DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu người có công tỉnh Nam Định

05/07/2018 | 11:46:00
HOANHAP.VN - Sáng 5-7, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng đã tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Nam Định.
Thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách đã chủ trì buổi gặp mặt và trao quà tới các vị đại biểu.
 

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Đức Chính, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định, Trưởng đoàn đại biểu đã bày tỏ sự cảm kích trước tình cảm, sự đón tiếp chu đáo của Ban tổ chức.

"Trong các cuộc kháng chiến cứu nước và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, các thế hệ người dân Nam Định đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, hăng hái lao động sản xuất, xây dựng nên nhiều phong trào thi đua yêu nước có sức lan tỏa sâu rộng. Nam Định là một trong những tỉnh đóng góp nhiều sức người, sức của cho tiền tuyến, với hơn 50 vạn thanh niên tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên khắp các chiến trường. Toàn tỉnh hiện có trên 36.000 liệt sĩ; trên 2.800 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; trên 41.000 thương binh, bệnh binh; trên 800 cán bộ lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa; gần 1.600 người tham gia kháng chiến bị địch bắt tù đày... Hiện nay, toàn tỉnh đang chi trả trợ cấp hằng tháng cho trên 50.000 người, với số tiền hơn 82 tỷ đồng/tháng; 100% người có công được cấp thẻ bảo hiểm y tế, có mức sống bằng và cao hơn mức sống của người dân nơi cư trú" - đồng chí Phạm Đức Chính chia sẻ.


Lãnh đạo Cục Chính sách và Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Nam Định chụp ảnh lưu niệm.


Thiếu tướng Trần Quốc Dũng bày tỏ sự phấn khởi trước những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nam Định đã đạt được trong thời gian qua và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh đã chở che, đùm bọc, giúp đỡ tận tình đối với cán bộ, chiến sĩ trong quá trình chiến đấu, trưởng thành của Quân đội.

Thiếu tướng Trần Quốc Dũng đã thông tin tới Đoàn đại biểu một số nội dung về hoạt động của toàn quân; đồng thời khẳng định, cùng với thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, những năm qua, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt phong trào Đền ơn đáp nghĩa trong toàn quân. Những việc làm của cán bộ, chiến sĩ QĐND Việt Nam đã góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần của các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Đồng thời giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, nhất là thế hệ trẻ về đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc ta.

Các tin khác

Khu nhà ở DABACO Lạc Vệ, Bắc Ninh: Cần hoàn thiện nhiều thủ tục trước khi chuyển nhượng

Khu nhà ở DABACO Lạc Vệ, Bắc Ninh: Cần hoàn thiện nhiều thủ tục trước khi chuyển nhượng

HOANHAP.VN - Sau khi Bộ Xây dựng nhận được Công văn số 488/UBND-TNMT ngày 21/12/2018 của UBND tỉnh Bắc Ninh đề nghị cho ý kiến về chủ trương chuyển nhượng quyền sử dụng đất sau khi hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật tại dự án khu nhà ở DABACO Lạc Vệ, huyện Tiên Du (Dự án) và...

Trường học bị mất trộm gần 200 bằng tốt nghiệp THPT

Trường học bị mất trộm gần 200 bằng tốt nghiệp THPT

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng, Cục Quản lý chất lượng, cho hay sẽ chỉ đạo Sở GD-ĐT TP.HCM xử lý vụ việc gần 200 bằng tốt nghiệp THPT bị trộm theo đúng quy định hiện hành, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của học sinh.

Chính thức Công bố quy chế tuyển sinh 2019

Chính thức Công bố quy chế tuyển sinh 2019

Năm 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ áp dụng điểm sàn với khối ngành sức khỏe, đó là nội dung quan trọng của thông tư sửa đổi một số điều quy chế tuyển sinh ĐH và nhóm ngành giáo viên

Video   
Ai bảo kê xe biển Lào ngang nhiên đón khách theo tuyến Hà Nội - Lào Cai?

Ai bảo kê xe biển Lào ngang nhiên đón khách theo tuyến Hà Nội - Lào Cai?

HOANHAP.VN - Trong một thời gian dài trên phố Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm có nhiều xe du lịch 45 chỗ biển kiểm soát Lào ngang nhiên đón khách chạy theo tuyến Hà Nội - Sa Pa, nhưng cơ quan chức năng không xử lý. Vậy ai chống lưng cho những chiếc xe biển kiểm soát Lào này ngang...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017