DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Bể bơi ngay dưới chân cột điện cao thế ở Hà Nội: Đùa với tử thần!

12/07/2016 | 09:12:14
Hai bể bơi rộng hàng trăm mét vuông ở thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, Hà Nội được xây dựng ngay sát chân cột điện cao thế 110KV vài tháng nay khiến nhiều người dân đến tắm và những người đi qua không khỏi hãi hùng vì nguy hiểm luôn cận kề.
Hai bể bơi rộng hàng trăm mét vuông ở thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, Hà Nội được xây dựng ngay sát chân cột điện cao thế 110KV vài tháng nay khiến nhiều người dân đến tắm và những người đi qua không khỏi hãi hùng vì nguy hiểm luôn cận kề.
Dân vừa tắm vừa sợ hãi khi bể bơi ngay dưới chân cột điện cao thế
 
Thời gian gần đây, nhiều người dân khi đi qua Đại lộ Thăng Long (thuộc địa phận thôn Hoa Vôi, Thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội) vô cùng ngạc nhiên vì ngay dưới đường điện cao thế 110KV mọc lên hai bể bơi rộng hàng trăm mét vuông được xây dựng từ khá lâu và đã được đưa vào hoạt động.
 

Hai hồ bơi dưới đường điện cao thế. Ảnh chụp ngày 29/6.
 

Ảnh cảnh báo nguy hiểm ngay cạnh lòng hồ bơi nhưng nhiều người vẫn vô tư tắm.
 
Điều này đã gây ảnh hưởng đến hành lang, kết cấu của hệ thống mạng lưới điện quốc gia. Không chỉ có vậy, việc tắm trong bể bơi nằm sát chân cột điện cao thế còn tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho người dân.
 
Theo ghi nhận của chúng tôi, cột điện cao thế 110KV nằm sát ngay cạnh bể bơi. Trên cột điện còn ghi tấm biển "nguy hiểm", thế nhưng người dân lại vẫn bơi lội, vui chơi tại đây. Theo một số người dân địa phương, cả hai bể bơi này được xây dựng từ lâu, mỗi ngày có rất nhiều người ra đây tắm, chơi đùa. Hai bể bơi này ngày cao điểm có hàng trăm người đến tắm.
 

Xung quanh hồ bơi được rào kín.
 
"Không hiểu tại sao họ lại xây dựng ngay dưới chân cột điện cao thế. Mỗi ngày có rất đông người đến tắm, nếu chẳng may xảy ra sự cố rò rỉ điện thì ở cột điện hoặc đang tắm mà mưa dông, sấm sét nó đánh xuống cột điện còn nguy hiểm hơn. Nếu xảy ra sự cố đó thì ai sẽ chịu trách nhiệm đây", anh Hùng, một người dân địa phương lo lắng.
 

Phần mặt nước ở bể bơi nằm cạnh cột điện đã được phủ kín bạt. Ảnh chụp chiều 11/7.


Một phần hồ bơi đã được thả kín bèo sau khi bị phát hiện sai phạm. Ảnh chụp chiều 11/7.


Một hộ dân khác cũng bày tỏ bức xúc: "Trên thì đường điện mạnh như thế, dưới thì nhiều người vẫn thản nhiên tắm đùa nghịch. Tôi thấy việc xây dựng như thế như đang đùa giỡn với tử thần. Đường điện mạnh như thế đáng ra phải xây cách xa thì mọi người mới yên tâm tắm chứ đằng này lại xây dựng ngược đời như thế. Tôi thấy rất khó hiểu, mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để chấm dứt tình trạng này".
 
Tuy nhiên, hôm nay (11/7), theo ghi nhận của chúng tôi, khu vực hồ bơi trên thì một hồ bơi đã được phủ kín bạt, một hồ bơi đã được đơn vị xây dựng thả kín bèo sau khi bị lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện sai phạm. Qua tìm hiểu được biết, công trình xây dựng này thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Đức Chi, có địa chỉ tại Thị trấn Quốc Oai.
 
Dừng hoạt động hai bể bơi dưới đường điện cao thế
 
Liên quan đến sự việc trên, ngày 6/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm; kiểm điểm trách nhiệm, tập thể, cá nhân để xảy ra các vi phạm được nêu; trả lời thông tin báo chí, báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 20/7.
 
Chiều ngày 11/7, ông Nguyễn Văn Canh, Chánh Văn Phòng UBND huyện Quốc Oai cho biết, hiện tại, huyện Quốc Oai đã có văn bản chỉ đạo dừng mọi hoạt động của bể bơi và cây xăng cạnh cột điện cao thế tại thôn Ngô Sài.
 

Hình ảnh bể bơi dưới chân cột điện cao thế khiến không ít người rùng mình. Ảnh chụp chiều 11/7.
 
Ông Canh cho biết, diện tích đất trên là đất mà UBND TP. Hà Nội giao cho Công ty cổ phần thương mại Ngôi nhà mới. Đồng thời, ngày 6/7, UBND huyện Quốc Oai cũng đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc ngăn chặn hoạt động vi phạm tại khu vực hai bể bơi và cây xăng nằm dưới chân cột điện thuộc thôn Ngô Sài, thị trấn Quốc Oai.
 
Theo văn bản này thì các cơ quan chức năng của huyện đã thiết lập hồ sơ xử lý và yêu cầu ngừng mọi hoạt động xây dựng, tự tháo dỡ công trình vi phạm. Tuy nhiên, Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại dầu khí Đức Chi (được Công ty Cổ phần thương mại Ngôi nhà mới ủy quyền) cố tình vi phạm, đưa hai hạng mục vào khai thác, kinh doanh bể bơi và cây xăng.
 
Sau khi hai công trình hạng mục này được đưa vào sử dụng khiến người dân quanh khu vực bất bình, lãnh đạo huyện cũng nêu rõ trong văn bản "công trình đưa vào khai thác, sử dụng gây bức xúc dư luận xã hội, tiềm ẩn nguy cơ không an toàn cho tính mạng con người".
 
Cũng theo văn bản này, để kịp thời ngăn chặn hoạt động phi pháp, xử lý dứt điểm vi phạm trên tại lô đất 5588CL-1, UBND huyện giao phòng văn hóa thông tin huyện chủ trì, phối hợp với các phòng ban liên quan tiến hành kiểm tra và dừng ngay hoạt động khai thác dịch vụ bể bơi.
 
Giao phòng quản lý đô thị huyện chủ trì, phố hợp với các phòng ban, đơn vị liên quan và UBND thị trấn Quốc Oai kiểm tra việc sử dụng đất của Công ty Ngôi nhà mới, đề xuất cơ quan có thẩm quyền thu hồi diện tích đất sử dụng sai quy hoạch, trái mục đích. Đồng thời thiết lập hồ sơ xử lý, cưỡng chế đối với các công trình, bộ phận công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng trong tháng 8/2016.

Các tin khác

Không cứu nhà đất, chỉ cứu “nhà nghèo”

Không cứu nhà đất, chỉ cứu “nhà nghèo”

Theo Thông tư 11 của NHNN quy định về cho vay hỗ trợ nhà ở có hiệu lực từ ngày 1-6, gói tín dụng 30.000 tỉ đồng sẽ dành 70% cho người vay mua nhà và 30% cho DN là CĐT các dự án XD nhà ở XH, nhà ở thương mại chuyển đổi công năng sang nhà ở XH do Bộ Xây dựng công bố.

Có CPTPP, hàng rào phi thuế quan vẫn có thể chặn đứng xuất khẩu

Có CPTPP, hàng rào phi thuế quan vẫn có thể chặn đứng xuất khẩu

Để minh chứng cho tầm quan trọng của việc tuân thủ yêu cầu về hàng rào phi thuế quan, lãnh đạo trung tâm thuộc VCCI lấy ví dụ về hậu quả có thể xảy ra với lô hàng mỳ tôm Việt Nam ghi nhãn không đúng khi xuất sang một số nước thành viên CPTPP.

Nhiều điểm mới đáng chú ý trong tuyển sinh lớp 10 THPT ở Hà Nội

Nhiều điểm mới đáng chú ý trong tuyển sinh lớp 10 THPT ở Hà Nội

Điểm mới đáng chú ý nhất trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 là sau khi có kết quả thi, học sinh phải thực hiện xác nhận nhập học theo hai hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

HOANHAP.VN - Trường THPT Lý Tự Trọng (Nam Trực, Nam Định) vừa tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, tướng lĩnh lực lượng vũ trang, đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT; lãnh đạo,...

Video   
Ai bảo kê xe biển Lào ngang nhiên đón khách theo tuyến Hà Nội - Lào Cai?

Ai bảo kê xe biển Lào ngang nhiên đón khách theo tuyến Hà Nội - Lào Cai?

HOANHAP.VN - Trong một thời gian dài trên phố Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm có nhiều xe du lịch 45 chỗ biển kiểm soát Lào ngang nhiên đón khách chạy theo tuyến Hà Nội - Sa Pa, nhưng cơ quan chức năng không xử lý. Vậy ai chống lưng cho những chiếc xe biển kiểm soát Lào này ngang...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017