Chủ tịch tỉnh Hưng Yên chỉ đạo làm rõ cán bộ Sở KHĐT có "bảo kê" doanh nghiệp?

2019-04-22 15:31:13
HOANHAP.VN - Dự án TTTM Hiếu Bắc chậm tiến độ nhiều năm, sử dụng đất sai mục đích và có dấu hiệu cán bộ Sở KHĐT Hưng Yên đứng sau bảo kê. Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên ông Nguyễn Văn Phóng đã trực tiếp chỉ đạo Giám đốc sở KHĐT trả lời làm rõ vụ việc.
Theo đó, Dự án TTTM Hiếu Bắc được Sở KHĐT tỉnh Hưng Yên cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án làm trung tâm thương mại từ năm 2013 nhưng đến nay đã nhiều năm dự án vẫn “án binh bất động”, thay vào đó là dựng nhà xưởng trái phép và làm bãi đỗ xe tải gây ảnh hưởng tới người dân.

Dự án TTTM nhưng được chủ đầu tư sử dụng làm bãi đổ xe và kho chứa hàng của Công ty Hiếu Bắc. Ảnh: Nhật Hạ

Trong quá trình làm việc, có người tự xưng tên là Dũng, trợ lý của Giám đốc công ty Hiếu Bắc trao đổi thông tin, sau khi nhận thấy một số bất thường của người tên Dũng này, PV đã tìm hiểu được biết người tên Dũng này đang là công chức của Sở KHĐT Hưng Yên.  

Để xác thức rõ hơn về người tên Dũng này có phải là công chức đang làm việc tại Sở KHĐT Hưng Yên hay không? PV đã có buổi làm việc trực tiếp với ông Vũ Ngọc Bảo - Phó giám đốc sở KHĐT tỉnh Hưng Yên nhằm làm rõ hơn thân thế cũng như liệu có cán bộ sở KHĐT đứng sau bảo kê cho doanh nghiệp hay không? Sau khi đưa thông tin kèm hình ảnh, số điện thoại cụ thể và hồ sơ phóng viên cung cấp ông Bảo khẳng định đây là “đồng chí Dũng hiện là trưởng phòng Văn hoá Xã hội (Phòng Khoa giáo, Văn hóa - CTTT sở KHĐT) của sở KHĐT tỉnh Hưng Yên. Ngoài ra việc cán bộ của sở KHĐT đứng ra trả lời tiếp báo chí là không được”.


Lãnh đạo Sở KHĐT tỉnh Hưng Yên xác nhận SĐT và hình ảnh ông Dũng đang là Trưởng phòng  Khao giáo, Văn hoá của sở này. Vậy liệu công chức sở KHĐT Hưng Yên có bảo kê cho doanh nghiệp? 

Khi PV trao đổi phương án xử lý như thế nào với cán bộ như vậy? Ông Bảo cho biết sẽ báo cáo ông Trịnh Văn Diễn Giám đốc Sở KHĐT Hưng Yên.

Sau nhiều ngày chờ đợi không nhận được phản hồi và PV liên hệ với UBND tỉnh Hưng Yên để có thông tin trả lời khách quan của lãnh đạo tỉnh về vụ việc. Đến ngày 16/4 phóng viên nhận được phản hồi trực tiếp của ông Nguyễn Văn Phóng - Chủ tịch tỉnh Hưng Yên chỉ đạo trực tiếp giao cho ông Trịnh Văn Diễn Giám đốc sở KHĐT xử lý và trả lời báo chí.

Những nội dung phóng viên trao đổi với chủ tịch tỉnh Hưng Yên xoay quanh vấn đề xử lý cán bộ của sở KHĐT có dấu bảo kê cho doanh nghiệp không? Nếu xử lý thì xử lý như thế nào? Liệu có vi phạm những điều Đảng viên không được làm không? Mặt khác dự án của Cty Hiếu Bắc cũng nằm trong danh sách các doanh nghiệp cần phải thu hồi dự án vì chậm tiến độ nhiều năm. UBND tỉnh là đơn vị có chức năng quản lý và thu hồi dự án, liệu UBND tỉnh Hưng Yên có ra quyết định thu hồi dự án Hiếu Bắc hay không?

Hòa Nhập tiếp tục thông tin!

Lời chia buồn

Lời chia buồn của Ban Biên tập, cán bộ phóng viên, công nhân viên Tạp chí điện tử Hòa Nhập tới ông Đoàn Quỳnh – cán bộ văn phòng đại diện Hải Phòng Tạp chí và gia quyến.
2020-05-30 18:38:49

Tổng công ty 319 - thương hiệu của doanh nghiệp quốc phòng

Ngày 29-5, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì Hội nghị bàn giao chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng), kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020 và công tác cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp của Tổng công ty.
2020-05-29 17:10:34

Hạ lãi suất điều hành vốn huy động dịch chuyển kỳ hạn?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và gây suy thoái kinh tế toàn cầu, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có thông báo về giảm lãi suất điều hành, áp dụng từ ngày 13/5/2020. Ngay sau khi hạ lãi suất điều hành thì hầu hết ngân hàng thương mại cũng điều chỉnh lãi suất huy động giảm theo. Với tỷ suất lợi nhuận từ tiền tiết kiệm không còn cao liệu rằng xu hướng dòng tiền rút khỏi ngân hàng đổ về các kênh đầu tư khác có xảy ra?
2020-05-29 16:59:03

Gold game và ba chữ "T"

Theo lời quảng cáo của Gold game, lợi nhuận của doanh nghiệp này là 35 nghìn tỉ/năm, gấp đôi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, và giá trị cốt lõi mà Gold game hướng đến có ba chữ "T".
2020-05-29 16:01:40

Trường Tiểu học Phương Liệt: sự trở lại an toàn và tin tưởng

Mặc dù được nghỉ học sau thời gian dài, nhưng các hoạt động của Trường vẫn diễn ra rất nhịp nhàng và hầu như không có sự thay đổi nhiều trong công tác dạy và học của giáo viên và học sinh nhà trường.
2020-05-29 15:43:31

Làm cho Mường Nhé bừng sáng lên

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp tôi vào buổi trưa ngày Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Lâu ngày mới gặp nhau, tôi kể về chuyến đi tri ân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại tỉnh Cao Bằng, được công an tỉnh Cao Bằng nhiệt tình giúp đỡ.
2020-05-29 14:15:19
Đang tải...