DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Chủ đầu tư Ecoland 'phớt lờ' chỉ đạo đối thoại với cư dân Eco Lake View của UBND phường Đại Kim

08/06/2019 | 15:02:47
Mặc dù UBND phường Đại Kim (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã có chỉ đạo chủ đầu tư làm việc với đại diện cư dân về những phản ánh liên quan đến chung cư Eco Lake View nhưng đến nay Công ty Cổ phần Ecoland vẫn chưa thực hiện.

Cư dân Eco Lake View "đăng đàn" phản đối chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Ecoland

UBND phường Đại Kim mới đây đã có văn bản gửi UBND quận Hoàng Mai và chủ đầu tư dự án chung cư Eco Lake View là Công ty cổ phần Ecoland về những phản ánh của cư dân tại chung cư này.

Trước đó, UBND phường Đại Kim cũng đã đứng ra tổ chức cuộc họp 3 bên, sau khi nghe những phản ánh của đại diện cư dân và chủ đầu tư dự án, UBND phường đã thống nhất một số nội dung cụ thể.

Thứ nhất, về việc thu phí trông giữ xe, UBND phường Đại Kim đề nghị chủ đầu tư tính toán lại mức phí trông giữ phương tiện nhằm phù hợp với mặt bằng trông giữ xe của các chung cư có tính chất tương đồng trên địa bàn phường và thông báo mức phí mới cho cư dân và UBND phường.

Thứ hai, để đảm bảo phí dịch vụ quán lý vận hành chung cư được minh bạch, rõ ràng, UBND phường đề nghị chủ đầu tư, Ban quản lý dự án báo cáo và niêm yết công khai chi phí hàng tháng cho cư dân biết và theo dõi.

Thứ ba, về chênh lệch diện tích thực tế căn hộ, theo báo cáo của chủ đầu tư tại cuộc họp, việc đo diện tích thực tế căn hộ đã được chủ đầu tư thuê đơn vị đo đạc có chuyên môn để thực hiện đo đạc diện tích căn hộ theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BXD của Bộ Xây dựng. Với những căn hộ có diện tích thiếu hụt hơn 0,5% chủ đầu tư đã tiến hành giảm trừ số tiền dựa trên diện tích bị thiếu hụt, còn đối với những căn hộ bị thiếu hụt nhỏ hơn 0,5% thì trong phạm vi sai số cho phép đã quy định trong hợp đồng mua bán căn hộ.

Tuy nhiên, để đảm bảo minh bạch thông tin, UBND phường Đại Kim yêu cầu chủ đầu tư báo cáo với UBND phường và cư dân về diện tích thực tế đã bàn giao đến thời điểm hiện nay (trong đó, có bao nhiêu căn hộ có diện tích thông thủy thấp hơn 0,5% so với diện tích trong hợp đồng mua bắn căn hộ, bao nhiêu căn hộ có diện tích vượt quá 0,5% so với diện tích trong hợp đồng mua bán căn hộ và số lượng căn hộ đã được chủ đầu tư trả lại tiền khi diện tích căn hộ vượt quá 0,5%).

Với một số căn hộ còn chưa thống nhất về diện tích căn hộ, UBND phường đề nghị chủ đầu tư làm việc với chủ sở hữu căn hộ để thống nhất phương pháp đo, tính diện tích căn hộ chung cư và báo cáo kết quả giải quyết về UBND phường.

Về phía cư dân Eco Lake View, UBND phường cũng yêu cầu thống nhất cử đại diện làm việc với chủ đầu tư và ban quản lý dự án với các nội dung như phí dịch vụ, giá dịch vụ trông giữ phương tiện, diện tích căn hộ thiếu so với hợp đồng... Sau đó báo cáo kết quả về UBND phường trước ngày 1/6.

Tuy nhiên, trao đổi với VietnamFinance, đại diện cư dân Eco Lake View cho biết đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư vẫn chưa làm việc với cư dân về bất cứ nội dung nào mà UBND phường đã yêu cầu.


Đại diện cư dân Eco Lake View đã mời chủ đầu tư gặp mặt và đối thoại nhưng chủ đầu tư không xuất hiện

Được biết, ngày 6/6, đại diện cư dân Eco Lake View đã mời phía chủ đầu tư đến dự buổi gặp mặt và đối thoại với đại diện cư dân tại phòng sinh hoạt cộng đồng chung cư Eco Lake View. Tuy nhiên, sau nhiều giờ chờ đợi, phía chủ đầu tư đã không xuất hiện.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, do nghi ngờ diện tích căn hộ thực tế thấp hơn so với diện tích phải trả tiền, cư dân tại chung cư Eco Lake View (Hoàng Mai, Hà Nội) đã mời đơn vị thứ 3 đến đo lại diện tích căn hộ và kết quả cho thấy diện tích căn hộ đang ở nhỏ hơn so với diện tích thực tế đã mua.

Không chỉ tố ăn gian diện tích, cư dân Eco Lake View còn cho biết, trước khi bàn giao, chủ đầu tư quảng cảo rằng nơi đây còn có các công trình tiện ích đảm bảo lợi ích và sinh hoạt cho dân cư.

Tuy nhiên, sau khi nhận nhà hơn nửa năm nay, nhiều dịch vụ tiện ích đã quảng cáo như sân bóng đá, khu vui chơi cho trẻ em, siêu thị, trung tâm thương mại, trường mầm non... đều chưa từng xuất hiện.

Cư dân Eco Lake View cũng cho rằng chi phí dịch vụ tại chung cư này đang cao hơn nhiều so với các chung cư xung quanh. Cụ thể, mức phí dịch vụ hiện tại đang là 8.000 đồng/m2, 1,65 triệu đồng/tháng phí gửi xe ô tô và 110.000 đồng/tháng phí gửi xe máy.

Các tin khác

Ủng hộ đề xuất cấm phân lô, bán nền

Ủng hộ đề xuất cấm phân lô, bán nền

Một lần nữa xoá bỏ hình thức phân lô, bán nền trong các dự án phát triển nhà ở lại được các chuyên gia đề xuất nhằm hạn chế tình trạng đầu cơ cũng như thực trạng hoang hóa các khu đô thị hiện nay.

Vietbuild HCM 2019: Cửa nhôm Eurowindow “tạo đột phá” về số lượng và chất lượng

Vietbuild HCM 2019: Cửa nhôm Eurowindow “tạo đột phá” về số lượng và chất lượng

HOANHAP.VN - Trong 5 ngày tham gia trưng bày tại Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hồ Chí Minh 2019, sản phẩm cửa nhôm Eurowindow thu hút khách hàng và chuyên gia nhờ sự “đột phá” về số lượng và chất lượng.

Thí sinh mong đợi gì khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia?

Thí sinh mong đợi gì khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia?

Không chỉ mong muốn những điều “sát sườn” như đề thi vừa sức, vào phòng thi làm bài “trăm câu trăm trúng”, mà thí sinh còn trông đợi nhiều hơn vào một kỳ thi không có gian lận, bất công ở kỳ thi THPT quốc gia diễn ra vào ngày mai.

Thí sinh mong đợi gì khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia?

Thí sinh mong đợi gì khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia?

Không chỉ mong muốn những điều “sát sườn” như đề thi vừa sức, vào phòng thi làm bài “trăm câu trăm trúng”, mà thí sinh còn trông đợi nhiều hơn vào một kỳ thi không có gian lận, bất công ở kỳ thi THPT quốc gia diễn ra vào ngày mai.

Hà Nội: Dự án Khu đô thị Hoàng Văn Thụ, "đổi chủ" tiến độ có đẩy nhanh..?

Hà Nội: Dự án Khu đô thị Hoàng Văn Thụ, "đổi chủ" tiến độ có đẩy nhanh..?

Dự án vốn dĩ đã bị treo hơn 10 năm, và đã được chủ đầu tư mới là Công ty CP đầu tư phát đô thị Hoàng Mai tái khởi động vào cuối tháng 8/2018.Tuy nhiên hiện nay, Dự án xây dựng Khu đô thị Hoàng Văn Thụ vẫn đang dậm chân tại chỗ, bởi nhiều nguyên nhân khác nhau...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017