Bí thư Thành ủy Hà Nội: Sửa Bộ luật Lao động cần đảm bảo hài hòa lợi ích các bên

2019-10-09 10:12:51
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, những nội dung tại dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi cần điều chỉnh theo hướng thuyết phục hơn, bảo đảm hài hòa lợi ích của người lao động và người sử dụng lao động.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chủ trì buổi làm việc


Chiều 8/10, thực hiện chương trình lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi, Bí thư Thành ủy - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thành phố Hà Nội Hoàng Trung Hải đã có buổi tiếp đại diện các hiệp hội doanh nghiệp tại Việt Nam do Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc dẫn đầu.

Hiện nay, dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) vẫn còn nhiều vấn đề có những ý kiến trái chiều, đặc biệt xoay quanh các quy định về mở rộng khung thỏa thuận giờ làm thêm tối đa, tuổi nghỉ hưu, tổ chức đại diện cho người lao động tại cơ sở, trợ cấp mất việc làm...

Tại buổi làm việc, đại diện các hiệp hội doanh nghiệp tại Việt Nam đã nêu một số vấn đề sẽ kiến nghị tới Quốc hội xem xét trước khi thông qua để bảo đảm Bộ luật Lao động sửa đổi có những quy định thực tế, hài hòa, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và thực hiện tiến bộ xã hội.

Về phía đoàn ĐBQH Thành phố Hà Nội, Bí thư Thành ủy – Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Hoàng Trung Hải cho rằng, các ý kiến được nêu trong buổi làm việc này giúp cho Đoàn ĐBQH thành phố nắm bắt được quan điểm từ nhiều phía, qua đó sẽ có những ý kiến đóng góp chất lượng hơn vào dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) tại kỳ họp Quốc hội tới đây, góp phần vào nâng cao chất lượng công tác xây dựng luật của Quốc hội.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng cho rằng, nhiều quy định tại dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi vẫn cần có những điều chỉnh theo hướng thuyết phục hơn, qua đó chứng minh được việc sửa đổi các chính sách xuất phát từ lợi ích quốc gia, bảo đảm hài hòa lợi ích của người lao động và người sử dụng lao động.

Tình yêu với người khuyết tật là chuyện bình thường

Là một người khuyết tật (NKT), tôi thường xuyên đọc được những bài báo ca ngợi chuyện tình yêu của những cặp đôi khuyết tật. Đặc biệt, người ta thường đề cao sự cao cả của người không khuyết tật khi chấp nhận lấy một NKT. Đó là một quan niệm sai lầm và kỳ thị.
2020-06-03 22:57:48

Thái Nguyên: Cháu Trần Thị Thanh Hảo bị mất 59% sức khỏe có phải do tai nạn giao thông..?

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của bà Xuân Thị Hồng (sinh 1969), nhập ngũ tháng 3/1988, chuyển ngành đi học Cao đẳng Sư phạm Việt Bắc cuối năm 1989, thường trú tại: tổ 8, phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
2020-06-03 18:14:48

Lại Văn Điệp: Chàng trai tật nguyền vượt lên làm chủ số phận

Lại Văn Điệp, một chàng trai bị tật bẩm sinh từ khi chào đời ở Thái Bình nhưng tật nguyền, gian khó chỉ là động lực để anh vươn lên làm chủ số phận. Hiện, anh là Giám đốc một doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ với doanh thu hàng tỉ đồng/năm, đồng thời tạo việc làm cho nhiều người khuyết tật khác.
2020-06-03 15:06:14

"Stephen Hawking" nhà vật lý nổi tiếng thế giới và những câu nói truyền cảm hứng

Stephen Hawking, cuộc đời của ông là câu chuyện kì diệu về một người phải đối mặt với vô số những khó khăn trở ngại để trở thành một trong những nhà khoa học khuyết tật nổi tiếng nhất thế giới. Dưới đây là 20 câu nói nổi tiếng của ông, sẽ truyền cảm hứng cho bạn khi bạn cảm thấy nản lòng.
2020-06-03 14:39:26

Giới thượng lưu và những chuẩn mực mới của sự giàu sang

Nói đến tầng lớp thượng lưu trong xã hội là nói đến nhu cầu tận hưởng cuộc sống đỉnh cao nhằm tôn vinh đẳng cấp của gia chủ.
2020-06-03 14:04:32

The Terra - An Hưng cho con khoảng trời tuổi thơ trọn vẹn

Hàng năm giành hàng chục tỷ đồng để trao tặng cho các hội bảo trợ trẻ em, người khuyết tật, nên khi đầu tư xây dựng vào bất kỳ dự án nào, Văn Phú Invest cũng mong muốn có một không gian an lành cho gia đình, đặc biệt là môi trường sống tốt đẹp cho trẻ em.
2020-06-03 13:12:24
Đang tải...