Ca sỹ kiêm nhạc sỹ lừng danh Juan Gabriel qua đời ở tuổi 66

2016-08-30 15:20:52
Một trong những ngôi sao lớn nhất của nền âm nhạc Mexico và Mỹ Latinh, ca sỹ kiêm nhạc sỹ người Mexico Juan Gabriel đã qua đời chiều 28/8 tại nhà riêng tại Santa Monica, bang California, Mỹ, sau một cơn đau tim đột ngột.
Ca sỹ kiêm nhạc sỹ lừng danh Juan Gabriel qua đời ở tuổi 66
Ca sỹ kiêm nhạc sỹ người Mexico Juan Gabriel. (Nguồn: Getty)

Theo PV tại Mỹ Latinh, nguồn tin thân cận với gia đình cho biết trước khi qua đời, ca sỹ lừng danh trong làng âm nhạc viết bằng tiếng Tây Ban Nha này vẫn đang làm việc với nhóm giúp việc để chuẩn bị cho buổi trình diễn tối tại thành phố El Paso, bang Texas, Mỹ trong khuôn khổ đợt công diễn “MeXXico es todo” (Mexico là tất cả).

Tin Juanga (tên thân mật khán giả dành cho ca sỹ) qua đời đã làm hàng triệu khán giả trong và ngoài nước cảm thấy đột ngột và đau buồn, đồng thời là sự kiện văn hóa nổi bật xuất hiện khắp trên các mặt báo in, báo mạng, trang mạng xã hội trong suốt 24 giờ qua.

Với niềm tôn kính và tự hào về Juan Gabriel, Chính phủ Mexico quyết định đặt linh cữu ca sỹ kiêm nhạc sỹ tại Cung nghệ thuật Quốc gia Mexico trong 3 ngày để người dân thăm viếng. Tổng thống nhiều nước Mỹ Latinh và Mỹ đã gửi điện chia buồn và đánh giá cao những đóng góp của Juan Gabriel cho nền âm nhạc Mỹ Latinh, trong khi nhiều bang và thành phố chuẩn bị dựng tượng ông trong thời gian tới.

Sinh năm 1950 tại bang miền Tây Michoacan, Juan Gabriel, tên thật là Alberto Aguilera Valadez, mồ côi cha từ khi còn nhỏ và mẹ tái giá. Chàng trai này đã nỗ lực vượt mọi khó khăn trong cuộc sống và trau dồi kiến thức để trở thành một trong những thần tượng âm nhạc được công chúng Mexico và Mỹ Latinh hâm mộ nhất trong mọi thời đại.

Bên cạnh phong cách trình diễn truyền cảm, Juanga còn để lại cho thế hệ mai sau một di sản đồ sộ, với hơn 1.800 ca khúc, kỷ lục Guinness và nhiều ca khúc gần đây đã được tác giả ghi âm cùng với nhiều ca sỹ nổi tiếng Mỹ Latinh, như Juanes ( người Colombia), David Bísbal ( người Tây Ban Nha), Marc Anthony ( Puerto Rico) và Alejandro Fernandez (Mexico), bán 100 triệu đĩa, hơn 1.000 đĩa vàng và bạch kim…/.

Thủ tướng đề nghị Ban Kinh tế Trung ương đề xuất xử lý nhiều vấn đề chiến lược

“Nếu không thay đổi tư duy kinh tế thì dẫu có điều chỉnh thể chế thì cũng là thể chế cũ, là “bình mới rượu cũ”. Mô hình đặc khu kinh tế đã giúp nhiều quốc gia vươn lên và nhanh chóng tham gia vào các nhóm quốc gia công nghiệp phát triển. Thời thế mới thì các mô hình đặc khu sẽ như thế nào?"
2020-01-17 14:19:17

Kiều bào Việt Nam vui Xuân quê hương trên quê cha, đất tổ

Chương trình "Xuân Quê hương” - sự kiện thường niên do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức, từ lâu đã là điểm gặp gỡ cho kiều bào Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới.
2020-01-17 14:10:12

Thủ tướng chỉ thị tăng cường phòng, chống tác hại của rượu, bia

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị về tăng cường thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.
2020-01-17 14:06:09

Chủ tịch Quốc hội dâng hương viếng các Liệt sĩ tại Nghĩa trang tỉnh Bến Tre

Sáng 17/1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác Trung ương, lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre đã tới dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bến Tre.
2020-01-17 14:02:52

Trung tâm Truyền thông - Truyền hình Việt - Đức và chuỗi nhà hàng - khách sạn Lon Đon trao quà tết tại xã An Đạo, tỉnh Phú Thọ

Ngày 16/1/2020, Trung tâm Truyền thông- Truyền hình Việt- Đức phối hợp cùng chuỗi nhà hàng - khách sạn Lon Đon (phố Thành Thái, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) đã tổ chức trao 100 suất quà Tết cho các hộ nghèo tại xã An Đạo, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.
2020-01-17 11:13:58

Hapro: Đưa hàng Việt đến bà con nông thôn

Hưởng ứng cuộc vận động “ Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt Nam”do bộ chính trị phát động và chương trình kích cầu tiêu dùng tại các huyện ngoại thành Hà Nội. Hapro tổ chức điểm bán hàng theo mô hình ‘ Chợ tết” tại huyện Ứng Hòa từ ngày 16/01 đến ngày 18/01/2020 (tức ngày 22 đến ngày 24 tháng chạp).
2020-01-17 09:54:00
Đang tải...