Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Chủ tịch Quốc hội Lào

2019-01-16 09:38:23
Bên lề Hội nghị thường niên Diễn đàn nghị viện châu Á-Thái Bình Dương (APPF-27), ngày 15/1, tại Siem Reap (Campuchia), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou. Ảnh: TTXVN


Tại buổi hội kiến, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, quan hệ hợp tác giữa hai Quốc hội thời gian qua đã được triển khai tích cực một cách toàn diện, ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả. Triển khai thỏa thuận hợp tác đã ký kết giữa hai Quốc hội năm 2017, hai bên đã cùng nhau chia sẻ nhiều kinh nghiệm quan trọng trong công tác xây dựng pháp luật.

Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou bày tỏ vui mừng gặp lại Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tại APPF-27; chúc mừng và đánh giá cao Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có bài phát biểu ý nghĩa tại lễ khai mạc APPF-27, trong đó chia sẻ những nỗ lực của Việt Nam trong APPF-26; cho rằng thành công của quan hệ đối tác nghị viện sẽ góp phần giải quyết các mối quan tâm cũng như các vấn đề trong khu vực hiện nay.

Theo Chủ tịch Quốc hội Lào, thời gian qua hai bên đã củng cố quan hệ song phương với việc tăng cường trao đổi đoàn cấp cao cũng như các cấp, mong muốn trong năm 2019, hai bên tiếp tục đưa quan hệ hợp tác ngày càng phát triển hiệu quả và thực chất.

Cùng với việc tiếp tục triển khai nhiều hoạt động hợp tác đa dạng như trao đổi đoàn, hai bên cần tiếp tục tổ chức các hội thảo, hội nghị chuyên đề có nội dung chuyên môn cao; tiếp tục phối hợp tổ chức giám sát việc thực hiện các thỏa thuận đã ký kết.

Chủ tịch Quốc hội Pany Yathotou cảm ơn Quốc hội Việt Nam đã giúp đỡ, trao đổi thông tin, kinh nghiệm đổi mới và nâng cao chất lượng kỳ họp Quốc hội, HĐND, cũng như sự phối hợp giữa Quốc hội và Chính phủ trong công tác.

Từ những kết quả hợp tác này, Chủ tịch Quốc hội Lào mong muốn trong năm 2019 và những năm tiếp theo, Quốc hội hai nước tiếp tục đẩy mạnh hợp tác cũng như trao đổi những vấn đề cụ thể, thiết thực.

Bày tỏ vui mừng kim ngạch thương mại song phương ngày càng tăng, Chủ tịch Quốc hội Lào mong muốn các ủy ban chuyên môn của Quốc hội hai nước cùng phối hợp giám sát việc thực hiện các thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước để kịp thời giải quyết những vướng mắc, tạo thuận lợi hơn nữa trong giải quyết các thủ tục tại các khu vực cửa khẩu biên giới hai nước, góp phần tiếp tục làm tăng giá trị kim ngạch thương mại Việt Nam-Lào, cũng như thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại hai nước ngày càng phát triển.

Nhất trí với các đề xuất của Chủ tịch Quốc hội Lào, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng từ kết quả hợp tác giữa Quốc hội hai nước trong năm 2018, hai bên sẽ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy hơn nữa trong năm 2019. Theo đó, Quốc hội Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu chuyên gia chia sẻ các chuyên đề cụ thể trong công tác chất vấn, giám sát với Quốc hội Lào; trao đổi từng chủ đề cụ thể trong giao lưu giữa hai nhóm nghị sĩ Quốc hội hai nước; và Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của HĐND giữa các địa phương hai nước.

Cũng tại cuộc hội kiến, hai nhà lãnh đạo cũng đã trao đổi việc phối hợp thúc đẩy tiến độ xây dựng công trình Nhà Quốc hội Lào do Việt Nam trao tặng.

Chủ tịch Quốc hội Pany Yathotou cho biết sẽ sớm sang thăm Việt Nam để hai bên có thể tiếp tục trao đổi các biện pháp cụ thể nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt-Lào.

Thương nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu – vị Tướng tài, nhà lãnh đạo đầy nhiệt huyết của dân tộc Việt Nam đã dời cõi trần thế, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho nhân dân. Lễ viếng nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu diễn ra tại Nhà tang lễ quốc gia (số 5, Trần Thánh Tông), từ 8h ngày 14/8.
2020-08-14 15:49:11

Bài toán mua nhà không bị áp lực tài chính tại Imperia Smart City

Để sở hữu một ngôi nhà như ý muốn, vấn đề tài chính luôn là bài toán “khó giải” cho người mua nhà, đặc biệt là với các gia đình trẻ. Chính sách hỗ trợ tài chính an toàn và linh hoạt mà MIKGroup áp dụng tại dự án Imperia Smart City hiện nay sẽ giúp người mua nhà giải tỏa nỗi lo và yên tâm “tậu” chốn an cư.
2020-08-14 09:00:00

Hà Nội: 5 địa chỉ làm chân tay giả đẹp và uy tín

Việc lựa chọn chân tay giả cho bạn phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn chân tay giả phù hợp gồm tình trạng thể chất và sức khỏe của bạn, mức độ cắt cụt, yêu cầu của bạn, môi trường riêng tư và công việc. Dưới đây là 5 địa chỉ làm chân tay giả đẹp và uy tín tại Hà Nội.
2020-08-14 00:20:06

Đồng chí Trần Đức Hoạt được bầu làm Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm

Chiều 11-8, Đại hội đại biểu lần thứ II Đảng bộ quận Nam Từ Liêm nhiệm kỳ 2020-2025 tiếp tục làm việc và tiến hành bế mạc. Đồng chí Hoàng Trọng Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy dự đại hội.
2020-08-13 14:25:00

Ý Yên - Nam Định: Bao giờ Cụ Đinh Quang Lầy được công nhận là Liệt sĩ..?

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Đề nghị ghi ngày 13/07/2020 (kèm theo hồ sơ) của ông Đinh Xuân Dũng (sinh 1959), quê quán: Thôn An Tố, xã Yên Bình, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. hiện đang ở: Phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông.
2020-08-12 17:36:06

Đại học Chu Văn An (Hưng Yên): Tiếp sức mùa thi

Ngày 9/8, cùng với thí sinh trong cả nước, gần 12,8 nghìn thí sinh tỉnh Hưng Yên bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Buổi sáng các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn; buổi chiều thi môn Toán.
2020-08-12 09:09:57
Đang tải...