DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Bị điếc tạm thời vì ăn "mỳ chết" cay nhất thế giới

02/09/2016 | 18:21:43
Anh Ben Sumadiwiria, đầu bếp 22 tuổi người Anh đã liều mình ăn thử món mỳ cay nhất thế giới tại Indonesia khiến anh bị điếc tạm thời.

Ben chụp ảnh món "mỳ chết" trước khi thử sức

Trong chuyến du lịch tới Jakarta, Indonesia, Ben Sumadiwiria, 22 tuổi, một đầu bếp đến từ London vì quá tò mò nên đã ăn thử món mỳ cay khi đang đi dạo trên phố.
 
Được biết món mỳ anh ăn chứa 100 quả ớt cay mắt chim. Mỗi quả ớt có độ cay 200.000 theo thang đo Scoville, được cho là thực phẩm cay nhất. Cả bát mỳ có độ cay 20 triệu theo Scoville,  gấp 4.000 lần loại tương ớt cay nổi tiếng Tabsaco.
 

Mới đầu anh Ben Sumadiwiria hứng thú với món mỳ cay nhất thế giới
 

Chỉ sau vài miếng, đầu óc anh bắt đầu quay cuồng. Anh vã mồi hôi và phải cởi bỏ áo ngoài.

Tuy nhiên, ngay sau khi ăn  anh bắt đầu vã mồ hôi, đầu óc quay cuồng, hoa mắt chóng mặt, tai ù dần thậm chí anh đã không nghe thấy bất cứ âm thanh nào trong 2 phút.
 
Nước mắt chảy dòng dòng, Ben không thể ăn thêm vì quá cay. Anh chộp vội cốc nước, cởi áo ngoài, ngâm đầu mình trong nước, thậm chí ăn một quả chuối lạnh nhưng vẫn không an thua. Môi anh phồng rộp và không cảm nhận được bất cứ thứ gì.
 

Ben cho rằng đây đích thực là món "mỳ chết"
 

Hai cốc nước cũng không giúp anh hạ hỏa

Ben nói: "Đây đúng là thứ cay nhất mà tôi từng biết đến. Chỉ sau vài giây ăn thử tôi bắt đầu cảm thấy quay cuồng. Thậm chí tôi đã bị điếc tạm thời trong vài phút và miệng thì rộp đỏ sau vài giờ".  Theo đầu bếp Ben, đây đích thực là món "mỳ chết".
 
Tuy nhiên điều đáng ngạc nhiên là dù cay khủng khiếp nhưng những người dân địa phương vẫn xếp hàng dài để thưởng thức và họ ăn hết cả đĩa. Bát "mỳ chết" có giá 34 Rupees Indonesian gồm mỳ và một quả trứng rán.
 
Hiện tại, món ăn cay nhất thế giới là món Carolina Reaper, có độ cay 2,2 triệu theo thước đo Scoville, cũng chỉ bằng 1/10 món "mỳ chết".
Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ tờ Mirror, một trang tin đời sống xã hội của Anh. Mirror có một lượng bạn đọc khá lớn trên toàn thế giới nhờ vào tính đa dạng và độc đáo của thông tin mà tờ này xuất bản.
Bạn đang đọc bài Bị điếc tạm thời vì ăn "mỳ chết" cay nhất thế giới tại chuyên mục Thế giới. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Lời giải nào cho cung cầu bất động sản có thời hạn hiện nay?

Lời giải nào cho cung cầu bất động sản có thời hạn hiện nay?

HOANHAP.VN - Làm sao giải được bài toán khi tâm lý người mua bất động sản muốn được sở hữu lâu dài, điều này ảnh hưởng đến sức tiêu thụ của thị trường.

Bức tranh nợ xấu ngân hàng 6 tháng đầu năm ra sao?

Bức tranh nợ xấu ngân hàng 6 tháng đầu năm ra sao?

HOANHAP.VN - Bức tranh nợ xấu ngân hàng nửa đầu năm 2019 có nhiều chuyển biến khác nhau. Nhiều ngân hàng giảm trích lập dự phòng để đẩy lãi ròng lên cao, nhiều nhiều ngân hàng cũng tăng tỷ lệ trích lập dự phòng để xử lý nợ xấu cũng có chuyến biến khá mạnh.

Hòa Bình: Chính quyền có “ngó lơ” cho Công ty Xuân Thiện “ăn cắp” tài nguyên... ?

Hòa Bình: Chính quyền có “ngó lơ” cho Công ty Xuân Thiện “ăn cắp” tài nguyên... ?

HOANHAP.VN - Hành vi khai thác đá trái phép hơn 1 năm qua của Công ty Xuân Thiện không những thể hiện sự buông lỏng quản lý mà còn khiến dư luận cho rằng có sự bao che của các cấp chính quyền khi để Công ty Xuân Thiện lợi dụng danh nghĩa đầu tư để “ăn cắp” tài nguyên một cách...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017