Bản quyền World Cup 2018: Quán quân chịu chi nhất trả mức giá nào?
2018-06-07 15:31:34
0 Bình luận
Theo con số thống kê từ FIFA, giá bản quyền World Cup 2018 đã tăng từ 2-4 lần so với kỳ World Cup 2014. Mức giá này còn tiếp tục đẩy lên cao hơn khi các kênh phát cạnh tranh giành quyền phát sóng.
Quán quân thuộc về FOX khi họ đã chấp nhận chi tới 400 triệu USD cho bản quyền phát sóng 64 trận đấu của hai kỳ World Cup 2018 (tại Nga) và 2022 (tại Qatar). Năm 2014, con số FOX cho 32 trận đấu của giải chỉ là 50 triệu USD.
Đại gia kế tiếp là đài truyền hình trung ương CCTV của Trung Quốc với mức giá cho 64 trận đấu của 2 kỳ World Cup 2018 và 2022 là 1 tỷ NDT (tương đương 156 triệu USD).
Cũng tại thị trường Trung Quốc (Hongkong), LeEco đã trả hơn 400 triệu HKD (51 triệu USD) để có được bản quyền World Cup 2018. So với chi phí mà TVB mua năm 2014 tăng hơn 30%.
Tại nước chủ nhà Nga, mức giá 38-40 triệu USD đã được mua bởi một nhóm các kênh truyền hình hợp tác.
Từ 20-40 triệu USD là mức giá trung bình để phát 32 trận đấu World Cup 2018 mà Infront Sports & Media (ISM/trụ sở tại Singapore) - đơn vị được FIFA giao quyền phân phối bản quyền World Cup 2018 tại khu vực châu Á đưa ra.
![]() |
| FOX chi tới 400 triệu USD mua bản quyền World Cup. |
Đây là một mức giá nằm ngoài khả năng của một đơn vị nên bắt tay nhau và kêu gọi "Mạnh Thường Quân" là xu hướng được hầu hết các đài thuộc khu vực này áp dụng.
Quán quân thuộc về Thái Lan, khi có tới 9 doanh nghiệp lớn chung chi 1,4 tỷ baht (tương đương 43,6 triệu USD) để phát các trận đấu World Cup 2018 trên 2 kênh Amarin TV và True. Đây cũng là con số cao gấp đôi so với kỳ World Cup 4 năm trước ở mức 20 triệu USD.
Bản quyền World Cup 2018 tại Singapore được mua bởi ba nhà đài lớn Singtel, StarHub, Mediacorp với mức giá 25 triệu SGD (18,6 triệu USD).
Tại Malaysia, thông qua vận động nguồn tài trợ từ các công ty tư nhân trong nước đổi quảng cáo đã chi cho bản quyền World Cup 2018 30 triệu RM (20 triệu USD).
Câu chuyện giá cả cũng chính là khúc mắc lớn nhất của Việt Nam khiến cho đến thời điểm này, cách khai mạc World Cup có 7 ngày mà vẫn chưa ngã ngũ.
Cuối giờ sáng hôm nay, 7/6, cũng có thông tin Việt Nam đã sở hữu bản quyền World Cup nhưng về phía Đài Truyền hình Việt Nam VTV - đơn vị duy nhất của Việt Nam đang đàm phán về bản quyền 32 trận đấu World Cup 2018 đã phủ nhận thông tin này.
Theo tuyên bố của VTV vào trưa nay, việc đàm phán vẫn đang diễn ra với quyết tâm rất cao của VTV nhằm phục vụ nhu cầu của đông đảo người hâm mộ Việt Nam./.
Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.
Theo TTXVN
Vững vàng vượt khó, khẳng định vị thế và hướng tới tương lai bền vững
Chiều 15/11/2025, tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026.
2025-11-16 18:45:31
VAIDE tổng kết năm 2025: Vững vàng vượt khó, khẳng định vị thế và hướng tới tương lai bền vững
Chiều ngày 15 tháng 11 năm 2025, tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (VAVIDE) đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026.
2025-11-15 13:06:27
Hội nhập và phát triển: cơ hội cho doanh nghiệp thương binh và người khuyết tật Việt Nam trong kỷ nguyên mới
Sáng ngày 15/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (VAVIDE) đã tổ chức thành công tọa đàm với chủ đề "Hội nhập và phát triển: Cơ hội cho doanh nghiệp thương binh và người khuyết tật Việt Nam trong kỷ nguyên mới". Sự kiện đã trở thành một diễn đàn đối thoại chiến lược, quy tụ các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia và đông đảo doanh nhân là thương binh, người khuyết tật để cùng phân tích thời cơ, nhận diện thách thức và tìm kiếm những giải pháp đột phá cho sự phát triển bền vững.
2025-11-15 09:51:11
Giám đốc Công an tỉnh Sơn La tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Ngày 13/11, xã Vân Hồ đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với sự tham gia của bản Chiềng Đi 1 và bản Chiềng Đi 2. Tham dự ngày hội có Thiếu tướng Đặng Trọng Cường, Giám đốc Công an tỉnh, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
2025-11-14 08:42:55
Hải Phòng thông qua 11 Nghị quyết tại kỳ họp thứ 31 HĐND thành phố
HĐND TP.Hải Phòng, khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 vừa hoàn thành kỳ họp thứ 31 (chuyên đề ) vào chiều 13/11. Kỳ họp đã thảo luận, xem xét, quyết định một số nội dung và nhất trí thông qua 11 Nghị quyết
2025-11-14 07:22:39
Chương trình chiếu phim phục vụ cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân Đặc khu Côn Đảo
Trong khuôn khổ “Những ngày Văn học – Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh”, chương trình chiếu phim phục vụ cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân Côn Đảo được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, lan tỏa giá trị văn hóa – nghệ thuật đến vùng đảo tiền tiêu của Tổ quốc.
2025-11-13 17:18:56











