Caravan hành trình nhân ái 2019: “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản”

2019-02-24 10:16:08
HOANHAP.VN - Đây là chương trình từ thiện được tổ chức ngày 22 - 23/2 tại Lạng Sơn, nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân. Chương trình này do Hiệp Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) TP Hà Nội phối hợp với Báo Biên phòng, Hội Chữ thập Đỏ TP Hà Nội, Đoàn Thanh niên Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Chỉ huy BĐBP Lạng Sơn, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma thực hiện.

Đoàn đại biểu tham gia "Caravan-Hành trình nhân ái" 2019 thực hiện nghi lễ chào cờ


Chương trình nhằm phát huy tinh thần nhân ái, trách nhiệm với xã hội của cộng đồng doanh nghiệp, tạo môi trường để cán bộ, hội viên Hiệp hội DNNVV TP Hà Nội có cơ hội được chia sẻ tình cảm, vật chất đến những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới huyện Lộc Bình (Lạng Sơn), qua đó khích lệ tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta; thông qua tổ chức các hoạt động nhân đạo nhằm gắn kết doanh nghiệp với Hội Chữ thập đỏ trong việc xã hội hóa hoạt động thiện nguyện để thu hút nguồn lực trong xã hội, góp phần mang lại lợi ích lớn nhất đến với đồng bào dân tộc nơi biên giới và những người có hoàn cảnh khó khăn; đa dạng hóa các hình thức vận động nguồn lực, hướng tới xây dựng các hoạt động nhân đạo phát triển bền vững.


Bí thư Đoàn thanh niên Ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Chí Tuệ đọc diễn văn báo cáo tại Lễ Báo công dâng Bác


Trong chương trình này, hơn 120 đại biểu tham dự đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Trao tặng 105 suất quà cho các hộ tham gia tự quản cột mốc đường biên giới quốc gia; tặng 2 "Mái ấm biên cương" cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao 30 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập; trao 30 suất quà cho các hộ nghèo tại 3 xã Tú Mịch, Mẫu Sơn và Yên Khoái (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn); trao 36 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Đồn Biên phòng Bắc Xa; tặng quà cho Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma và Đồn Biên phòng Bắc Xa... Tổng kinh phí toàn bộ quà tặng là 266 triệu đồng.

Ngoài ra, chương trình còn tổ chức các hoạt động khác như trồng cây lưu niệm, giao lưu văn nghệ...


Trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập


Các chú BĐBP tận tình trợ giúp các cháu bé nhận quà của Chương trình


Được biết, trước khi hành quân về Lạng Sơn tổ chức sự kiện, ngày 21/2, Đoàn đại biểu tham gia "Caravan-Hành trình nhân ái" 2019 đã tổ chức Lễ Báo công dâng Bác.

Dự Lễ Báo công có: Ông Bùi Ngọc Quý, Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư kí Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội; ông Bùi Chí Tuệ, Bí thư Đoàn thanh niên Ban Tuyên giáo Trung ương; Thượng tá Hoàng Tuấn Long, Phó Tổng biên tập Báo Biên phòng; ông Nguyễn Sỹ Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ Hà Nội...
 

Sau Lễ Báo công, các đại biểu “Caravan - Hành trình nhân ái" 2019 đã đặt vòng hoa vào Lăng viếng Bác; tham quan Khu di tích lịch sử Phủ Chủ tịch, dâng hương tại nhà Khu di tích Nhà 67, tham quan vườn cây, ao cá Bác Hồ...

Cảm phục tấm lòng của Người bác sĩ chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

Được thành lập cách đây hai năm, Phòng khám đa khoa Medic Tân Hưng (88 Ngô Quyền, Quận 5, TP HCM) với quy mô có thể chẩn đoán đa khoa và hiện đang đầu tư thêm máy móc thiết bị tiên tiến, phòng khám mong muốn đem đến dịch vụ tốt nhất đến bệnh nhân và đặc biệt là hỗ trợ được thêm cho người nghèo.
2020-02-23 22:20:24

Thành phố Hồ Chí Minh siết chặt quản lý, thu hồi và đấu giá đất công

Năm 2020, thành phố sẽ hoàn tất việc kiểm kê, rà soát quỹ nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước; đảm bảo các cơ sở nhà, đất được sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, tiết kiệm.
2020-02-23 11:56:30

Tổng Giám đốc Techcombank sẽ từ nhiệm vào tháng 9/2020

HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (HOSE: TCB) vừa thông qua việc miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Lê Quốc Anh theo nguyện vọng của ông kể từ 01/09/2020.
2020-02-23 11:45:13

'Trường học phải an toàn hơn trụ sở cơ quan nhà nước'

Chúng ta hoàn toàn có đủ năng lực và phải bảo đảm môi trường vệ sinh dịch tễ trong trường học an toàn bằng hay thậm chí hơn trụ sở cơ quan nhà nước. Chỉ riêng việc kiểm soát người ra, vào thì các trường học đã có điều kiện hơn khi biết rõ từng học sinh, từng giáo viên trong khi tại các trụ sở cơ quan nhà nước có cả những người không rõ lai lịch, tình trạng sức khoẻ đến làm việc.
2020-02-23 10:00:22

Chống dịch COVID-19: Ban Chỉ đạo quốc gia họp bàn thời gian đi học trở lại

Ngày 22/2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) đã họp bàn xem xét thời gian cho học sinh, sinh viên đi học trở lại.
2020-02-23 09:56:59

Chyện kể đầu năm Canh Tý

Miền Nam hoàn toàn giải phóng, đến nay đã gần tròn 45 năm. Các thế hệ con, cháu sinh ra sau chiến tranh được hưởng thụ thành quả của độc lập, tự do mà các thế hệ cha, ông đã phải hy sinh xương máu để có được. Ngày nay, các cháu có điều kiện để học tập, để phát triển về thể chất, về trí tuệ và nhân cách. Tuổi trẻ đã tiếp thu được những tinh hoa của thời đại mới và đã có những đóng góp rất tích cực, rất hiệu quả vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc thân yêu của chúng ta.
2020-02-23 09:51:50
Đang tải...