BĐS khu Đông Hà Nội: Cơ hội bứt phá nhờ hạ tầng hoàn thiện

2019-10-17 15:17:24
HOANHAP.VN - Thị trường bất động sản khu Đông Hà Nội đang có nhiều cơ hội phát triển và bứt phá vì được cộng hưởng từ sự phát triển của hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội cùng hệ thống dịch vụ tiện ích đa dạng… Điều này hứa hẹn sự thành công của nhiều dự án bất động sản tại đây trong thời gian tới
Hạ tầng giao thông khu Đông được chú trọng phát triển

Cứ theo quy luật, hệ thống đường giao thông phát triển ở đâu thì ở đó có cơ sở để đón đầu hạ tầng phát triển bất động sản. Việc được đầu tư quy hoạch bài bản và liên tục xây dựng hệ thống cầu đường đã giúp khu vực phía Đông “thay da đổi thịt”: hạ tầng giao thông hoàn thiện, dễ dàng kết nối với trung tâm thành phố và khu vực lân cận.

Với nhiều dự án giao thông lớn đã và đang được hoàn thành như tuyến đường 5 kéo dài, công trình cầu vượt tại nút giao Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái, khánh thành cầu Đông Trù… Đặc biệt, thông tin về lộ trình các cây cầu mới sẽ được triển khai trong tương lai gần như cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 và định hướng của một số cây cầu như cầu Trần Hưng Đạo, cầu Tứ Liên, cầu Giang Biên … càng cho thấy sự phát triển mãnh mẽ về hạ tầng giao thông tại đây.


Sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng giao thông ở khu Đông Hà Nội

Không chỉ có lợi thế về hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội cũng là điểm cộng của khu vực này bởi nơi đậy hội tụ đầy đủ các dịch vụ tiện ích hiện đại bao gồm trung tâm thương mại Aeon mall, bệnh viện Đức Giang, bệnh viện Tâm Anh, sân golf Long Biên, BigC Long Biên, Vincom Plaza Long Biên, Savico Megamall và hệ thống giáo dục từ mầm non cho tới đại học… Không chỉ vậy, Công Viên Kim Quy - công viên giải trí tiên tiến được ví như Disneyland của Việt Nam sẽ trở thành điểm nhấn văn hóa – giải trí khi được hoàn thành.

Bên cạnh đó, khu Đông thành phố cũng đang được Chính phủ quan tâm khi mới đây, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định về việc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, trong đó tập trung quy hoạch các khu đô thị hiện đại, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ tại khu vực: Đông Anh, Gia Lâm, Yên Viên và Long Biên.

Điểm nóng phát triển bất động sản tại phía Đông

Với mạng lưới giao thông ngày càng hoàn thiện cùng hệ thống tiện ích đẳng cấp sẽ đưa khu vực phía Đông Hà Nội mà cụ thể là quận Long Biên trở thành cửa ngõ kết nối Thủ đô với các tỉnh như Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Giang… Và chính sự thuận tiện về giao thông sẽ là đòn bẩy mạnh mẽ thu hút nhiều nhà đầu tư và khách hàng quan tâm. Và thực tế tại khu vực này đã xuất hiện rất nhiều “ông lớn” trong làng địa ốc như Vingroup, Him Lam…
Quy tụ nhiều tên tuổi lớn về đầu tư bất động sản, sự bứt phá về hạ tầng, hệ thống tiện ích liên tục được bổ sung, nâng cấp, bất động sản phía Đông Hà Nội được dự báo sẽ bùng nổ trong tương lai gần.


Thị trường BĐS khu Đông Hà Nội hứa hẹn sẽ bùng nổ trong tương lai gần.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản phía Đông thủ đô giai đoạn cuối năm 2019 đầu năm 2020 sẽ chứng kiến việc “bung hàng” của nhiều tên tuổi lớn. Các dự án được triển khai sẽ nằm ở phân khúc trung - cao cấp và cao cấp. Bởi phân khúc này vừa giải tỏa được cơn khát của thị trường đồng thời cũng tương xứng với hạ tầng và tiện ích của khu vực.

Theo nhiều nguồn tin, chủ đầu tư Him Lam – thương hiệu rất thành công với nhiều dự án phía Nam đang dần “Bắc tiến” với nhiều dự án đã và sắp ra mắt. Đặc biệt, tại khu vực phía Đông Hà Nội – quận Long Biên, Him Lam dự kiến sẽ triển khai dự án thể hiện dấu ấn và đẳng cấp của thương hiệu tại thị trường miền Bắc.

Không chỉ vậy, chủ đầu tư Him Lam và các đơn vị thành viên sẽ còn triển khai các dự án shophouse vừa có mục đích để ở vừa thuận lợi để đầu tư kinh doanh, rất phù hợp với nhu cầu của khách hàng hiện nay.

Với nhiều thông tin tích cực từ các chủ đầu tư, cho thấy thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2019 sẽ có sự chuyển biến mạnh mẽ, mang đến nhiều sản phẩm hấp dẫn cũng như tạo nhiều cơ hội lựa chọn cho đông đảo khách hàng - nhà đầu tư.

Mãi ''tuổi hai mươi thành sóng nước''

Tháng 7 lại về, cả nước cùng nhau trong hành trình “Đền ơn đáp nghĩa”, hành động thiết thực thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.
2020-07-16 08:10:50

Thủ tướng: Không để bất kỳ cựu thanh niên xung phong nào thuộc diện hộ nghèo

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950-15/7/2020) và tôn vinh điển hình tiên tiến thanh niên xung phong (TNXP) các thời kỳ.
2020-07-15 18:10:21

Quỳnh Phụ (Thái Bình) long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, đại hội đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm, 3 khâu đột phá nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, xây dựng Quỳnh Phụ trở thành huyện phát triển nhanh và bền vững.
2020-07-15 17:02:19

Lựa chọn căn hộ chung cư diện tích lớn: Xu hướng mới của cư dân thành Vinh

Nếu trước đây, những căn hộ diện tích nhỏ được nhiều khách hàng lựa chọn thì hiện nay, xu hướng mua nhà người dân TP Vinh đang dịch chuyển. Dòng căn hộ trung, cao cấp có diện tích lớn, nhiều phòng ngủ được ưa chuộng nhằm đảm bảo không gian sống tiện nghi, thoải mái cho các thành viên trong gia đình.
2020-07-15 08:09:27

The Terra - An Hưng: Không gian sống lý tưởng cho gia đình đa thế hệ

Để gắn kết các thế hệ nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cho mỗi thành viên, nhiều người đã chọn cách tìm kiếm một không gian sống hiện đại, linh hoạt dành riêng cho gia đình đa thế hệ.
2020-07-15 08:00:00

Ninh Hòa, Khánh Hòa: “Đền ơn đáp nghĩa” với những người có công cách mạng là truyền thống uống nước nhớ nguồn

Truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” ngàn đời của dân tộc ta luôn phát huy trong mọi thời đại, cùng với những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, những người có công với cách mạng xứng đáng được xã hội quan tâm, ghi ơn và đền đáp.
2020-07-14 17:27:28
Đang tải...