Bộ GD&ĐT nói về việc bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính

2019-05-31 09:00:00
HOANHAP.VN - Liên quan đến phản ánh về việc ông Trần Tú Khánh - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính thuộc Bộ GD&ĐT được bổ nhiệm không đúng tiêu chuẩn, Bộ GD&ĐT khẳng định đã thực hiện đúng các quy định và được các cơ quan chức năng kiểm tra giám sát. Đặc biệt, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã giám sát, kiểm tra và có kết luận Bộ GD&ĐT không sai về vấn đề này.

Theo thông tin đăng tải trên một số báo, ông Trần Tú Khánh dù chưa là chuyên viên chính nhưng vẫn được điều động, bổ nhiệm từ Phó hiệu trưởng Trường ĐH Vinh vào vị trí Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính thuộc Bộ GD&ĐT từ tháng 12/2016. Qua nghiên cứu các văn bản pháp luật được biết Quyết định số 1701/QĐ-BNV của Bộ Nội vụ ban hành ngày 28/6/2016, về việc phê duyệt danh mục vị trí việc làm trong các cơ quan, tổ chức hành chính, các chức danh Vụ trưởng, Cục trưởng phải có các điều kiện là chuyên viên chính, là công chức. Như vậy, nếu đối chiếu theo quy định này, ông Khánh chỉ còn thiếu điều kiện chưa là chuyên viên chính.

Để làm rõ nội dung nêu trên, Báo GD&TĐ đã có buổi trao đổi với bà Lê Thị Thanh Nhàn - Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ thuộc Bộ GD&ĐT, bà Nhàn cho biết: “Tất cả công tác tuyển dụng, bổ nhiệm và điều động cán bộ của Bộ GD&ĐT trong giai đoạn 2016–2018 đã được các cơ quan chức năng và Ủy ban Kiểm tra Trung ương tiến hành giám sát, kiểm tra các tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình và đã thông báo kết quả giám sát vào ngày 7/8/2018.

Về thông tin ông Trần Tú Khánh được bổ nhiệm không đúng tiêu chuẩn, bà Nhàn khẳng định: “Trước khi được điều động, bổ nhiệm giữ chức Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính, ông Trần Tú Khánh là Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Vinh – là công chức theo Nghị định 06 của Chính phủ”.

“Do nhu cầu cán bộ, cần điều động phục vụ công tác và dựa trên căn cứ tình hình thực tế về cán bộ tại thời điểm bổ nhiệm, căn cứ vào tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định, đối chiếu với yêu cầu năng lực chuyên môn công tác. Ban Cán sự đảng Bộ GD&ĐT đã xem xét, cân nhắc nhiều mặt, nhất là yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm công tác và thấy rằng ông Trần Tú Khánh đáp ứng cơ bản các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định nên đã quyết định điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính từ ngày 1/12/2016. Đồng thời, tạo điều kiện để ông Trần Tú Khánh hoàn thiện tiêu chuẩn chuyên viên chính sau khi được bổ nhiệm. Ngày 24/11/2018, ông Trần Tú Khánh đã thi và trúng tuyển kỳ thi nâng ngạch lên chuyên viên chính” – bà Nhàn cho hay.

Ngày 26/4/2019, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã có hướng dẫn xử lý đối với kết quả tự kiểm tra, rà soát thực hiện công tác cán bộ. Theo đó, những trường hợp bổ nhiệm đến ngày 28/12/2017 chưa đủ tiêu chuẩn, nhưng có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, có năng lực, phẩm chất, đạo đức tốt, được tập thể cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị tín nhiệm, từ năm 2015 đến 2018 được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, thì không thu hồi quyết định và cho phép bổ sung hoàn thiện các tiêu chuẩn trong năm 2019.

“Như vậy, đến nay, ông Trần Tú Khánh đã hội đủ các tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định; từ năm 2015 đến 2018, ông Khánh đều được đánh giá hoàn thành xuất sắc và tốt nhiệm vụ được giao” – bà Nhàn nhấn mạnh.

Một số chính sách liên quan đến người khuyết tật

Người khuyết tật ở nước ta hiện nay chiếm một tỉ lệ khá cao, đó là những người không may mắn trong cuộc sống cần được giúp đỡ. Tìm hiểu chế độ trợ cấp của người tàn tật để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn là việc làm ý nghĩa, thiết thực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho họ. Căn cứ vào luật Người khuyết tật (Luật số 51/2010/QH12) Nhà nước đã có rất nhiều các chính sách hỗ trợ cho những hoàn cảnh không may mắn này.
2020-08-10 13:49:41

Thương binh Đỗ Văn Bẩm với ký ức về quá khứ hào hùng, anh dũng

HOANHAP.VN - Sinh ra và lớn lên trong thời kỳ đất nước chiến tranh gian khổ, những người thanh niên khi ấy không có gì ngoài sức trẻ và ký ức về quá khứ hào hùng, anh dũng chiến đấu để giành lại độc lập tự do cho dân tộc.
2020-08-10 13:43:30

Thương binh Nguyễn Văn Bình: Ký ức vẹn nguyên và hạnh phúc đong đầy

Hòa bình đã về với đất nước bao nhiêu năm là bấy nhiêu thời gian thương binh Nguyễn Văn Bình sống với ký ức của một thời oanh liệt. Cuộc sống không cho ai tất cả mà cũng không lấy đi của ai tất cả… mà, ông trời vẫn “có mắt” bởi đã cho ông hạnh phúc đong đầy khi hai đứa con nuôi của ông lại thành một cặp…
2020-08-10 13:32:32

Chọn lối đi riêng cho học sinh lớp 9

Cánh cửa này có thể đóng lại, cánh cửa khác lại được mở ra nhiều hướng đi khác cho các em học sinh lớp 9, các gia đình lựa chọn. Công tác phân luồng, hướng nghiệp hiệu quả tại các trường THCS đã thúc đẩy nhiều học sinh mạnh dạn lựa chọn ngã rẽ mới: Học nghề. Với các em, học nghề sớm đem lại nhiều thuận lợi trong nâng cao tay nghề, có việc làm, thu nhập...
2020-08-10 13:24:32

"Về chiến trường xưa - Quảng Trị"

HOANHAP.VN - Đó là Chương trình do Hiệp hội DN của Thương binh và NKT Việt Nam phối hợp với Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập; Tạp chí Điện tử Hòa nhập cùng các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước tổ chức nhằm tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại các Nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
2020-08-10 13:12:53

Sân bay Tà Cơn - Chứng tích một thời hào hùng

Có dịp tới thăm Di tích lịch sử Sân bay Tà Cơn (Quảng Trị), được nghe kể về 170 ngày đêm chiến đấu anh dũng của quân và dân ta tại nơi đây, bất cứ ai cũng dâng lên niềm tự hào và biết ơn sâu sắc….
2020-08-10 12:11:55
Đang tải...