DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Bệnh viện Đa khoa Bình Phước quá tải bệnh nhân bạch hầu

17/07/2016 | 11:28:28
Ngày 16/7, đoàn công tác của Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế do ông Trần Đắc Phu - Cục trưởng làm Trưởng đoàn đã làm việc với Sở Y tế Bình Phước và các cơ quan, đơn vị liên quan của tỉnh về tình hình dịch bệnh bạch hầu xảy ra trên địa bàn.

Bệnh nhân mắc bệnh bạch hầu đang được điều trị tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Bình Phước (ảnh chụp ngày 16/7). (Ảnh: Nguyễn Văn Việt/TTXVN)


Tại buổi làm việc, ông Trần Đắc Phu đề nghị ngành y tế tỉnh thống kê tất cả các trường hợp nghi nhiễm bệnh, có biểu hiện sốt, đau họng, viêm họng, đồng thời khám kỹ, lấy mẫu để xác định bệnh, sau đó sàng lọc, phân loại sắp xếp cách ly điều trị ở khu riêng biệt. Mặt khác, họp toàn bộ hệ thống y tế tỉnh, trên cơ sở đó thông báo đến tận thôn ấp về dịch bệnh bạch hầu đến người dân trong tỉnh để đề phòng.

Cùng với đó, ngành y tế tỉnh thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho người trong vùng dịch, người thân bệnh nhân, các cán bộ y tế trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch, điều trị bệnh cho bệnh nhân, trong đó chú ý cả người đã tiếp xúc với bệnh nhân, hạn chế người thân tiếp xúc với bệnh nhân.

Ông Trần Đắc Phu lưu ý ngành y tế tỉnh Bình Phước không chỉ quan tâm, tập trung mỗi vùng dịch đã được khoanh mà lơ là những vùng khác, phải phòng chống trên địa bàn toàn tỉnh. Để phòng ngừa hiệu quả, ngành y tế tỉnh Bình Phước cần tập trung tuyên truyền bằng nhiều hình thức như qua hệ thống phát thanh, tờ rơi, làm bảng hướng dẫn phòng ngừa bệnh đặt tại các khu vực công cộng cho người dân dễ nhận biết; tổ chức tiêm đủ liều, đủ mũi và chuẩn bị đầy đủ thuốc uống, vắc xin phòng ngừa bệnh…để ứng phó kịp thời cho mọi tình huống xấu có thể xảy ra.

Tại buổi làm việc, bác sỹ Nguyễn Thành Trương, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Phước cho biết, hiện khu vực cách ly điều trị bệnh bạch hầu của bệnh viện đã kín bệnh nhân. Nếu số ca nhiễm bệnh tiếp tục tăng trong những ngày tới, bệnh viện sẽ quá tải, bệnh nhân sẽ phải nằm ra hành lang. Sau khi 8 ca được xuất viện hiện còn 45 ca đang điều trị cách ly.

Do bệnh có khả năng lây lan cao nên ông Nguyễn Thành Trương đề nghị nếu có trường hợp nghi nhiễm không được để tự ý đến bệnh viện bằng xe gắn máy hoặc đi xe đò mà phải chở bằng xe y tế chuyên dụng để tránh lây lan ra cộng đồng. Vùng xảy ra dịch bệnh và những người mắc, nghi mắc bệnh bạch hầu chủ yếu là người đồng bào dân tộc thiểu số S’tiêng đời sống kinh tế khó khăn nên bệnh viện đề nghị cơ quan có thẩm quyền miễn toàn bộ chi phí điều trị cho bệnh nhân.

Theo ông Nguyễn Văn Sáu, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Bình Phước, từ cuối tháng 6 đến nay đã có 55 người nghi mắc bệnh bạch hầu, trong đó có 3 người đã tử vong, số còn lại đang được theo dõi tại các bệnh viện. Đây là lần đầu tiên bệnh bạch hầu xuất hiện tại tỉnh, đối tượng mắc bệnh chủ yếu từ 6 đến 26 tuổi. Bệnh nhân có các triệu chứng như sốt, đau họng, ho nhiều, đau đầu nên thường bị chẩn đoán nhầm với viêm Amidan. Triệu chứng bệnh diễn tiến rất nhanh. Có trường hợp tử vong chỉ sau 3 ngày nhập viện.

Cùng ngày, ông Trần Đắc Phu đã đến thăm, làm việc tại các trạm y tế của hai xã nằm trong vùng dịch bệnh bạch hầu Thuận Phú, Thuận Lợi, huyện Đồng Phú, các bệnh viện Binh Đoàn 16, Đa khoa Bình Phước./.
Bạn đang đọc bài Bệnh viện Đa khoa Bình Phước quá tải bệnh nhân bạch hầu tại chuyên mục Các bệnh. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Lời giải nào cho cung cầu bất động sản có thời hạn hiện nay?

Lời giải nào cho cung cầu bất động sản có thời hạn hiện nay?

HOANHAP.VN - Làm sao giải được bài toán khi tâm lý người mua bất động sản muốn được sở hữu lâu dài, điều này ảnh hưởng đến sức tiêu thụ của thị trường.

Bức tranh nợ xấu ngân hàng 6 tháng đầu năm ra sao?

Bức tranh nợ xấu ngân hàng 6 tháng đầu năm ra sao?

HOANHAP.VN - Bức tranh nợ xấu ngân hàng nửa đầu năm 2019 có nhiều chuyển biến khác nhau. Nhiều ngân hàng giảm trích lập dự phòng để đẩy lãi ròng lên cao, nhiều nhiều ngân hàng cũng tăng tỷ lệ trích lập dự phòng để xử lý nợ xấu cũng có chuyến biến khá mạnh.

Hòa Bình: Chính quyền có “ngó lơ” cho Công ty Xuân Thiện “ăn cắp” tài nguyên... ?

Hòa Bình: Chính quyền có “ngó lơ” cho Công ty Xuân Thiện “ăn cắp” tài nguyên... ?

HOANHAP.VN - Hành vi khai thác đá trái phép hơn 1 năm qua của Công ty Xuân Thiện không những thể hiện sự buông lỏng quản lý mà còn khiến dư luận cho rằng có sự bao che của các cấp chính quyền khi để Công ty Xuân Thiện lợi dụng danh nghĩa đầu tư để “ăn cắp” tài nguyên một cách...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017