DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Các bước đăng ký xét tuyển trực tuyến Đại học Y – Dược năm 2016

02/08/2016 | 10:08:12
Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các Trường Đại học Y Dược năm 2016 cần thực hiện đúng thao tác đăng ký mà Bộ GD&ĐT vừa có hướng dẫn cụ thể về hình thức xét tuyển trực tuyến.
 

Điều kiện để đăng ký xét tuyển trực tuyến

Để thí sinh có thể đăng ký tham gia xét tuyển trực tuyến thì điều kiện bắt buộc theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT là phải có số điện thoại di động trong phiếu đăng ký dự thi, thí sinh có đăng ký tuyển sinh trong phiếu đăng ký dự thi, thí sinh đã tốt nghiệp THPT và trường đại học, cao đẳng đã nhập dữ liệu ngành, tổ hợp môn.

Các thao tác thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến như sau:

 
 

 

Bước 1: Chọn trường

Bước 2: Chọn ngành

Bước 3: Nhập mã xác nhận.

Bước 4: Kết thúc.

Bộ GD&ĐT đã thiết kế phần mềm tuyển sinh năm 2016 và những hướng dẫn chi tiết về cách thức thực hiện từng thao tác để đăng ký xét tuyển trực tuyến. Thí sinh cần tìm hiểu kỹ các đăng ký trực tuyến để tránh sai sót ảnh hưởng đến việc thực hiện nguyện vọng đăng ký của minh. Ví dụ, nếu thí sinh không có số điện thoại di động hoặc điền sai số điện thoại di động khi đăng ký trên phần mềm tuyển sinh trực tuyến thì cần làm đơn đề nghị và đến trực tiếp điểm tiếp nhận hồ sơ để bổ sung/điều chỉnh hoàn tất thông tin đăng ký hợp lệ theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Thí sinh lưu ý: Nếu các trường đại học, cao đẳng chưa nhâp dữ liệu ngành, tổ hợp môn thì thí sinh sẽ không đăng ký xét tuyển trực tuyến vào trường đó mà nộp phiếu đăng ký dự thi qua bưu điện hoặc tại trường mà thí sinh có nguyện vọng đăng ký theo học.

Cơ hội xét tuyển thẳng vào các Trường Quân đội khối ngành nghề Y – Dược

Theo quy chế tuyển sinh năm 2016 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã bỏ điểm sàn xét tuyển hệ cao đẳng do Luật Giáo dục nghề nghiệp đã thống nhất việc hợp nhất đào tạo cao đẳng và cao đẳng nghề. Như vậy, theo quy định mới trong xét tuyển vào các trường cao đẳng nghề y dược trong và ngoài Quân đội, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào các Trường Cao đẳng Y hay Cao đẳng Dược nào mình mong muốn trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

Thí sinh nên tìm hiểu kỹ về trường đào tạo ngành nghề y dược mà mình có nguyện vọng xét tuyển. Lưu ý hình thức xét tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp THPT vào Trường Quân đội không cần dựa vào kết quả thi THPT quốc gia mà thí sinh chỉ cần thi đỗ tốt nghiệp THPT, sử dụng giấy chứng nhận đã tốt nghiệp tạm thời để xét tuyển nguyện vọng 1 hoặc nguyện vọng 2.

Thông tin xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội.

Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng công nghệ và Thương mại Hà Nội

Điều kiện xét tuyển chỉ yêu cầu tốt nghiệp THPT cấp 3. Thí sinh có nguyện vọng có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại Website: http://caodangyduoc.com.vn/

Cao đẳng Nghề Y- Dược Bộ Quốc Phòng là trường công lập xét tuyển thẳng thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT năm 2016 với 2 ngành nghề: Dược và Điều Dưỡng.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2016 gồm:

Phiếu đăng ký xét tuyển, Giấy chứng nhận kết quả thi THPT không được tẩy xóa (bản gốc đóng dấu mộc đỏ để nhập học) đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2016.

Bản sao bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2016.

Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)

Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Địa chỉ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược – Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2016:

Thí sinh nộp phiếu đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 Cao đẳng Dược hoặc Điều Dưỡng qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Y- Dược Hà Nội theo địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở).

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Dược – Điều Dưỡng đăng ký trực tuyến tại đây: http://caodangyduocbqp.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh-truc-tuyen-cao-dang-duoc-2016

Bạn đang đọc bài Các bước đăng ký xét tuyển trực tuyến Đại học Y – Dược năm 2016 tại chuyên mục Giáo dục. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Xu hướng lựa chọn ApartHotel của nhà đầu tư “cá mập”

Xu hướng lựa chọn ApartHotel của nhà đầu tư “cá mập”

HOANHAP.VN - Những nhà đầu tư chuyên nghiệp và sở hữu số vốn lớn luôn có tầm nhìn để tìm kiếm, đánh giá các cơ hội, kênh sinh lời hấp dẫn nhất. Do đó, khi các nhà đầu tư “cá mập” rót tiền vào các dự án bất động sản du lịch, chắc chắn có những lý do xác đáng.

Treo hóa đơn thuế và câu chuyện của Icon4

Treo hóa đơn thuế và câu chuyện của Icon4

Cũng giống với những lần “bêu” tên chúa chổm, nhiều đơn vị trong ngành xây dựng liên tục xuất hiện trong thông báo cưỡng chế của lực lượng chức năng ngành Thuế Hà Nội.

Nam sinh Nghệ An dũng cảm cứu 2 người giữa dòng nước lũ: Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen

Nam sinh Nghệ An dũng cảm cứu 2 người giữa dòng nước lũ: Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen

Dũng cảm lao ra dòng nước lũ để cứu 2 người vào bờ an toàn, em Lương Thế Mạnh (học sinh lớp 12C1, Trường THPT Kỳ Sơn, Nghệ An) đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tặng Bằng khen.

Nam sinh Nghệ An dũng cảm cứu 2 người giữa dòng nước lũ: Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen

Nam sinh Nghệ An dũng cảm cứu 2 người giữa dòng nước lũ: Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen

Dũng cảm lao ra dòng nước lũ để cứu 2 người vào bờ an toàn, em Lương Thế Mạnh (học sinh lớp 12C1, Trường THPT Kỳ Sơn, Nghệ An) đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tặng Bằng khen.

Lào Cai: Nghi vấn “thông thầu” từ việc “vây hãm” người nộp hồ sơ dự thầu

Lào Cai: Nghi vấn “thông thầu” từ việc “vây hãm” người nộp hồ sơ dự thầu

HOANHAP.VN - Liên quan đến đơn tố cáo của các nhà thầu về dấu hiệu “thông thầu” tại Ban quản lý điện nông thôn, khi những người nộp hồ sơ dự thầu bị nhóm người xăm trổ “vây hãm” ngăn cản, ông Phan Văn Cương, Phó giám đốc Sở Công thương Lào Cai cho biết, đã giao Thanh tra Sở tiến...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017