Bắt đầu bán vé các chương trình hòa nhạc lớn của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời trong mùa diễn mới

2019-09-12 14:01:26
HOANHAP.VN - Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời (SSO) chính thức khởi đầu mùa diễn 2019-2020 với Emperor Concerto - Concerto Hoàng Đế hứa hẹn sẽ hết sức hấp dẫn, thú vị. Đây là chương trình hòa nhạc đầu tiên trong chuỗi các concert lớn mà SSO sẽ bán vé tới công chúng.
Chương trình hòa nhạc Emperor Concerto sẽ diễn ra vào 20h tối 20/9 tại Nhà hát lớn Hà Nội. Dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng Olivier Ochanine, Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời sẽ trình diễn cùng nghệ sĩ dương cầm người Tây Ban Nha Iván Martin - người được các nhà phê bình và khán giả công nhận là một trong những nghệ sĩ piano xuất sắc nhất trong thế hệ của ông.


Buổi hòa nhạc Emperor Concerto sẽ diễn ra vào ngày 20.9.2019

Emperor Concerto không chỉ là buổi diễn mở màn cho một mùa diễn 2019-2020 hứa hẹn nhiều bất ngờ với những chương trình hòa nhạc lớn có sự góp mặt của những nghệ sĩ độc tấu hàng đầu thế giới, mà còn đánh dấu một bước ngoặt lớn đối với SSO, bởi chính thức từ buổi biểu diễn này, Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời sẽ bán vé các chương trình hòa nhạc lớn hàng tháng.

Đây là bước đi tiếp theo trong lộ trình ngày càng chuyên nghiệp hóa các hoạt động của dàn nhạc. Lựa chọn bán vé các chương trình hòa nhạc lớn, Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời cũng khẳng định hơn nữa giá trị, chất lượng và đẳng cấp của các chương trình biểu diễn của mình.

Tuy nhiên, dàn nhạc vẫn trung thành với mục tiêu song hành cùng các hoạt động hợp tác giáo dục cũng như thúc đẩy đời sống văn hóa của Thủ đô, với các chương trình trong chuỗi Hòa nhạc Giáo dục và các chương trình Hòa nhạc Thính phòng hàng tháng hoàn toàn miễn phí.

Mùa diễn 2019-2020, dự kiến SSO sẽ có 5 chương trình hòa nhạc được bán vé. Mỗi buổi diễn hứa hẹn sẽ là một chương trình đặc biệt, đem tới cho khán giả thêm nhiều lý do để yêu và gắn bó với âm nhạc hàn lâm.


Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời Sun Symphony Orchestra (SSO)

Chỉ riêng chương trình mở đầu - Emperor Concerto - cũng cho thấy mùa diễn mới của SSO sẽ được đầu tư hết sức công phu và hấp dẫn. Sự xuất hiện của danh cầm người Tây Ban Nha Iván Martin trong buổi hòa nhạc này là một “món quà” thật đặc biệt mà ngay cả khán giả thế giới cũng không dễ có vinh dự được thưởng thức.

Sinh ra tại Las Palmas de Gran Canaria (Tây Ban Nha), Iván Martin đã ghi dấu ấn của mình tại hàng loạt các liên hoan âm nhạc, lễ hội quốc tế đình đám như: Liên hoan Keyboard Quốc tế của New York (EE.UU.), Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Orford (Canada), Lễ hội Quốc tế La Roque d’Anthéron (Francia), Lễ hội Quốc tế La Folle Journée (Pháp và Tây Ban Nha), Lễ hội Quốc tế de Grandes Pianistas (Chile). Ông cũng từng biểu diễn tại các phòng hòa nhạc tiếng tăm nhất trên thế giới như Berliner Staatsoper, Berliner Philharmonie, Amsterdam Concertgebouw, Salle Pleyel (Paris), New York Carnegie Hall, Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Quốc gia Beijing…

Ông thường xuyên hợp tác với các dàn nhạc Tây Ban Nha cũng như Dàn nhạc Giao hưởng London, Dàn nhạc Konzerthausorchester Berlin, Orchester de Paris, Dàn nhạc Giao hưởng Helsinki, Dàn nhạc Praga Virtuosi, Dàn nhạc Thính phòng Ba Lan, Dàn nhạc Giao hưởng Sinfonia Varsovia, Dàn nhạc Giao hưởng Sao Paulo… Tên tuổi của Iván Martin cũng gắn liền với những buổi công diễn concerto dành cho piano của các nhà soạn nhạc như Antón García Abril, Cristóbal Halffter, Pedro Halffter, Pilar Jurado, Ramón Paús hay gần đây nhất là Enric Palomar và Michael Nyman. Và mới đây, ông ra mắt với tư cách là nhạc trưởng một số dàn nhạc như Dàn nhạc Giao hưởng Real Filharmonia de Santiago, Dàn nhạc Giao hưởng Orquesta Sinfónica de Castilla y León, đồng thời là người sáng lập Galdós Ensemble - nhóm nhạc gồm những nghệ sỹ tài hoa chuyên biểu diễn các tác phẩm viết cho dàn nhạc giao hưởng nhỏ.

Chia sẻ về niềm vinh dự khi được hợp tác cùng danh cầm Iván Martin trong chương trình Emperor Concerto, nhạc trưởng Olivier Ochanine nói: “Chúng tôi rất vui mừng khi trình diễn cùng nghệ sĩ Iván Martin trong buổi hòa nhạc lớn đầu tiên của mùa diễn 2019-2020. Kỹ năng trình diễn tuyệt vời và sự cảm thụ sâu sắc với mỗi tác phẩm của anh ấy khiến Iván đã được thừa nhận là một trong những nghệ sĩ nổi bật nhất trong thế hệ của mình.”


Ông Olivier Ochanine, Giám đốc âm nhạc, Nhạc trưởng chính của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời Sun Symphony Orchestra (SSO)

Nhạc trưởng Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời cũng hé lộ thêm về những tác phẩm mà Emperor Concerto sẽ đem tới cho khán giả tối 20/9: “Các tác phẩm được lựa chọn đề cao chủ nghĩa anh hùng, biểu đạt những xung đột mạnh mẽ của tình yêu và chiến tranh. Với việc trình diễn bản Prelude to Die Meistersinger von Nürnberg tráng lệ của Wagner, bản giao hưởng thơ giàu cảm xúc Preludes và đặc biệt là bản Concerto số 5 cho piano - Emperor Concerto - của thiên tài Ludwig van Beethoven, được chọn làm chủ đề của buổi diễn, SSO hy vọng sẽ khiến khán giả cảm nhận được sự tuyệt đẹp của âm nhạc”.

Giao hữu bóng đá giữa Tạp chí Điện tử Hòa Nhập với công ty Bateco

Chiều ngày 5/6/2020, hướng tới kỉ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, được sự nhất trí của lãnh đạo hai đơn vị: Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa Nhập – Công ty CP Bateco Việt Nam, tại sân bóng cỏ nhân tạo Mễ Trì Thượng đã diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa hai đơn vị.
2020-06-05 18:54:34

Đẹp là gì? Người khuyết tật đẹp hay vẫn đẹp?

Hầu như ai cũng biết và khao khát cái đẹp, nhưng cái đẹp xuất phát từ đâu, và được định hình như thế nào, thì rất ít người tường tận.
2020-06-05 07:31:42

Cô gái khuyết tật Stella Young: Tôi không phải người truyền cảm hứng

"Phải, chúng ta đã bị nhiễm một sai lầm rằng khuyết tật là điều bất hạnh. Và người phải sống được với khuyết tật là người phi thường. Thật ra, đó không phải là điều bất hạnh, và nó cũng không khiến bạn trở nên phi thường"
2020-06-04 15:59:20

Thái Bình: Thương binh ¾ bị mất nhà và đất do bị xếp vào diện “nhà, đất vắng chủ”

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của ông Phạm Văn Chinh (sinh 1944) Thương binh chống Mỹ Loại A, hạng ¾ , nạn nhân chất độc đi-ô-xin, có 53 năm tuổi Đảng. Địa chỉ: Tổ 42, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-06-04 10:35:48

Hà Nội: Di tích động Hoàng Xá, Quốc Oai sắp trở thành phế tích

Động Hoàng Xá nằm trong núi Hoàng Xá, thuộc địa phận thị trấn Quốc Oai (Quốc Oai, Hà Nội). Động và núi Hoàng Xá nằm trong hệ thống “thập lục đại danh sơn” (16 quả núi lớn nổi tiếng) của phủ Quốc Oai xưa. Đây là một quần thể của nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị đặc biệt cần phải được bảo tồn.
2020-06-04 10:25:18

Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân tài năng

Trang thông tin điện tử Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân, những “Bàn tay vàng”, những bậc thợ có những thành tựu và những đóng góp vì một cộng đồng phát triển, một Quốc gia phồn thịnh, một Thế giới hoà bình
2020-06-04 08:56:46
Đang tải...