Bảo vệ trẻ khỏi bức xạ từ Wifi như thế nào?

2016-08-14 11:37:34 0 Bình luận
Nhiều phương tiện như máy tính bảng, điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác là những người bạn tốt nhất của những ông bố, bà mẹ. Những phương tiện này có thể giúp trẻ em giải trí như chơi game, xem hoạt hình, nhắn tin hoặc làm bài tập online mà tránh gây rắc rối cho cha mẹ, tuy nhiên những thứ này thực sự không an toàn chút nào.


Nếu một thiết bị được kết nối với mạng WiFi, có nghĩa là nó phát ra bức xạ điện từ trường (EMF) có hại. Trong thực tế, một trong những mặt nguy hại nhất trong việc sử dụng máy tính xách tay là phát xạ EMF liên quan.

Tất cả các máy tính phát ra EMF ở các tần số khác nhau và được truy cập rộng rãi và bị nhiễm bức xạ ở mức khá thấp. Tuy nhiên, nghiên cứu được tiến hành trong những năm gần đây đã tiết lộ rằng, ngay cả nhiễm ở mức rất thấp vẫn có khả năng gây hại nghiêm trọng.

Máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại di động và các thiết bị tương tự được sử dụng gần cơ thể, nghĩa là ngay cả lượng nhỏ bức xạ EMF vẫn có khả năng gây ra ảnh hưởng. Cách thức sử dụng các sản phẩm này cũng đặc biệt nguy hiểm, bức xạ EMF có vẻ như không có hại, nhưng nó thực sự liên quan đến các tình trạng sức khỏe và gây ra nhiều bệnh tật. Ví dụ, bức xạ EMF có thể gây ung thư, u não, tim mạch, tiểu đường và bệnh đa xơ cứng, đó mới chỉ là danh sách ngắn. Tháng 5/2011, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra tuyên bố, bức xạ WiFi được phân vào loại gây ung thư tiềm năng cấp 2B.

Tiến sĩ Magda Havas, Giáo sư Nghiên cứu Tài nguyên & Môi trường thuộc Đại học Trent, Canada, là nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực bức xạ EMF và những ảnh hưởng của nó. Bà đã phát hiện ra rằng, các bộ phát WiFi cũng có thể gây ung thư và nhiều triệu chứng khác do nhiễm loại bức xạ này như rối loạn nhận thức và rối loạn tâm trạng. Tiến sĩ Mercola cũng báo cáo rằng, việc tiếp xúc với EMFs từ điện thoại di động và Wi-Fi làm cho con người cảm thấy mệt mỏi và ốm yếu, cho dù mọi người có nhận ra nó hay không bởi vì nhức đầu, mệt mỏi, mất ngủ và các chứng đau nhức khác cũng là những triệu chứng phổ biến mà mọi người thường gặp có thể không liên quan đến việc tiếp xúc với bức xạ.

Văn phòng Kỹ thuật & Công nghệ của Ủy ban Truyền thông Liên bang khuyến cáo rằng, máy tính xách tay, máy tính bàn và các thiết bị khác tương tự nên cách cơ thể khoảng ít nhất 20 cm trong khi sử dụng. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, đặc biệt trẻ em dễ bị ảnh hưởng có hại do tiếp xúc với EMF.

Dưới đây là một vài lời khuyên nhằm bảo vệ con của bạn được an toàn khi sử dụng thiết bị điện tử:

• Sử dụng máy tính xách tay được nối cố định với internet thông qua cáp Ethernet thay vì một máy tính bảng.

• Máy tính xách tay, máy tính bảng và các thiết bị khác nên được đặt trên bàn làm việc hay các loại bàn khác mà không nên đặt trên đùi.

• Giới hạn thời gian sử dụng máy tính PC/máy tính bảng vào một thời điểm cụ thể trong ngày.

• Một số nghiên cứu cho thấy, việc sử dụng máy tính vào ban đêm có hại hơn nhiều. Tránh sử dụng máy tính trước khi ngủ hai giờ.

• Thực hiện các chức năng tìm kiếm an toàn và xem xét việc cài đặt phần mềm kiểm soát của cha mẹ.

• Hạn chế sử dụng điện thoại di động và không cho phép trẻ em sử dụng chúng thường xuyên.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Công an TP.Hải Phòng công bố các Quyết định về công tác cán bộ

Công an TP.Hải Phòng vừa tổ chức hội nghị công bố các Quyết định của Bộ Công về công tác cán bộ đối với chức danh Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra; Thủ trưởng cơ quan Thi hành án hình sự và cơ quan quản lý tạm giữ, tạm giam; Thủ trưởng cơ quan An ninh điều tra.
2025-07-15 18:42:27

Thành phố Hải Phòng sẽ tham gia triển lãm dịp 80 năm Quốc khánh

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ về việc “khẩn trương tập trung triển khai tổ chức Triển lãm thành tựu đất nước nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh”, TP.Hải Phòng đã tổ chức họp, nghe báo cáo công tác chuẩn bị các nội dung tham gia triển lãm.
2025-07-15 13:43:04

Hải Phòng tập trung công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ thành phố

Hội nghị Thành uỷ Hải Phòng lần thứ 2 đã tập trung nhiều nội dung quan trọng, trong đó, kiểm điểm thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; công tác chuẩn bị Đại hội XVII Đảng bộ thành phố.
2025-07-15 13:29:05

VPBank và LOTTE C&F nâng tầm quan hệ hợp tác, giới thiệu sản phẩm tài chính tiêu dùng

Ngày 11/7/2025, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Công ty TNHH LOTTE C&F Việt Nam (LOTTE C&F) đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ hợp tác bền vững thông qua sự kiện ra mắt sản phẩm tài chính tiêu dùng - LOTTE FLEX.
2025-07-15 10:03:58

Đảng bộ Phường Dương Nội triển khai Kế hoạch tuyên truyền hướng tới Đại hội Đảng các cấp

Hướng tới sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, ngày 9/7/2025, Ban Thường vụ Đảng ủy phường Dương Nội, đã ban hành Kế hoạch số 03-KH/ĐU về việc tổ chức công tác tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Dương Nội lần thứ I, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
2025-07-15 06:44:03

Hải Phòng họp báo thông tin Hội nghị xúc tiến đầu tư bên lề ABAC3

Ngày 14/7, TP.Hải Phòng tổ chức Họp báo thông tin về “Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2025, diễn ra bên lề Kỳ họp thứ 3 Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC (ABAC3)”, với chủ đề “Hải Phòng - Điểm đến chiến lược của kỷ nguyên mới”.
2025-07-14 20:46:24
Đang tải...