Ca sỹ Tùng Dương sẽ hát gì trong đêm pháo hoa Sắc màu của DIFF 2019?

2019-06-22 09:28:00
HOANHAP.VN - Trở lại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng với một ca khúc quen mà lạ, Tùng Dương hào hứng chia sẻ những gì mà anh đang nỗ lực để tạo điểm nhấn cho đêm pháo hoa thứ tư mang chủ đề Sắc màu vào tối 22/6 này.
Xin chào Tùng Dương! Cảm xúc của bạn thế nào khi chuẩn bị một lần nữa trình diễn trong Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF?

Là một nghệ sĩ Việt Nam, Tùng Dương luôn cảm thấy rất vui và vinh dự mỗi khi được cất cao tiếng hát trong Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – một sự kiện quốc tế ý nghĩa và uy tín tổ chức hàng năm của Việt Nam. Sự kiện rơi vào thời điểm mùa hè nên cũng là dịp Dương đưa gia đình kết hợp đi nghỉ dưỡng, và chuẩn bị tiết mục thật ấn tượng gửi tới khán giả.


Ca sĩ Tùng Dương biểu diễn trong đêm pháo hoa Sắc màu của DIFF 2019

Tùng Dương có mang theo bé Voi khi đi biểu diễn ở Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng không?

Năm nào Dương cũng mang bé Voi đi theo (cười). Năm trước vì bé Voi nhỏ hơn nên rất sợ tiếng ồn và đám đông, nhưng cũng rất nhạy cảm nên thường mẹ cho Voi ngắm từ xa hoặc lên tầng 30 của tòa nhà gần đó để ngắm pháo hoa. Dương nghĩ tuổi thơ của mỗi đứa trẻ nên được gắn liền với những hoạt động đầy tích cực của nước nhà. Những tiếng pháo hoa bay lên bao giờ cũng đón chào những gì đẹp nhất, ý nghĩa nhất trong cuộc sống. Dương sẽ luôn dạy bé Voi luôn biết trân quý những điều đó.

Được biết Tùng Dương sẽ biểu diễn ca khúc “Sắc màu” trong đêm pháo hoa tối 22/6. Tùng Dương có làm gì khác để mang lại một luồng gió mới cho bài hát không còn xa lạ với nhiều khán giả?

Dương luôn thích làm mới những tác phẩm đóng đinh tên người khác. Đó cũng luôn là một thử thách với chính mình. Mình phải làm khác đi, một lần sáng tạo nữa so với bản của người khác đã hát, thể hiện đúng cảm nhận của mình với tác phẩm. Từ liveshow Bộ Tứ Sông Hồng, nghệ sĩ Thanh Phương đã phối khí lại cho Dương theo phong cách rock. Nói chung ở phong cách nào thì cách xử lý của Tùng Dương cũng vẫn với một tinh thần tôn vinh tác phẩm, tác giả với cả sự kính trọng, ngưỡng vọng và luôn yêu tác phẩm đó ngay cả khi đó là hit của người khác. Lần này Dương cũng vẫn đưa những câu vocal thật ám ảnh nhưng tinh thần vẫn rất rực rỡ. Tác phẩm “Sắc màu” tuy không phải hit của mình nhưng chắc chắn sẽ có một cách xử lý đặc biệt rất Tùng Dương, được làm mới với beat rất hiện đại, tràn ngập tinh thần lễ hội và vẫn giữ được sự phiêu linh, mộng mị của tác phẩm.So với thời mới vào nghề của Tùng Dương hơn 15 năm trước, nghệ sỹ trẻ bây giờ có thuận lợi và khó khăn gì? Làm thế nào để hạn chế được những khó khăn mà đôi khi lại chính là những cám dỗ “lấp lánh” mà nghệ sỹ trẻ không nhận ra được để tránh?

Cách của Dương hơn 15 năm trước thì cổ hơn bây giờ, mọi điều kiện cũng hạn chế hơn. Thời điểm ấy người nghệ sĩ trẻ luôn đề cao cảm xúc chân thật nhất khi đứng trên sân khấu và chưa hề có nhiều công nghệ đứng sau hỗ trợ. Chúng tôi ý thức được căn nguyên sâu xa để tồn tại với nghệ thuật đích thực không gì khác là phải luôn nỗ lực không ngừng và chọn cho mình con đường dài để thử thách, sáng tạo chứ không nghĩ ngắn hay xem thường những thành quả tới với mình.

Không có thành quả nào dễ dàng đạt được, và bạn ngự trị ở vị trí của một ngôi sao thật lâu cũng đồng nghĩa với việc bạn phải nỗ lực không ngừng nghỉ và chắc chắn công chúng, đồng nghiệp sẽ chỉ nể trọng với những sáng tạo nghệ thuật tích cực nhất chứ không phải sự ồn ào của những chiêu trò.

Những ca khúc nhạc “trào lưu” rất dễ nghe, dễ nổi tiếng nhưng cũng dễ bị quên lãng rất nhanh, nhưng dạng ca khúc này vẫn cứ tiếp tục ra đời và đôi khi là “cứu cánh” cho các ca sỹ trẻ. Theo Tùng Dương, lý do vì sao mà nhạc “trào lưu” vẫn ngày nở rộ?

Có một lần Dương đã tâm sự, hit mù tạt, tức là có thể thành hiện tượng nhưng không lâu bền. Dương nghĩ có lẽ cũng vì sự dễ dãi của một số người làm nhạc và biểu diễn trẻ. Họ thích tạo ra những đột phá gây ồn ào về truyền thông hơn là chú trọng tới giá trị của tác phẩm. Nhưng bên cạnh đó thì vẫn có những tác phẩm gây được nhiều thiện cảm với khán giả dù tuổi thọ không cao, nhưng sức ảnh hưởng rất rộng rãi. Thế nên ta chấp nhận và mở lòng với tinh thần của người trẻ, nếu họ là người cầu tiến và thực sự muốn hướng tới những điều tích cực nhất và không quá thoả hiệp.

Dương nghĩ cứ đón nhận mọi chiều hướng của các bạn trẻ vì đó mới là một thị trường sôi động. Tuy nhiên, cách ta không thỏa hiệp hay theo đuổi con đường riêng của mình đến cùng, cũng có thể sẽ là cách để truyền cảm hứng cho họ. Dương vẫn nghe nhạc của người trẻ như Ngọt, Vũ... Họ là những đại diện tiêu biểu với sức ảnh hướng rất lớn, tích cực và nhân văn đấy.

Cảm ơn Tùng Dương về cuộc trò chuyện!

Thủ tướng đề nghị Ban Kinh tế Trung ương đề xuất xử lý nhiều vấn đề chiến lược

“Nếu không thay đổi tư duy kinh tế thì dẫu có điều chỉnh thể chế thì cũng là thể chế cũ, là “bình mới rượu cũ”. Mô hình đặc khu kinh tế đã giúp nhiều quốc gia vươn lên và nhanh chóng tham gia vào các nhóm quốc gia công nghiệp phát triển. Thời thế mới thì các mô hình đặc khu sẽ như thế nào?"
2020-01-17 14:19:17

Kiều bào Việt Nam vui Xuân quê hương trên quê cha, đất tổ

Chương trình "Xuân Quê hương” - sự kiện thường niên do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức, từ lâu đã là điểm gặp gỡ cho kiều bào Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới.
2020-01-17 14:10:12

Thủ tướng chỉ thị tăng cường phòng, chống tác hại của rượu, bia

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị về tăng cường thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.
2020-01-17 14:06:09

Chủ tịch Quốc hội dâng hương viếng các Liệt sĩ tại Nghĩa trang tỉnh Bến Tre

Sáng 17/1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác Trung ương, lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre đã tới dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bến Tre.
2020-01-17 14:02:52

Trung tâm Truyền thông - Truyền hình Việt - Đức và chuỗi nhà hàng - khách sạn Lon Đon trao quà tết tại xã An Đạo, tỉnh Phú Thọ

Ngày 16/1/2020, Trung tâm Truyền thông- Truyền hình Việt- Đức phối hợp cùng chuỗi nhà hàng - khách sạn Lon Đon (phố Thành Thái, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) đã tổ chức trao 100 suất quà Tết cho các hộ nghèo tại xã An Đạo, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.
2020-01-17 11:13:58

Hapro: Đưa hàng Việt đến bà con nông thôn

Hưởng ứng cuộc vận động “ Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt Nam”do bộ chính trị phát động và chương trình kích cầu tiêu dùng tại các huyện ngoại thành Hà Nội. Hapro tổ chức điểm bán hàng theo mô hình ‘ Chợ tết” tại huyện Ứng Hòa từ ngày 16/01 đến ngày 18/01/2020 (tức ngày 22 đến ngày 24 tháng chạp).
2020-01-17 09:54:00
Đang tải...