Bước tiến mới trong công tác xây dựng Tạp chí Hòa nhập năm 2019

2019-03-13 09:50:49
HOANHAP.VN - Ngày 13/3, đoàn công tác của Ban biên tập Hòa Nhập đã làm việc với Văn phòng đại diện và các cộng tác viên tại Thanh Hóa.

Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Ngọc Quyết - Tổng biên tập Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập, ông Nguyễn Phúc Bồng - Chánh Văn phòng Tạp chí, ông Lê Đức Thực - Trưởng văn phòng đại diện của Thanh Hóa cùng các phóng viên, cộng tác viên của Tạp chí tại Thanh Hóa.


Toàn cảnh buổi làm việc.


Trong những năm qua, Thanh Hóa liên tục đổi mới, sáng tạo, tiến lên thành một tỉnh công nghiệp và phấn đấu trở thành hình mẫu của cả nước trong phát triển kinh tế - xã hội.

Những năm qua kinh tế - xã hội của tỉnh đạt kết quả ấn tượng và tương đối toàn diện trên nhiều lĩnh vực, xu hướng phát triển của Thanh Hóa ngày càng tốt hơn. Cụ thể, chỉ tiêu Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) trong 3 năm qua (2016 - 2018) tăng bình quân 11%/năm; giá trị sản xuất nông nghiệp tăng bình quân 2,8%/năm, công nghiệp tăng 15,9%/năm, dịch vụ tăng 9,8%/năm; thu ngân sách tăng bình quân 12,3%/năm.

Trước yêu cầu phát triển thông tin bạn đọc và hỗ trợ các doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật, các doanh nghiệp vừa và nhỏ về cơ chế chính sách.

Ban biên tập Hòa nhập lập kế hoạch mở rộng văn phòng đại diện tại Thanh Hóa nhằm thiết lập cầu nối thông tin cho các doanh nghiệp tại Thanh Hóa với các doanh nghiệp trong cả nước, qua đó tạo việc làm nhiều hơn cho thương bệnh binh, con em gia đình chính sách và người khuyết tật.


Văn phòng đại diện Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập tại Thanh Hóa


Tại buổi làm việc, TBT đã quán triệt các nội dung tin bài phải bám sát tôn chỉ mục đích, tích cực có nhiều tuyến bài về người có công, về hướng nghiệp, về an sinh xã hội...

Cũng tại buổi làm việc, các cán bộ phóng viên của Văn phòng đại diện đã báo cáo với Ban biên tập về kế hoạch tổ chức tin bài và hỗ trợ bạn đọc trên địa bàn Thanh Hóa. 
Một số hình ảnh tại buổi làm việc.

Đẹp là gì? Người khuyết tật đẹp hay vẫn đẹp?

Hầu như ai cũng biết và khao khát cái đẹp, nhưng cái đẹp xuất phát từ đâu, và được định hình như thế nào, thì rất ít người tường tận.
2020-06-05 07:31:42

Cô gái khuyết tật Stella Young: Tôi không phải người truyền cảm hứng

"Phải, chúng ta đã bị nhiễm một sai lầm rằng khuyết tật là điều bất hạnh. Và người phải sống được với khuyết tật là người phi thường. Thật ra, đó không phải là điều bất hạnh, và nó cũng không khiến bạn trở nên phi thường"
2020-06-04 15:59:20

Thái Bình: Thương binh ¾ bị mất nhà và đất do bị xếp vào diện “nhà, đất vắng chủ”

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của ông Phạm Văn Chinh (sinh 1944) Thương binh chống Mỹ Loại A, hạng ¾ , nạn nhân chất độc đi-ô-xin, có 53 năm tuổi Đảng. Địa chỉ: Tổ 42, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-06-04 10:35:48

Hà Nội: Di tích động Hoàng Xá, Quốc Oai sắp trở thành phế tích

Động Hoàng Xá nằm trong núi Hoàng Xá, thuộc địa phận thị trấn Quốc Oai (Quốc Oai, Hà Nội). Động và núi Hoàng Xá nằm trong hệ thống “thập lục đại danh sơn” (16 quả núi lớn nổi tiếng) của phủ Quốc Oai xưa. Đây là một quần thể của nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị đặc biệt cần phải được bảo tồn.
2020-06-04 10:25:18

Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân tài năng

Trang thông tin điện tử Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân, những “Bàn tay vàng”, những bậc thợ có những thành tựu và những đóng góp vì một cộng đồng phát triển, một Quốc gia phồn thịnh, một Thế giới hoà bình
2020-06-04 08:56:46

Quảng Bình: Gian nan cho người khuyết tật có việc làm

Tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm là nỗi lo của không ít người. Với người lành lặn tìm việc làm đã không dễ, với người khuyết tật lại thêm phần khó khăn hơn.
2020-06-04 06:44:03
Đang tải...