DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Các nước cho phép ở lại làm việc sau du học

02/08/2016 | 11:23:26
Mỹ, Canada, Australia, New Zealand là những quốc gia cho phép sinh viên ở lại làm việc từ một đến bốn năm sau khi tốt nghiệp.
Tại Mỹ, cơ hội giáo dục luôn được rộng mở dành cho bất kỳ ai với hệ thống trường học và chương trình giảng dạy đa dạng ngành nghề. Mỹ đồng thời cũng là cái nôi của các trường nổi tiếng toàn cầu như Havard, Yale, Princeton… Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học sẽ được ở lại làm việc đến 36 tháng. Mỹ còn đặc biệt ưu ái cho những sinh viên thuộc ngành STEM (science, technology, engineering and mathematics - khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin và toán học).
Các nước cho phép ở lại làm việc sau du học
Không ồn ào náo nhiệt như người bạn hàng xóm, Canada vẫn tự hào là một trong những quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới với đời sống văn hóa phong phú, môi trường sống khỏe mạnh và an toàn. Vào đầu năm nay, chính phủ Canada đã áp dụng chương trình thị thực visa ưu tiên với tên gọi Canada Express Study (CES) với thời gian xét duyệt visa nhanh và không cần chứng minh tài chính. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học sẽ được ở lại Canada làm việc đến 3 năm sau khi tốt nghiệp.
 
Australia là quốc gia dành rất nhiều ưu đãi cho sinh viên quốc tế. Vào ngày 1/7, chính phủ Australia đã đưa vào hoạt động quy trình xét duyệt visa mới, SSVF - Simplified Student Visa Framework đơn giản hơn dành cho sinh viên. Australia còn cho phép sinh viên quốc tế được ở lại làm việc 2-4 năm sau khi tốt nghiệp và nhiều cơ hội định cư tay nghề.
 
New Zealand là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới nhưng chi phí theo học lại không hề đắt đỏ. Bên cạnh đó, học sinh sẽ được tiếp tục ở lại làm việc đến 2 năm sau khi kết thúc khóa học.
Bạn đang đọc bài Các nước cho phép ở lại làm việc sau du học tại chuyên mục Hướng nghiệp. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Lời giải nào cho cung cầu bất động sản có thời hạn hiện nay?

Lời giải nào cho cung cầu bất động sản có thời hạn hiện nay?

HOANHAP.VN - Làm sao giải được bài toán khi tâm lý người mua bất động sản muốn được sở hữu lâu dài, điều này ảnh hưởng đến sức tiêu thụ của thị trường.

Bức tranh nợ xấu ngân hàng 6 tháng đầu năm ra sao?

Bức tranh nợ xấu ngân hàng 6 tháng đầu năm ra sao?

HOANHAP.VN - Bức tranh nợ xấu ngân hàng nửa đầu năm 2019 có nhiều chuyển biến khác nhau. Nhiều ngân hàng giảm trích lập dự phòng để đẩy lãi ròng lên cao, nhiều nhiều ngân hàng cũng tăng tỷ lệ trích lập dự phòng để xử lý nợ xấu cũng có chuyến biến khá mạnh.

Hòa Bình: Chính quyền có “ngó lơ” cho Công ty Xuân Thiện “ăn cắp” tài nguyên... ?

Hòa Bình: Chính quyền có “ngó lơ” cho Công ty Xuân Thiện “ăn cắp” tài nguyên... ?

HOANHAP.VN - Hành vi khai thác đá trái phép hơn 1 năm qua của Công ty Xuân Thiện không những thể hiện sự buông lỏng quản lý mà còn khiến dư luận cho rằng có sự bao che của các cấp chính quyền khi để Công ty Xuân Thiện lợi dụng danh nghĩa đầu tư để “ăn cắp” tài nguyên một cách...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017