Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang

2019-09-11 17:20:16
Sáng 11/9, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, Cục Chính sách tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đến thăm Bộ Quốc phòng.

Lãnh đạo Cục Chính sách trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu. Ảnh: Hồng Pha


Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Ngô Triều Phương, Phó giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang cho biết: Tỉnh có hơn 36.000 đối tượng chính sách và người có công với cách mạng, trong đó có hơn 5.700 thương binh, 12.503 liệt sĩ, 1.995 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Hiện nay, tỉnh đang chi trả trợ cấp hằng tháng cho hơn 8.000 người có công với cách mạng, số tiền hơn 12 tỷ đồng/tháng.

Thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, Đại tá Đoàn Quang Hòa, Phó cục trưởng Cục Chính sách chúc mừng thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Hậu Giang đã đạt được thời gian vừa qua; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hậu Giang đã che chở, đùm bọc, giúp đỡ tận tình chu đáo đối với cán bộ, chiến sĩ QĐND Việt Nam trong quá trình chiến đấu và trưởng thành.

Đại tá Đoàn Quang Hòa đã thông tin đến các đại biểu tình hình quốc tế, trong nước và quân đội. Trong những năm qua, cùng với thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trong toàn quân; đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức tốt sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc. Chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, bộ, ngành ở trung ương; cấp ủy, chính quyền địa phương, làm tốt công tác tuyên truyền về chính sách người có công với cách mạng, chính sách hậu phương quân đội. Tổ chức và phối hợp tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa có ý nghĩa xã hội-nhân văn sâu sắc…

Những việc làm của cán bộ, chiến sĩ quân đội đã góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng, đồng thời giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, nhất là thế hệ trẻ về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc.

Cảm phục tấm lòng của Người bác sĩ chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

Được thành lập cách đây hai năm, Phòng khám đa khoa Medic Tân Hưng (88 Ngô Quyền, Quận 5, TP HCM) với quy mô có thể chẩn đoán đa khoa và hiện đang đầu tư thêm máy móc thiết bị tiên tiến, phòng khám mong muốn đem đến dịch vụ tốt nhất đến bệnh nhân và đặc biệt là hỗ trợ được thêm cho người nghèo.
2020-02-23 22:20:24

Thành phố Hồ Chí Minh siết chặt quản lý, thu hồi và đấu giá đất công

Năm 2020, thành phố sẽ hoàn tất việc kiểm kê, rà soát quỹ nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước; đảm bảo các cơ sở nhà, đất được sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, tiết kiệm.
2020-02-23 11:56:30

Tổng Giám đốc Techcombank sẽ từ nhiệm vào tháng 9/2020

HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (HOSE: TCB) vừa thông qua việc miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Lê Quốc Anh theo nguyện vọng của ông kể từ 01/09/2020.
2020-02-23 11:45:13

'Trường học phải an toàn hơn trụ sở cơ quan nhà nước'

Chúng ta hoàn toàn có đủ năng lực và phải bảo đảm môi trường vệ sinh dịch tễ trong trường học an toàn bằng hay thậm chí hơn trụ sở cơ quan nhà nước. Chỉ riêng việc kiểm soát người ra, vào thì các trường học đã có điều kiện hơn khi biết rõ từng học sinh, từng giáo viên trong khi tại các trụ sở cơ quan nhà nước có cả những người không rõ lai lịch, tình trạng sức khoẻ đến làm việc.
2020-02-23 10:00:22

Chống dịch COVID-19: Ban Chỉ đạo quốc gia họp bàn thời gian đi học trở lại

Ngày 22/2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) đã họp bàn xem xét thời gian cho học sinh, sinh viên đi học trở lại.
2020-02-23 09:56:59

Chyện kể đầu năm Canh Tý

Miền Nam hoàn toàn giải phóng, đến nay đã gần tròn 45 năm. Các thế hệ con, cháu sinh ra sau chiến tranh được hưởng thụ thành quả của độc lập, tự do mà các thế hệ cha, ông đã phải hy sinh xương máu để có được. Ngày nay, các cháu có điều kiện để học tập, để phát triển về thể chất, về trí tuệ và nhân cách. Tuổi trẻ đã tiếp thu được những tinh hoa của thời đại mới và đã có những đóng góp rất tích cực, rất hiệu quả vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc thân yêu của chúng ta.
2020-02-23 09:51:50
Đang tải...