DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Câu chuyện đẹp về cách người chồng không tay và người vợ không chân xây dựng hạnh phúc

22/05/2019 | 15:15:27
Liu Hai và Li Meiwen là một đôi vợ chồng đang sinh sống tại thị trấn ở khu tự trị Nội Mông. Dù cả hai đều có thân thể tàn tật nhưng bằng sự kiên trì và cố gắng, họ xây dựng nên một gia đình hạnh phúc suốt hơn 10 năm qua.


Năm 1997, anh Liu Hai (25 tuổi) bị điện giật tại nơi làm việc, dẫn đến phải cắt cụt hai tay ở trên khuỷu. Đối mặt với hiện thực tàn khốc, Liu Hai phải bắt đầu học cách ăn uống và tự phục vụ bản thân bằng đôi chân.

Chị Li Meiwen ở Quảng Tây bị mất chân năm 13 tuổi sau một tai nạn. Từ đó, chị phải học cách di chuyển bằng đôi tay và hai chiếc ghế.Năm 2007, anh Liu Hai nhìn thấy chị Li Meiwen trên truyền hình trong một chương trình về những người có sức sống mạnh. Anh đã chủ động liên lạc với chị và ngỏ ý muốn được chung sống cùng nhau. Anh Liu nói với chị Li rằng:

– Một người có bàn tay, một người có đôi chân. Như vậy sống cùng nhau sẽ tốt hơn.

Hai tháng sau, Li Meiwei, lần đầu tiên trong đời ra khỏi quê hương Quảng Tây đến Nội Mông và bắt đầu cùng Liu Hai xây dựng gia đình.Hơn 10 năm kể từ khi kết hôn, Liu Hai và Li Meiwen đã cùng phối hợp đôi tay và đôi chân để hoàn thành mọi công việc nhà như trồng rau, nuôi gà… Các công việc khác trong trang trại của họ cũng được sắp xếp đâu vào đó.

Chị Li chia sẻ:

– Mặc dù làm việc, dọn dẹp và trồng cây chậm hơn người bình thường, nhưng chúng tôi có thể làm được mọi việc như những người bình thường.Đến nay, anh Liu Hai và chị Li Meiwen đã có một cô con gái ngoan ngoãn, đáng yêu. Một số thành viên trong gia đình ngỏ ý muốn giúp đỡ hai vợ chồng song họ đã từ chối. Vợ chồng Liu muốn làm gương cho con gái về tính tự lập, tự đứng trên đôi chân của mình. Hiện tại gia đình đã có kinh tế ổn, cuộc sống hạnh phúc.

Câu chuyện đẹp về đôi vợ chồng khiếm khuyết sau khi được chia sẻ đã lan toả rất nhanh. Cư dân mạng đều bày tỏ lòng khâm phục và ngưỡng mộ đối với họ, cùng những lời khen ngọt ngào:

– Em là bàn tay của anh, hãy ở bên cạnh anh. Anh là đôi chân của em, anh sẽ đưa em đi khắp mọi nơi.

– Tàn tật thể chất nhưng tinh thần tuyệt vời. Câu chuyện thật đẹp.

Các tin khác

Mường Thanh tại Bắc Ninh bị xử phạt, có coi thường tính mạng người dân?

Mường Thanh tại Bắc Ninh bị xử phạt, có coi thường tính mạng người dân?

HOANHAP.VN - Đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy, Khách sạn Mường Thanh Luxury Bắc Ninh bị xử phạt hành chính 80.000.000 VNĐ.

Khởi công dự án phố chuyên gia Galaxy Hải Sơn

Khởi công dự án phố chuyên gia Galaxy Hải Sơn

HOANHAP.VN - Sáng ngày 16/6/2019, tập đoàn Hải Sơn đã hợp tác cùng Thắng Lợi Group để khởi công dự án phố chuyên gia Galaxy Hải Sơn tọa lạc tại trung tâm cụm khu công nghiệp (KCN) cửa Tây TP.HCM.

4 bước cần thiết để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp

4 bước cần thiết để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp

HOANHAP.VN - Giữa hàng trăm lựa chọn khác nhau, bạn sẽ làm thế nào để xác định nghề nghiệp phù hợp nhất? Đừng lo lắng quá, mọi chuyện không đến nỗi bế tắc đâu. Chỉ cần dành thời gian suy nghĩ, phân tích đầy đủ, bạn hoàn toàn có thể làm chủ cuộc chơi. Hãy cùng tham khảo 4 bước...

"Dòng nước ngọt " từ các giải pháp thiết thực của Công ty nước mặt Sông Đuống

"Dòng nước ngọt " từ các giải pháp thiết thực của Công ty nước mặt Sông Đuống

HOANHAP.VN - Tận dụng ưu thế về điều kiện tự nhiên,cùng với các giải pháp thiết thực trong đầu tư, kiểm định các trang thiết bị, sự phối hợp đồng bộ với các nhà thầu trong xây dựng và vận hành, Nhà máy nước mặt Sông Đuống đã và đang nhận được những "dòng nước ngọt" bền vững, đó...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017