DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

BIDV nhận 2 giải thưởng uy tín về Công nghệ thông tin và Mạng xã hội

29/07/2016 | 14:16:13
HOANHAP.VN -Ngày 20/07/2016 vừa qua, tại Singapore, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được Tạp chí Asian Banking and Finance (ABF) bình chọn và trao tặng đồng thời 2 giải thưởng uy tín: Ngân hàng Việt Nam tốt nhất về Công nghệ và Vận hành 2016 (Vietnam Domestic Technology and Operations Bank of the Year) và Ngân hàng Việt Nam tốt nhất về hoạt động Mạng xã hội (Social Media Initiative of the Year - Vietnam).
Giải thưởng được trao tặng dựa trên kết quả đánh giá của Hội đồng giám khảo ABF gồm các chuyên gia từ các tổ chức tài chính hàng đầu uy tín như Deloite, Ernst and Young Advisory LLP, KPMG và Pricewaterhouse Cooper.


Bà Trần Thanh Xuân - Phó Giám đốc Trung tâm CNTT BIDV (thứ hai từ trái qua) và Bà Lê Vũ Diễm Hằng - Phó Giám đốc Trung tâm Chăm sóc khách hàng - Trưởng Trung tâm Mạng xã hội (thứ ba từ phải qua) đại diện nhận 2 giải thưởng uy tín về Công nghệ thông tin và Mạng xã hội do Tạp chí Asian Banking & Finance trao tặng.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp BIDV được vinh danh ở hạng mục Giải thưởng “Ngân hàng Việt Nam tốt nhất về công nghệ và vận hành” . Năm 2016, BIDV được trao giải với dự án “Chuyển đổi hệ thống Công nghệ thông tin MHB sáp nhập vào BIDV”. ABF đánh giá rất cao dự án này bởi BIDV là ngân hàng thương mại Việt Nam đầu tiên thực hiện việc sáp nhập hệ thống công nghệ thông tin (CNTT) của một ngân hàng khác vào hệ thống CNTT sẵn có trong thời gian ngắn (4 tháng). Đây là khoảng thời gian ngắn kỷ lục trong lịch sử sáp nhập các ngân hàng thương mại tại Việt Nam. Phương thức chuyển đổi này đã tạo ra một xu hướng mới cho quá trình sáp nhập Ngân hàng thương mại tại Việt Nam bởi tính ưu việt về thời gian, tài chính, hiệu quả điều hành cũng như hoạt động kinh doanh.

Giải thưởng “Ngân hàng Việt Nam tốt nhất về hoạt động Mạng xã hội” được ABF trao nhằm vinh danh vai trò tiên phong của BIDV tại Việt Nam trong việc ứng dụng Mạng xã hội trong hoạt động ngân hàng. BIDV là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam có một trung tâm Mạng xã hội (Social media Command Center - SMCC). BIDV cũng là ngân hàng đầu tiên triển khai hoạt động hỗ trợ, chăm sóc khách hàng chính thức và bài bản trên kênh Mạng xã hội. Đây cũng là giải thưởng quốc tế về Mạng xã hội thứ 3 liên tiếp mà BIDV nhận được trong vòng hơn 1 năm qua (sau 2 giải thưởng trước đó là Tổ chức có hoạt động truyền thông Mạng xã hội tốt nhất và Ngân hàng bán lẻ châu Á có hoạt động Mạng xã hội được đánh giá cao).

Những giải thưởng uy tín từ tổ chức quốc tế này một lần nữa khẳng định chất lượng CNTT, sản phẩm dịch vụ, uy tín và sức cạnh tranh nổi bật của BIDV trên thị trường tài chính, ngân hàng tại Việt Nam, đồng thời khẳng định định hướng phát triển đúng hướng của BIDV trong đầu tư và hệ thống CNTT và mạng xã hội. Thời gian tới, BIDV sẽ tập trung đổi mới sản phẩm, dịch vụ, chuyển đổi hệ thống ngân hàng cốt lõi nhằm hướng tới một ngân hàng đứng đầu Việt Nam và hàng đầu Đông Nam Á về mức độ ứng dụng CNTT.

BIDV là một trong những ngân hàng có nền CNTT hàng đầu Việt Nam. Trong 25 năm qua, các thế hệ cán bộ CNTT đã có nhiều cố gắng, nỗ lực và tạo được những kết quả khả quan, đóng góp cho sự phát triển của BIDV. Từ những ngày đầu thành lập còn chập chững với hạ tầng, trang thiết bị, nhân lực còn nghèo nàn, đến nay CNTT BIDV đã lớn mạnh, trở thành lĩnh vực cốt lõi trong hoạt động, giúp BIDV trở thành ngân hàng hiện đại, bắt kịp các ngân hàng tiên tiến trên thế giới. BIDV đã nhận nhiều giải thưởng dành cho hoạt động CNTT như: Giải thưởng Sao Khuê, Giải thưởng Ngân hàng điện tử Việt Nam tiêu biểu; Ngân hàng hoạt động xuất sắc nhất trên thị trường thẻ Việt Nam và khu vực Đông Dương,... Đặc biệt, ba năm liên tiếp (tính đến 2015), BIDV đứng đầu bảng xếp hạng chỉ số ICT index (chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT và TT do Bộ TT&TT phối hợp với Hội tin học Việt Nam xây dựng và đánh giá)...*. ABF là một tạp chí chuyên ngành hàng đầu Châu Á trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, cung cấp các thông tin và phân tích chuyên sâu trong lĩnh vực ngân hàng quốc tế. Đây là năm thứ 11 tạp chí ABF thực hiện đánh giá và trao thưởng cho các tổ chức, định chế tài chính trong khu vực Châu Á để vinh danh những kết quả và nỗ lực nổi bật của các tổ chức này trong việc cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng tới khách hàng.
Bạn đang đọc bài BIDV nhận 2 giải thưởng uy tín về Công nghệ thông tin và Mạng xã hội tại chuyên mục Doanh nghiệp. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia  "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc  Emerald Bay

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

HOANHAP.VN - Tổ ấm của diễn viên Lan Phương cùng nhiều gia đình khác đã có những khoảnh khắc đáng nhớ, ngọt ngào tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay trong chương trình đặc biệt dành cho gia đình mang tên “Family by JW”.

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

HOANHAP.VN - Trong tháng 8 và 9/2019, Home Credit triển khai nhiều chương trình khuyến mại cho khách hàng của sản phẩm thẻ tín dụng Home Credit, bên cạnh các ưu đãi độc quyền dành cho chủ thẻ hay hoàn tiền hấp dẫn lên đến 10% cho tất cả các giao dịch.

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

HOANHAP.VN - Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện lịch sử có giá trị to lớn đối với quá trình cách mạng và sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ Quốc. Đó là nguồn cổ vũ toàn Đảng ,toàn quân, toàn dân ta phát huy tinh thần yêu nước, đại đòan kết dân tộc.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017