Chủ đầu tư Ecoland 'phớt lờ' chỉ đạo đối thoại với cư dân Eco Lake View của UBND phường Đại Kim

2019-06-08 14:57:33
Mặc dù UBND phường Đại Kim (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã có chỉ đạo chủ đầu tư làm việc với đại diện cư dân về những phản ánh liên quan đến chung cư Eco Lake View nhưng đến nay Công ty Cổ phần Ecoland vẫn chưa thực hiện.

Cư dân Eco Lake View "đăng đàn" phản đối chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Ecoland

UBND phường Đại Kim mới đây đã có văn bản gửi UBND quận Hoàng Mai và chủ đầu tư dự án chung cư Eco Lake View là Công ty cổ phần Ecoland về những phản ánh của cư dân tại chung cư này.

Trước đó, UBND phường Đại Kim cũng đã đứng ra tổ chức cuộc họp 3 bên, sau khi nghe những phản ánh của đại diện cư dân và chủ đầu tư dự án, UBND phường đã thống nhất một số nội dung cụ thể.

Thứ nhất, về việc thu phí trông giữ xe, UBND phường Đại Kim đề nghị chủ đầu tư tính toán lại mức phí trông giữ phương tiện nhằm phù hợp với mặt bằng trông giữ xe của các chung cư có tính chất tương đồng trên địa bàn phường và thông báo mức phí mới cho cư dân và UBND phường.

Thứ hai, để đảm bảo phí dịch vụ quán lý vận hành chung cư được minh bạch, rõ ràng, UBND phường đề nghị chủ đầu tư, Ban quản lý dự án báo cáo và niêm yết công khai chi phí hàng tháng cho cư dân biết và theo dõi.

Thứ ba, về chênh lệch diện tích thực tế căn hộ, theo báo cáo của chủ đầu tư tại cuộc họp, việc đo diện tích thực tế căn hộ đã được chủ đầu tư thuê đơn vị đo đạc có chuyên môn để thực hiện đo đạc diện tích căn hộ theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BXD của Bộ Xây dựng. Với những căn hộ có diện tích thiếu hụt hơn 0,5% chủ đầu tư đã tiến hành giảm trừ số tiền dựa trên diện tích bị thiếu hụt, còn đối với những căn hộ bị thiếu hụt nhỏ hơn 0,5% thì trong phạm vi sai số cho phép đã quy định trong hợp đồng mua bán căn hộ.

Tuy nhiên, để đảm bảo minh bạch thông tin, UBND phường Đại Kim yêu cầu chủ đầu tư báo cáo với UBND phường và cư dân về diện tích thực tế đã bàn giao đến thời điểm hiện nay (trong đó, có bao nhiêu căn hộ có diện tích thông thủy thấp hơn 0,5% so với diện tích trong hợp đồng mua bắn căn hộ, bao nhiêu căn hộ có diện tích vượt quá 0,5% so với diện tích trong hợp đồng mua bán căn hộ và số lượng căn hộ đã được chủ đầu tư trả lại tiền khi diện tích căn hộ vượt quá 0,5%).

Với một số căn hộ còn chưa thống nhất về diện tích căn hộ, UBND phường đề nghị chủ đầu tư làm việc với chủ sở hữu căn hộ để thống nhất phương pháp đo, tính diện tích căn hộ chung cư và báo cáo kết quả giải quyết về UBND phường.

Về phía cư dân Eco Lake View, UBND phường cũng yêu cầu thống nhất cử đại diện làm việc với chủ đầu tư và ban quản lý dự án với các nội dung như phí dịch vụ, giá dịch vụ trông giữ phương tiện, diện tích căn hộ thiếu so với hợp đồng... Sau đó báo cáo kết quả về UBND phường trước ngày 1/6.

Tuy nhiên, trao đổi với VietnamFinance, đại diện cư dân Eco Lake View cho biết đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư vẫn chưa làm việc với cư dân về bất cứ nội dung nào mà UBND phường đã yêu cầu.


Đại diện cư dân Eco Lake View đã mời chủ đầu tư gặp mặt và đối thoại nhưng chủ đầu tư không xuất hiện

Được biết, ngày 6/6, đại diện cư dân Eco Lake View đã mời phía chủ đầu tư đến dự buổi gặp mặt và đối thoại với đại diện cư dân tại phòng sinh hoạt cộng đồng chung cư Eco Lake View. Tuy nhiên, sau nhiều giờ chờ đợi, phía chủ đầu tư đã không xuất hiện.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, do nghi ngờ diện tích căn hộ thực tế thấp hơn so với diện tích phải trả tiền, cư dân tại chung cư Eco Lake View (Hoàng Mai, Hà Nội) đã mời đơn vị thứ 3 đến đo lại diện tích căn hộ và kết quả cho thấy diện tích căn hộ đang ở nhỏ hơn so với diện tích thực tế đã mua.

Không chỉ tố ăn gian diện tích, cư dân Eco Lake View còn cho biết, trước khi bàn giao, chủ đầu tư quảng cảo rằng nơi đây còn có các công trình tiện ích đảm bảo lợi ích và sinh hoạt cho dân cư.

Tuy nhiên, sau khi nhận nhà hơn nửa năm nay, nhiều dịch vụ tiện ích đã quảng cáo như sân bóng đá, khu vui chơi cho trẻ em, siêu thị, trung tâm thương mại, trường mầm non... đều chưa từng xuất hiện.

Cư dân Eco Lake View cũng cho rằng chi phí dịch vụ tại chung cư này đang cao hơn nhiều so với các chung cư xung quanh. Cụ thể, mức phí dịch vụ hiện tại đang là 8.000 đồng/m2, 1,65 triệu đồng/tháng phí gửi xe ô tô và 110.000 đồng/tháng phí gửi xe máy.

Cảm phục tấm lòng của Người bác sĩ chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

Được thành lập cách đây hai năm, Phòng khám đa khoa Medic Tân Hưng (88 Ngô Quyền, Quận 5, TP HCM) với quy mô có thể chẩn đoán đa khoa và hiện đang đầu tư thêm máy móc thiết bị tiên tiến, phòng khám mong muốn đem đến dịch vụ tốt nhất đến bệnh nhân và đặc biệt là hỗ trợ được thêm cho người nghèo.
2020-02-23 22:20:24

Thành phố Hồ Chí Minh siết chặt quản lý, thu hồi và đấu giá đất công

Năm 2020, thành phố sẽ hoàn tất việc kiểm kê, rà soát quỹ nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước; đảm bảo các cơ sở nhà, đất được sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, tiết kiệm.
2020-02-23 11:56:30

Tổng Giám đốc Techcombank sẽ từ nhiệm vào tháng 9/2020

HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (HOSE: TCB) vừa thông qua việc miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Lê Quốc Anh theo nguyện vọng của ông kể từ 01/09/2020.
2020-02-23 11:45:13

'Trường học phải an toàn hơn trụ sở cơ quan nhà nước'

Chúng ta hoàn toàn có đủ năng lực và phải bảo đảm môi trường vệ sinh dịch tễ trong trường học an toàn bằng hay thậm chí hơn trụ sở cơ quan nhà nước. Chỉ riêng việc kiểm soát người ra, vào thì các trường học đã có điều kiện hơn khi biết rõ từng học sinh, từng giáo viên trong khi tại các trụ sở cơ quan nhà nước có cả những người không rõ lai lịch, tình trạng sức khoẻ đến làm việc.
2020-02-23 10:00:22

Chống dịch COVID-19: Ban Chỉ đạo quốc gia họp bàn thời gian đi học trở lại

Ngày 22/2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) đã họp bàn xem xét thời gian cho học sinh, sinh viên đi học trở lại.
2020-02-23 09:56:59

Chyện kể đầu năm Canh Tý

Miền Nam hoàn toàn giải phóng, đến nay đã gần tròn 45 năm. Các thế hệ con, cháu sinh ra sau chiến tranh được hưởng thụ thành quả của độc lập, tự do mà các thế hệ cha, ông đã phải hy sinh xương máu để có được. Ngày nay, các cháu có điều kiện để học tập, để phát triển về thể chất, về trí tuệ và nhân cách. Tuổi trẻ đã tiếp thu được những tinh hoa của thời đại mới và đã có những đóng góp rất tích cực, rất hiệu quả vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc thân yêu của chúng ta.
2020-02-23 09:51:50
Đang tải...