DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội
Hội người mù Hoàn Kiếm:

Bế giảng khóa học kĩ năng sử dụng điện thoại thông minh cho người khiếm thị

25/10/2019 | 08:46:00
HOANHAP.VN - Sáng ngày 24/10, hội người mù Hoàn Kiếm đã tổ chức lễ bế giảng khóa học kĩ năng sử dụng điện thoại thông minh dành cho người khiếm thị.

Anh Hoàng Văn Lý chủ tịch hội người mù Hoàn Kiếm tổng kết khóa học.


Đánh giá kết quả của khóa học, anh Hoàng Văn Lý chủ tịch hội người mù Hoàn Kiếm cho biết: Sau hơn 2 tháng miệt mài học tập, giờ đây 10 hội viên của hội người mù Hoàn Kiếm đã có được chiếc chìa khóa mở ra cả thế giới thông tin và tri thức từ đó giúp họ tự tin hơn trong cuộc sống.


Học viên khiếm thị hào hứng với những tiết học thực hành.


Với thời lượng 16 buổi, học viên đã được hướng dẫn những kĩ năng cơ bản để có thể sử dụng được điện thoại thông minh như: Làm quen với công cụ hỗ trợ giọng nói, nhận và thực hiện cuộc gọi, nhắn tin, sử dụng mạng xã hội facebook, zalo, đặt xe công nghệ. Đặc biệt, trong khóa học, các học viên cũng đã được hướng dẫn sử dụng những ứng dụng được viết riêng dành cho người khiếm thị như đọc báo, đọc truyện, nghe radio hay xem tv.


Cô Nguyễn Thị Hỷ chia sẻ trong lễ bế giảng.


Cô Nguyễn Thị Hỷ - một trong 10 thành viên của lớp học bày tỏ: “Giờ đây, chiếc điện thoại thông minh đã trở thành người bạn không thể thiếu với tôi trong cuộc sống hàng ngày. Nó không chỉ là công cụ hữu ích giúp tôi liên lạc với bạn bè, người thân mà qua đó tôi có cơ hội được cập nhật thông tin, giải trí. Đặc biệt với một người đã ngoài 60 tuổi như tôi, việc đi lại gặp nhiều khó khăn,thì chỉ với những ứng dụng chat trên mạng như facebook, zalo, tôi chỉ cần ngồi ở nhà mà vẫn có thể kết nối với mọi người một cách dễ dàng”.

Cũng nhân dịp này, hội người mù Hoàn Kiến đã có phần thưởng động viên 02 học viên đạt kết quả cao nhất trong khóa học. Anh Hoàng Văn Lý cho biết thêm: Năm 2020, hội người mù Hoàn Kiếm sẽ xây dựng khóa học đặc biệt hướng tới đối tượng người khiếm thị trẻ tuổi giúp họ tận dụng những tiện ích của công nghệ 4.0 nhằm tạo ra cơ hội về việc làm và thu nhập.

Bạn đang đọc bài Bế giảng khóa học kĩ năng sử dụng điện thoại thông minh cho người khiếm thị tại chuyên mục Hoà nhập. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Giải mã sức hút tại The Zen Residence – Gamuda Gardens

Giải mã sức hút tại The Zen Residence – Gamuda Gardens

HOANHAP.VN - Đời người là hữu hạn. Có người nói, để biết 1 phút giá trị như thế nào hãy hỏi người lỡ một chuyến tàu, máy bay; để biết 1 giây giá trị như thế nào hãy hỏi người vừa về nhì của cuộc thi Olympic và để biết 1 mili giây giá trị như thế nào, hãy hỏi những cư dân đã...

Phát triển doanh nghiệp đa dạng, nhiều mặt

Phát triển doanh nghiệp đa dạng, nhiều mặt

HOANHAP.VN - Được biết là một trong những thương hiệu hàng đầu Việt Nam, Công ty Cổ phần PVI đã và đang ghi dấu ấn trong lòng cộng đồng người Việt với những bước phát triển vượt bậc.

Hiện có khoảng 3 vạn học sinh và sinh viên Việt Nam đang theo học tại Hoa Kỳ

Hiện có khoảng 3 vạn học sinh và sinh viên Việt Nam đang theo học tại Hoa Kỳ

HOANHAP.VN - Đây là số liệu báo cáo hàng năm Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) trước thềm kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ - Việt Nam.

Bình Dương: Có thể “mất tiền” khi mua căn hộ tại Charm Plaza bằng văn bản thỏa thuận

Bình Dương: Có thể “mất tiền” khi mua căn hộ tại Charm Plaza bằng văn bản thỏa thuận

HOANHAP.VN - Luật sư Nguyễn Thế Truyền – Công ty Luật Hợp danh Thiên Thanh cảnh báo, những người ký văn bản thỏa thuận với Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam để giữ chỗ mua căn hộ trong tương lai tại Block A Charm Plaza đều có thể “mất tiền” bởi chủ đầu tư đã “trói chặt” bằng...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017