Câu chuyện đẹp về cách người chồng không tay và người vợ không chân xây dựng hạnh phúc

2019-05-22 15:10:02
Liu Hai và Li Meiwen là một đôi vợ chồng đang sinh sống tại thị trấn ở khu tự trị Nội Mông. Dù cả hai đều có thân thể tàn tật nhưng bằng sự kiên trì và cố gắng, họ xây dựng nên một gia đình hạnh phúc suốt hơn 10 năm qua.


Năm 1997, anh Liu Hai (25 tuổi) bị điện giật tại nơi làm việc, dẫn đến phải cắt cụt hai tay ở trên khuỷu. Đối mặt với hiện thực tàn khốc, Liu Hai phải bắt đầu học cách ăn uống và tự phục vụ bản thân bằng đôi chân.

Chị Li Meiwen ở Quảng Tây bị mất chân năm 13 tuổi sau một tai nạn. Từ đó, chị phải học cách di chuyển bằng đôi tay và hai chiếc ghế.Năm 2007, anh Liu Hai nhìn thấy chị Li Meiwen trên truyền hình trong một chương trình về những người có sức sống mạnh. Anh đã chủ động liên lạc với chị và ngỏ ý muốn được chung sống cùng nhau. Anh Liu nói với chị Li rằng:

– Một người có bàn tay, một người có đôi chân. Như vậy sống cùng nhau sẽ tốt hơn.

Hai tháng sau, Li Meiwei, lần đầu tiên trong đời ra khỏi quê hương Quảng Tây đến Nội Mông và bắt đầu cùng Liu Hai xây dựng gia đình.Hơn 10 năm kể từ khi kết hôn, Liu Hai và Li Meiwen đã cùng phối hợp đôi tay và đôi chân để hoàn thành mọi công việc nhà như trồng rau, nuôi gà… Các công việc khác trong trang trại của họ cũng được sắp xếp đâu vào đó.

Chị Li chia sẻ:

– Mặc dù làm việc, dọn dẹp và trồng cây chậm hơn người bình thường, nhưng chúng tôi có thể làm được mọi việc như những người bình thường.Đến nay, anh Liu Hai và chị Li Meiwen đã có một cô con gái ngoan ngoãn, đáng yêu. Một số thành viên trong gia đình ngỏ ý muốn giúp đỡ hai vợ chồng song họ đã từ chối. Vợ chồng Liu muốn làm gương cho con gái về tính tự lập, tự đứng trên đôi chân của mình. Hiện tại gia đình đã có kinh tế ổn, cuộc sống hạnh phúc.

Câu chuyện đẹp về đôi vợ chồng khiếm khuyết sau khi được chia sẻ đã lan toả rất nhanh. Cư dân mạng đều bày tỏ lòng khâm phục và ngưỡng mộ đối với họ, cùng những lời khen ngọt ngào:

– Em là bàn tay của anh, hãy ở bên cạnh anh. Anh là đôi chân của em, anh sẽ đưa em đi khắp mọi nơi.

– Tàn tật thể chất nhưng tinh thần tuyệt vời. Câu chuyện thật đẹp.

Hình hài của giấc mơ

Đều đặn mỗi buổi tối, khu kí túc xá trường phổ thông cơ sở (PTCS) Nguyễn Đình Chiểu lại vang tiếng học bài lẫn vào tiếng dùi chọc chữ trên bảng viết chữ nổi….
2020-05-27 16:51:14

Hậu Covid 19: Ford Việt Nam tung chương trình “Ưu đãi vàng, dễ dàng tậu xe” với lãi suất 0%

Ford Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) và mạng lưới Ngân hàng trên toàn quốc triển khai chương trình ưu đãi lãi suất, nhằm đem đến những gói hỗ trợ tài chính hợp lý cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
2020-05-27 15:53:21

Dòng chảy của sự tri ân

Những năm qua, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, Tạp chí điện tử Hòa nhập đã và đang triển khai nhiều hoạt động nhằm tôn vinh và tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công với Cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng; tôn vinh gương sáng điển hình thương binh “tàn nhưng không phế”.
2020-05-27 15:33:27

Tri ân những thương bệnh binh và gia đình liệt sĩ là nghĩa vụ của mỗi người

Trước khi từ biệt chúng ta để trở về với cõi người hiền, trong bản Di chúc lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: “Đảng, Chính phủ và đồng bào phải tìm mọi cách” giúp đỡ những thương bệnh binh và gia đình liệt sĩ... Đối với “cha mẹ, vợ con (của thương binh và liệt sĩ) mà thiếu sức lao động và túng thiếu, thì chính quyền địa phải giúp đỡ họ có công ăn việc làm thích hợp, quyết không để họ bị đói rét”
2020-05-26 15:46:33

Mảnh ghép hoàn hảo của vợ chồng một chân

Ngọc Bảo mất chân trái, Lệ Thu mất chân phải. Duyên phận đã giúp họ gặp gỡ và trở thành mảnh ghép hoàn hảo của đời nhau.
2020-05-26 14:50:45

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương

Tiến tới Đại hội XIII của Đảng, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cho ý kiến về dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI.
2020-05-25 16:00:41
Đang tải...