DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Chúc mừng Quốc khánh Trung Quốc, ông Trump nói Mỹ sẽ thắng thương chiến

01/10/2019 | 10:29:08
Tổng thống Trump chúc mừng Quốc khánh Trung Quốc trên Twitter hôm 30/9, đồng thời khẳng định Washington sẽ đánh bại Bắc Kinh trong cuộc chiến thương mại.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chúc Trung Quốc có một "lễ Quốc khánh vui vẻ" ngày 30/9, khẳng định Mỹ sẽ chiếm ưu thế trong cuộc chiến thương mại, đồng thời chỉ trích Bắc Kinh vì đã không chấp nhận bản thỏa thuận dự thảo trước đó.


Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP


"Chúng tôi đang chiến thắng và chúng tôi sẽ chiến thắng", Tổng thống Trump viết trên Twitter, 1 ngày trước khi Trung Quốc kỷ niệm 70 năm Quốc khánh.

"Họ lẽ ra không nên phá vỡ thỏa thuận mà chúng tôi đã nhất trí với họ. Chúc mừng Quốc khánh Trung Quốc", Tổng thống Trump tweet ngày 30/9.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng cho biết thêm: "Sau nhiều năm, Mỹ cuối cùng đã nhận ra kế hoạch và tham vọng của Bắc Kinh nhằm vượt qua chúng tôi để trở thành siêu cường quân sự và kinh tế có ảnh hưởng chi phối trong thế kỷ 21. Những điều đang xảy ra hiện nay là việc Mỹ cuối cùng cũng đang đáp trả. Điều này đang diễn ra trong thương mại và đang định hình trong cuộc cạnh tranh quân sự".

Thông điệp chúc mừng Quốc khánh Trung Quốc của Tổng thống Trump được đưa ra vào thời điểm các nhà đàm phán Trung Quốc chuẩn bị tới Bắc Kinh cho các cuộc đàm phán cấp cao nhằm giải quyết cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung diễn ra trong hơn 1 năm qua khi mà hầu hết hàng hóa lưu thông giữa 2 nước đều là mục tiêu của các đòn thuế quan trừng phạt và đáp trả.

Dòng tweet của Tổng thống Trump cũng nhắc tới việc thỏa thuận giữa 2 nước đã hoàn tất 90% trước khi đàm phán sụp đổ. Washington cáo buộc Bắc Kinh đã thất hứa và tìm cách đàm phán lại những điểm mà 2 bên đã nhất trí.

Trung Quốc bác bỏ các cáo buộc trên khi cho rằng nước này có quyền tiếp tục đàm phán bất kỳ điều khoản nào trước khi thỏa thuận được ký kết.

Theo CNBC, Phó Thủ tướng Lưu Hạc sẽ dẫn đầu đoàn đàm phán Trung Quốc tới Mỹ ngày 10 và 11/10 tới. Tuy nhiên, những rủi ro đàm phán vẫn rất cao khi Mỹ sắp bước vào kỳ nghỉ và chính quyền Tổng thống Trump đang có kế hoạch tăng thuế lên 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ 25 lên 30% ngày 15/10, chỉ 1 ngày sau khi cuộc đàm phán sắp tới giữa 2 bên khép lại.

Phát biểu tại Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York hồi tuần trước, Tổng thống Trump cho biết ông sẽ không chấp nhận "một thỏa thuận tồi cho người Mỹ", đồng thời nhận định với báo giới 1 ngày sau đó rằng thỏa thuận sẽ đạt được sớm hơn mong đợi./.

Bạn đang đọc bài Chúc mừng Quốc khánh Trung Quốc, ông Trump nói Mỹ sẽ thắng thương chiến tại chuyên mục Thế giới. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Viễn cảnh tươi sáng của Ninh Chữ

Viễn cảnh tươi sáng của Ninh Chữ

HOANHAP.VN - Gió mát lành, biển đẹp, sóng êm đềm, nắng ấm áp quanh năm, Ninh Chữ (Ninh Thuận) trở thành điểm đến của nhiều môn thể thao biển như: lướt ván diều, sailing, motor nước.

Thiên Lộc: Những công trình vì phát triển chung

Thiên Lộc: Những công trình vì phát triển chung

HOANHAP.VN - Thành lập năm 2009 trên nền tảng tập hợp kinh nghiệm và trí tuệ của các doanh nghiệp hàng đầu Thủ đô về lĩnh vực xây dựng. Trong thời gian vừa qua Thiên Lộc đã khẳng định được thương hiệu của mình trên thương trường. Đồng thời, tiếp tục xây dựng vị thế qua những dự...

“Hành trình SV - OK”

“Hành trình SV - OK”

HOANHAP.VN - Sáng ngày 15/10/2019, tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (Cơ sở Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Tạp chí Thanh niên phối hợp Tổ chức DKT tại Việt Nam, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Chương trình truyền thông sức khỏe sinh sản...

Hơn 1.800 nghề, công việc liên quan tới quy định nghỉ hưu sớm

Hơn 1.800 nghề, công việc liên quan tới quy định nghỉ hưu sớm

Sau rà soát, Bộ LĐ-TB&XH ước tính có khoảng 1.810 nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Đây là một trong những căn cứ áp dụng cho người lao động khi nghỉ hưu trước tuổi quy định. Nội dung trên đang được quy định tại Dự thảo Luật...

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

HOANHAP.VN - Câu chuyện về cô gái câm, thường gọi là E Ke tại xã Giao Thiện sinh con là có thật. Còn lời đồn thổi, đây là con của ông Hà Văn Việt cán bộ Huyện Lang Chánh thực hư thế nào thì chỉ những người trong cuộc mới biết. Nhưng lương tâm của người đã cùng cô E ke sinh con...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017