DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Bộ GD&ĐT nói về việc bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính

31/05/2019 | 09:00:00
HOANHAP.VN - Liên quan đến phản ánh về việc ông Trần Tú Khánh - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính thuộc Bộ GD&ĐT được bổ nhiệm không đúng tiêu chuẩn, Bộ GD&ĐT khẳng định đã thực hiện đúng các quy định và được các cơ quan chức năng kiểm tra giám sát. Đặc biệt, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã giám sát, kiểm tra và có kết luận Bộ GD&ĐT không sai về vấn đề này.

Theo thông tin đăng tải trên một số báo, ông Trần Tú Khánh dù chưa là chuyên viên chính nhưng vẫn được điều động, bổ nhiệm từ Phó hiệu trưởng Trường ĐH Vinh vào vị trí Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính thuộc Bộ GD&ĐT từ tháng 12/2016. Qua nghiên cứu các văn bản pháp luật được biết Quyết định số 1701/QĐ-BNV của Bộ Nội vụ ban hành ngày 28/6/2016, về việc phê duyệt danh mục vị trí việc làm trong các cơ quan, tổ chức hành chính, các chức danh Vụ trưởng, Cục trưởng phải có các điều kiện là chuyên viên chính, là công chức. Như vậy, nếu đối chiếu theo quy định này, ông Khánh chỉ còn thiếu điều kiện chưa là chuyên viên chính.

Để làm rõ nội dung nêu trên, Báo GD&TĐ đã có buổi trao đổi với bà Lê Thị Thanh Nhàn - Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ thuộc Bộ GD&ĐT, bà Nhàn cho biết: “Tất cả công tác tuyển dụng, bổ nhiệm và điều động cán bộ của Bộ GD&ĐT trong giai đoạn 2016–2018 đã được các cơ quan chức năng và Ủy ban Kiểm tra Trung ương tiến hành giám sát, kiểm tra các tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình và đã thông báo kết quả giám sát vào ngày 7/8/2018.

Về thông tin ông Trần Tú Khánh được bổ nhiệm không đúng tiêu chuẩn, bà Nhàn khẳng định: “Trước khi được điều động, bổ nhiệm giữ chức Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính, ông Trần Tú Khánh là Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Vinh – là công chức theo Nghị định 06 của Chính phủ”.

“Do nhu cầu cán bộ, cần điều động phục vụ công tác và dựa trên căn cứ tình hình thực tế về cán bộ tại thời điểm bổ nhiệm, căn cứ vào tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định, đối chiếu với yêu cầu năng lực chuyên môn công tác. Ban Cán sự đảng Bộ GD&ĐT đã xem xét, cân nhắc nhiều mặt, nhất là yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm công tác và thấy rằng ông Trần Tú Khánh đáp ứng cơ bản các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định nên đã quyết định điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính từ ngày 1/12/2016. Đồng thời, tạo điều kiện để ông Trần Tú Khánh hoàn thiện tiêu chuẩn chuyên viên chính sau khi được bổ nhiệm. Ngày 24/11/2018, ông Trần Tú Khánh đã thi và trúng tuyển kỳ thi nâng ngạch lên chuyên viên chính” – bà Nhàn cho hay.

Ngày 26/4/2019, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã có hướng dẫn xử lý đối với kết quả tự kiểm tra, rà soát thực hiện công tác cán bộ. Theo đó, những trường hợp bổ nhiệm đến ngày 28/12/2017 chưa đủ tiêu chuẩn, nhưng có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, có năng lực, phẩm chất, đạo đức tốt, được tập thể cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị tín nhiệm, từ năm 2015 đến 2018 được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, thì không thu hồi quyết định và cho phép bổ sung hoàn thiện các tiêu chuẩn trong năm 2019.

“Như vậy, đến nay, ông Trần Tú Khánh đã hội đủ các tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định; từ năm 2015 đến 2018, ông Khánh đều được đánh giá hoàn thành xuất sắc và tốt nhiệm vụ được giao” – bà Nhàn nhấn mạnh.

Bạn đang đọc bài Bộ GD&ĐT nói về việc bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính tại chuyên mục Giáo dục. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Không có dự án Condotel mới nào tại Khánh Hòa

Không có dự án Condotel mới nào tại Khánh Hòa

HOANHAP.VN - Theo báo cáo của Savills cho biết, chỉ gần 200 căn hộ condotel tại Khánh Hoà được giao dịch trong nửa đầu năm nay, và không có thêm dự án mới nào chào bán. Sáu tháng đầu năm chỉ có một dự án hiện hữu mở bán thêm 140 căn.

Vì sao lại siết cầm cố sổ tiết kiệm?

Vì sao lại siết cầm cố sổ tiết kiệm?

Việc kiểm soát mục đích sử dụng vốn vay cầm cố sổ tiết kiệm có thể ảnh hưởng đến huy động vốn trung - dài hạn của các ngân hàng.

Nam sinh Nghệ An dũng cảm cứu 2 người giữa dòng nước lũ: Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen

Nam sinh Nghệ An dũng cảm cứu 2 người giữa dòng nước lũ: Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen

Dũng cảm lao ra dòng nước lũ để cứu 2 người vào bờ an toàn, em Lương Thế Mạnh (học sinh lớp 12C1, Trường THPT Kỳ Sơn, Nghệ An) đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tặng Bằng khen.

Từ 1/10/2019, Hà Nội chi trả toàn bộ trợ cấp BHXH, trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản

Từ 1/10/2019, Hà Nội chi trả toàn bộ trợ cấp BHXH, trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản

UBND TP Hà Nội yêu cầu, từ ngày 1/10 tới đây, các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã của thành phố phải chỉ đạo thực hiện thanh toán các chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) của công chức, viên chức, người lao động 100% qua tài khoản cá nhân.

Thương hiệu làm đẹp nổi tiếng Châu Á Thái Bình Dương - Tôn vinh những doanh nghiệp làm đẹp uy tín , chất lượng

Thương hiệu làm đẹp nổi tiếng Châu Á Thái Bình Dương - Tôn vinh những doanh nghiệp làm đẹp uy tín , chất lượng

HOANHAP.VN - Chương trình truyền thông giao lưu “ Thương hiệu làm đẹp nổi tiếng Châu Á - Thái Bình Dương" được tổ chức nhằm thúc đẩy công tác xây dựng và bảo vệ thương hiệu, đồng thời tôn vinh những doanh nghiệp làm đẹp uy tín, chất lượng.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017