Chúc mừng Quốc khánh Trung Quốc, ông Trump nói Mỹ sẽ thắng thương chiến

2019-10-01 10:23:09
Tổng thống Trump chúc mừng Quốc khánh Trung Quốc trên Twitter hôm 30/9, đồng thời khẳng định Washington sẽ đánh bại Bắc Kinh trong cuộc chiến thương mại.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chúc Trung Quốc có một "lễ Quốc khánh vui vẻ" ngày 30/9, khẳng định Mỹ sẽ chiếm ưu thế trong cuộc chiến thương mại, đồng thời chỉ trích Bắc Kinh vì đã không chấp nhận bản thỏa thuận dự thảo trước đó.


Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP


"Chúng tôi đang chiến thắng và chúng tôi sẽ chiến thắng", Tổng thống Trump viết trên Twitter, 1 ngày trước khi Trung Quốc kỷ niệm 70 năm Quốc khánh.

"Họ lẽ ra không nên phá vỡ thỏa thuận mà chúng tôi đã nhất trí với họ. Chúc mừng Quốc khánh Trung Quốc", Tổng thống Trump tweet ngày 30/9.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng cho biết thêm: "Sau nhiều năm, Mỹ cuối cùng đã nhận ra kế hoạch và tham vọng của Bắc Kinh nhằm vượt qua chúng tôi để trở thành siêu cường quân sự và kinh tế có ảnh hưởng chi phối trong thế kỷ 21. Những điều đang xảy ra hiện nay là việc Mỹ cuối cùng cũng đang đáp trả. Điều này đang diễn ra trong thương mại và đang định hình trong cuộc cạnh tranh quân sự".

Thông điệp chúc mừng Quốc khánh Trung Quốc của Tổng thống Trump được đưa ra vào thời điểm các nhà đàm phán Trung Quốc chuẩn bị tới Bắc Kinh cho các cuộc đàm phán cấp cao nhằm giải quyết cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung diễn ra trong hơn 1 năm qua khi mà hầu hết hàng hóa lưu thông giữa 2 nước đều là mục tiêu của các đòn thuế quan trừng phạt và đáp trả.

Dòng tweet của Tổng thống Trump cũng nhắc tới việc thỏa thuận giữa 2 nước đã hoàn tất 90% trước khi đàm phán sụp đổ. Washington cáo buộc Bắc Kinh đã thất hứa và tìm cách đàm phán lại những điểm mà 2 bên đã nhất trí.

Trung Quốc bác bỏ các cáo buộc trên khi cho rằng nước này có quyền tiếp tục đàm phán bất kỳ điều khoản nào trước khi thỏa thuận được ký kết.

Theo CNBC, Phó Thủ tướng Lưu Hạc sẽ dẫn đầu đoàn đàm phán Trung Quốc tới Mỹ ngày 10 và 11/10 tới. Tuy nhiên, những rủi ro đàm phán vẫn rất cao khi Mỹ sắp bước vào kỳ nghỉ và chính quyền Tổng thống Trump đang có kế hoạch tăng thuế lên 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ 25 lên 30% ngày 15/10, chỉ 1 ngày sau khi cuộc đàm phán sắp tới giữa 2 bên khép lại.

Phát biểu tại Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York hồi tuần trước, Tổng thống Trump cho biết ông sẽ không chấp nhận "một thỏa thuận tồi cho người Mỹ", đồng thời nhận định với báo giới 1 ngày sau đó rằng thỏa thuận sẽ đạt được sớm hơn mong đợi./.

Tổng công ty 319 - thương hiệu của doanh nghiệp quốc phòng

Ngày 29-5, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì Hội nghị bàn giao chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng), kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020 và công tác cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp của Tổng công ty.
2020-05-29 17:10:34

Hạ lãi suất điều hành vốn huy động dịch chuyển kỳ hạn?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và gây suy thoái kinh tế toàn cầu, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có thông báo về giảm lãi suất điều hành, áp dụng từ ngày 13/5/2020. Ngay sau khi hạ lãi suất điều hành thì hầu hết ngân hàng thương mại cũng điều chỉnh lãi suất huy động giảm theo. Với tỷ suất lợi nhuận từ tiền tiết kiệm không còn cao liệu rằng xu hướng dòng tiền rút khỏi ngân hàng đổ về các kênh đầu tư khác có xảy ra?
2020-05-29 16:59:03

Gold game và ba chữ "T"

Theo lời quảng cáo của Gold game, lợi nhuận của doanh nghiệp này là 35 nghìn tỉ/năm, gấp đôi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, và giá trị cốt lõi mà Gold game hướng đến có ba chữ "T".
2020-05-29 16:01:40

Trường Tiểu học Phương Liệt: sự trở lại an toàn và tin tưởng

Mặc dù được nghỉ học sau thời gian dài, nhưng các hoạt động của Trường vẫn diễn ra rất nhịp nhàng và hầu như không có sự thay đổi nhiều trong công tác dạy và học của giáo viên và học sinh nhà trường.
2020-05-29 15:43:31

Làm cho Mường Nhé bừng sáng lên

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp tôi vào buổi trưa ngày Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Lâu ngày mới gặp nhau, tôi kể về chuyến đi tri ân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại tỉnh Cao Bằng, được công an tỉnh Cao Bằng nhiệt tình giúp đỡ.
2020-05-29 14:15:19

Tín dụng bán lẻ dẫn dắt tăng trưởng

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu, tác động rất lớn tới hoạt động sản xuất – kinh doanh trong nước. Các doanh nghiệp dù ở quy mô nào cũng đều chịu những ảnh hưởng nhất định. Sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu gặp khó cũng đồng nghĩa doanh nghiệp không có doanh thu, ảnh hưởng tới dòng tiền trả nợ của khách hàng, nhu cầu tín dụng cũng sụt giảm mạnh.
2020-05-29 11:11:33
Đang tải...