Cảng hàng không Nội Bài diễn tập đối phó tình huống đặt bom, mìn

2018-10-23 10:11:43
Nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn, an ninh hàng không, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài đã diễn tập khẩn nguy đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp, với tình huống đặt bom, mìn tại nhà ga hành khách quốc nội T1 (sân bay Nội Bài) vào tối 22/10.

Lực lượng an ninh hàng không sân bay Nội Bài diễn tập khẩn nguy đối phó với tình huống đặt bom, mìn tại nhà ga hành khách. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)


Tham gia diễn tập gồm có đông đảo các đơn vị trong ngành hàng không như lực lượng Công an; Quân đội với tổng số gần 300 cá nhân và 20 phương tiện từ 20 đơn vị tham gia.

Diễn tập gồm 2 phần chính là diễn tập vận hành cơ chế tham mưu, chỉ huy phối hợp và diễn tập thực binh.

Ông Đào Đăng Thắng, Phó giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài-Phó Trưởng ban chỉ đạo diễn tập, cho hay trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của ngành hàng không với sự gia tăng nhanh chóng về lượng hành khách cũng như hàng hóa trong và ngoài nước đã làm gia tăng những nguy cơ tiềm ẩn về an ninh an toàn hàng không, Nội Bài là một trong những địa bàn trọng điểm về an ninh hàng không, an ninh trật tự của thủ đô Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Nhấn mạnh các công trình như Cảng hàng không Nội Bài, Đài kiểm soát không lưu, Đài rada Nội Bài nằm trong Danh mục các công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia cần được tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn, ông Thắng cho rằng, việc tổ chức diễn tập mang một ý nghĩa hết sức quan trọng và cấp thiết, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng trong ngành hàng không, công an, quân đội trong công tác đối phó với các hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng.

“Diễn tập khẩn nguy là hoạt động thường niên của Cảng hàng không Nội Bài nhằm kiểm tra, đánh giá tình hình, khả năng phối hợp, vận hành cơ chế hoạt động; khả năng sử dụng, vận hành các trang thiết bị trong xử lý; tổ chức chỉ đạo, chỉ huy của Ban chỉ huy khẩn nguy hàng không Cảng hàng không Nội Bài và của các cơ quan, đơn vị có liên quan trong xử lý các tình huống can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng tại Cảng Nội Bài,” ông Thắng nhìn nhận.

Diễn tập khẩn nguy được tổ chức trên cơ sở thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 16/2017/QĐ-TTg ngày 16/5/2017 về phương án khẩn nguy tổng thể đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng và Quyết định số 1722/QĐ-CHK ngày 1/10/2018 của Cục Hàng không Việt Nam về việc phê duyệt kế hoạch khẩn nguy Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài đối phó với tình huống can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng.

Với vị trí là cửa ngõ hàng không của thủ đô Hà Nội với cả nước và giữa Việt Nam với các nước trên thế giới, Cảng hàng không Nội Bài là địa bàn trọng điểm về an ninh hàng không, an ninh trật tự, là đầu mối giao thông hàng không quan trọng của Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Tính đến nay, Cảng hàng không Nội Bài đã phối hợp với các các cơ quan hữu quan đảm bảo tuyệt đối an toàn cho mọi hoạt động bay qua Cảng, duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định trong những năm gần đây, đảm bảo chất lượng dịch vụ và 3 năm liên tiếp được xếp hạng top 100 sân bay tốt nhất thế giới do Skytrax bình chọn.

Công ty Polytex Far Eastern (KCN Bàu Bàng, Bình Dương): Công trình sập giàn giáo khiến 3 người chết

Trong lúc nhiều công nhân đang làm việc, bất ngờ giàn giáo công trình đang thi công của Công ty Polytex Far Eastern (cần cẩu tháp) rung lắc, đổ sập khiến 3 người chết và nhiều người bị thương.
2020-02-22 14:19:15

Kỷ niệm 65 năm Ngày thầy thuốc Việt nam 27/02/2020: "Thương lắm!"

Cựu chiến binh, Bác sỹ Nguyễn Xuân Đồng chia sẻ, nhiều người nghèo thật sự, nghèo đến nỗi mà họ chỉ đủ tiền khám bệnh, không đủ tiền mua thuốc, thậm chí không có tiền trả lại, nhiều người đi từ quận 12, Hóc môn đến...thương lắm!
2020-02-21 23:09:54

Ngân hàng tháo gỡ khó khăn cho người dân trong dịch bệnh Corona

Việt Nam là một quốc gia láng giềng với Trung Quốc, chung đường biên giới, có sự giao thương kinh tế, du lịch và đi lại lớn. Do vậy, Việt Nam được các tổ chức y tế đánh giá là có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.
2020-02-21 21:13:39

Ocean Edu chi nhánh Royal City: Đồng hành cùng học viên và phụ huynh phòng tránh đại dịch virus corona

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi cấp do virus corona (Covid-19) gây ra, hệ thống Anh ngữ quốc tế Ocean Edu chi nhánh Royal City đã có những hoạt động tích cực tuyên truyền đến học viên và phụ huynh, củng cố kiến thức cho học viên ngay cả khi không đến trường.
2020-02-21 16:11:06

Nhà hàng Hương Linh – chinh phục khách hàng bởi vệ sinh sạch sẽ

Mặc dù mới đi vào hoạt động hơn 1 năm nay, Nhà hàng Hương Linh địa chỉ tại số 9 ngõ 164 Khuất Duy Tiến đã chinh phục khách hàng không chỉ bởi món ăn hấp dẫn mà quan trọng là chất lượng phục vụ, an toàn vệ sinh thực phẩm, không gian thoáng mát, làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái khi thưởng thức ẩm thực tại đây.
2020-02-21 15:56:33

Thủ tướng: Nông nghiệp của chúng ta không chỉ đủ ăn, có thể làm giàu được

“Nhiều người, đặc biệt là các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, đều nói là nông nghiệp của chúng ta không chỉ đủ ăn, có thể làm giàu được. Đó chính là cơ hội, niềm tin mới của chúng ta để phát triển mạnh mẽ một số sản phẩm, đặc sản thế mạnh rất đa dạng ở từng địa phương”.
2020-02-21 14:47:29
Đang tải...