác. Nếu tai không hoạt động thì người đó sẽ bị mất thính giác hoặc thậm chí điếc. Vì vậy, không ngạc nhiên khi duy trì tai khỏe mạnh là điều mọi người cần làm mỗi ngày.

 Một trong những lý do khiến tai bạn suy giảm hoặc mất khả năng nghe xuất phát từ việc bạn đã nghe âm thanh quá lớn và quá thường xuyên, bao gồm cả âm nhạc.

Nhiều nghiên cứu đã tiết lộ rằng, nghe nhạc quá thường xuyên, đặc biệt là trực tiếp thông qua tai nghe hoặc tai nghe bạn đang dùng có thể gây tổn hại thính giác.

Gần đây, các nhà nghiên cứu đã thảo luận về mối quan hệ giữa việc đôi tai bị tổn hại có mối liên hệ với âm nhạc. Các chuyên gia y tế thế giới khuyên chúng ta nên hạn chế nghe nhạc chỉ một giờ một ngày, để duy trì khả năng nghe cũng như bảo vệ sức khỏe của đôi tai.

Theo báo cáo của Daily Mail cho thấy, 40% thanh thiếu niên và người trưởng thành trẻ tuổi có nguy cơ mất thính lực do tiếng ồn lớn tại các hộp đêm, quán bar hay những nơi khác.

Một nghiên cứu khác của WHO nói thêm rằng, nghe âm thanh trên 85 decibel trong 8 giờ hoặc 100 decibel trong 15 phút không phải là an toàn. Tai nghe thường có mức độ âm thanh với khối lượng từ 75-136 decibel. Hầu hết mọi người thiết lập mức độ âm thanh trung bình với khối lượng từ 75-105 decibel. Ở một nơi với âm nhạc lớn, mức độ âm thanh trung bình thường là 104-112 decibel.

Những âm thanh quá lớn có thể gây ra thiệt hại cho các tế bào cảm giác của tai. Nếu ngắn hạn nó có thể gây ra mất thính lực tạm thời và ù tai, về lâu dài có thể gây ra mất thính lực vĩnh viễn.

Ngoài nghe tiếng động lớn, một số yếu tố khác như hút thuốc lá và bệnh tiểu đường cũng có thể làm tăng nguy cơ một người mất thính lực do tiếng ồn lớn.

Vì vậy, nếu bạn nằm trong số những người thường xuyên trực tiếp nghe nhạc quá lớn, kể cả nghe nhạc bằng các công cụ như tai nghe thì bạn nên ngăn chặn thói quen đó ngay bây giờ. Bảo vệ sức khỏe tai và thính lực kể từ thời điểm này trước khi tai của bạn tổn thương mà không thể chữa khỏi nhé!

Bạn đang đọc bài Bạn có thể sẽ bị điếc nếu như không biết điều này tại chuyên mục Khỏe đẹp. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia  "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc  Emerald Bay

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

HOANHAP.VN - Tổ ấm của diễn viên Lan Phương cùng nhiều gia đình khác đã có những khoảnh khắc đáng nhớ, ngọt ngào tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay trong chương trình đặc biệt dành cho gia đình mang tên “Family by JW”.

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

HOANHAP.VN - Trong tháng 8 và 9/2019, Home Credit triển khai nhiều chương trình khuyến mại cho khách hàng của sản phẩm thẻ tín dụng Home Credit, bên cạnh các ưu đãi độc quyền dành cho chủ thẻ hay hoàn tiền hấp dẫn lên đến 10% cho tất cả các giao dịch.

Thay đổi về xếp lương cho viên chức giáo dục nghề nghiệp

Thay đổi về xếp lương cho viên chức giáo dục nghề nghiệp

HOANHAP.VN - Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành Thông tư 12/2019/TT-BLĐTBXH hướng dẫn việc chuyển xếp lương chức danh nghề nghiệp viên chức ngành giáo dục nghề nghiệp.

Năm 2020 Việt Nam cần tới 530.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Năm 2020 Việt Nam cần tới 530.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo Kỹ thuật số ASEAN 2019. Theo đó, khu vực ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng đang là các thị trường lao động tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhu cầu lao động tăng cao sẽ góp phần mở ra nhiều cơ hội, đặc biệt là thanh...

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

HOANHAP.VN - Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện lịch sử có giá trị to lớn đối với quá trình cách mạng và sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ Quốc. Đó là nguồn cổ vũ toàn Đảng ,toàn quân, toàn dân ta phát huy tinh thần yêu nước, đại đòan kết dân tộc.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017