DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Bé gái 5 tuổi bị bắn chết trong cuộc chiến chống ma túy Philippines

27/08/2016 | 14:11:42
Bé gái 5 tuổi trở thành nạn nhân ít tuổi nhất bị thiệt mạng trong cuộc chiến chống ma túy ở Philippines.

Danica May Garcia trở thành nạn nhân ít tuổi nhất thiệt mạng trong các hoạt động liên quan đến cuộc chiến chống ma túy ở Philippines. Ảnh: CNN.


Bé Danica May Garcia đang ngồi trong cửa hàng của gia đình thì bị hai tay súng ngồi trên môtô dùng súng bắn chết, CNN hôm nay đưa tin. Án mạng xảy ra tại thành phố Dagupan, tỉnh Pangasinan, Philippines.

Một quan chức địa phương cho biết ông nội của bé gái 5 tuổi là Maximo Garcia nhiều khả năng là mục tiêu của các tay súng. Ông Garcia hôm 19/8 đã ra đầu thú với cảnh sát cùng với hơn 10 người khác, cùng bị cáo buộc sử dụng ma túy. Khi trở về nhà, ông Garcia bị các tay súng tấn công và bị thương do trúng ba phát đạn. Cảnh sát đang bảo vệ Garcia tại bệnh viện.

"Có một nhân chứng đứng ra nhận diện hung thủ. Sự việc có thể cũng liên quan đến sử dụng ma túy bất hợp pháp", Neil Miro, chỉ huy cảnh sát Dagupan cho biết.

Theo tổ chức quan sát nhân quyền (HRW), có khoảng 700 người sử dụng và buôn bán ma túy ở Philippines bị bắn chết từ khi ông Duterte lên làm tổng thống. "Hãy gọi cho cảnh sát hoặc bạn có thể tự kết liễu tên tội phạm ma túy nếu hắn cố chống cự đến chết. Bạn được tôi ủng hộ", ông Duterte nói trong một bài phát biểu trên truyền hình. Tổng thống Duterte đã lập ra một quỹ tiền thưởng trị giá hơn 100.000 USD để cảnh sát và người dân săn lùng trùm ma túy.

"Tôi hy vọng rằng mọi người sẽ không đổ lỗi cho các hoạt động trấn áp tội phạm của cảnh sát dẫn đến cái chết của các nạn nhân là trẻ vị thành niên", phát ngôn viên cảnh sát Philippines tuyên bố. Ông cũng kêu gọi dân chúng để cảnh sát tìm ra hung thủ, mang lại công lý cho gia đình các nạn nhân.
Bạn đang đọc bài Bé gái 5 tuổi bị bắn chết trong cuộc chiến chống ma túy Philippines tại chuyên mục Thế giới. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia  "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc  Emerald Bay

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

HOANHAP.VN - Tổ ấm của diễn viên Lan Phương cùng nhiều gia đình khác đã có những khoảnh khắc đáng nhớ, ngọt ngào tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay trong chương trình đặc biệt dành cho gia đình mang tên “Family by JW”.

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

HOANHAP.VN - Trong tháng 8 và 9/2019, Home Credit triển khai nhiều chương trình khuyến mại cho khách hàng của sản phẩm thẻ tín dụng Home Credit, bên cạnh các ưu đãi độc quyền dành cho chủ thẻ hay hoàn tiền hấp dẫn lên đến 10% cho tất cả các giao dịch.

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

HOANHAP.VN - Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện lịch sử có giá trị to lớn đối với quá trình cách mạng và sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ Quốc. Đó là nguồn cổ vũ toàn Đảng ,toàn quân, toàn dân ta phát huy tinh thần yêu nước, đại đòan kết dân tộc.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017