Cô dâu ôm tiền, vàng biến mất trong ngày cưới

2016-03-21 23:54:28
Bố chú rể cho biết, ngoài số tiền vàng đã mất, trong đám cưới, con gái của tui cũng bị mất 40 triệu đồng để trong cốp ôtô. Tui nghi ngờ chính cô dâu và nhóm bạn đã bày trò...

Ngày 21-3, Công an xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết, đang điều tra vụ cô dâu “ôm” tiền, vàng của gia đình nhà trai, bỏ trốn trong ngày cưới. Ông T.P.H. (60 tuổi), trình báo, gia đình tổ chức lễ cưới cho con trai là T.P.A (36 tuổi).

Vợ mới của anh A. là Nguyễn Thị Hồng Thắm (24 tuổi, quê xã Ba Tô, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi). Sau khi tiệc cưới kết thúc, vợ chồng A. cùng 5 người bạn của Thắm đi hát karaoke. Lúc đó đồ đạc còn bề bộn nên ông điện bảo vợ chồng A. về để dọn dẹp.

Sau đấy chỉ có anh A. về, còn Thắm thì vẫn ngồi lại chơi với nhóm bạn. Thế nhưng, sau khi dọn dẹp xong, anh A. quay lại quán karaoke thì chủ quán bảo, vợ anh cùng nhóm bạn đã gọi taxi đi về rồi. Anh A. rất ngạc nhiên và điện thoại ngay cho vợ nhưng số thuê bao của Thắm không liên lạc được.

Gia đình anh A. liên lạc với gia đình sui gia thì được cha mẹ Thắm trả lời rằng Thắm không về nhà và họ cũng không biết con gái đang ở đâu.

Co dau xinh dep om tien, vang bien mat trong ngay cuoi - Anh 1

Cô dâu Nguyễn Thị Hồng Thắm.

Theo lời ông H. kể, trước khi diễn ra lễ cưới, ngày 6-3, gia đình ông đã vào xã Ba Tô gặp gỡ gia đình nhà Thắm. Tại đây, họ đã tổ chức một nghi thức lễ kết hợp cả đính hôn và cưới.

Theo nguyện vọng của đôi trẻ, gia đình ông tổ chức lại lễ cưới tại xã Điện Thắng Bắc để họ hàng nhà trai và bạn bè có điều kiện đến chúc phúc.

Tại buổi lễ hôm đó, quà tặng của anh em, họ hàng được 7,5 chỉ vàng. Toàn bộ số vàng này đã biến mất cùng với cô dâu. Không những thế, thùng quà cưới có dấu hiệu bị mất phần lớn tiền mừng. “Khi khách dự cưới ra về, Thắm cứ nằng nặc đòi mở thùng quà nhưng tui không đồng ý, vì không có mặt thằng A.

Trong đám cưới, con gái của tui cũng bị mất 40 triệu đồng để trong cốp ôtô. Tui nghi ngờ chính cô dâu và nhóm bạn đã bày trò để cuỗm vàng, tiền cưới và trộm tiền của em gái thằng A”.

Trao đổi với chúng tôi, anh A. tâm sự, trước đây anh đã có vợ, nhưng “nửa đường đứt gánh”. Cách đây khoảng nửa năm, anh gặp Thắm khi cô đang làm tiếp viên cho một nhà hàng ở quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng). Thắm cũng từng có gia đình và đã ly hôn. Vì đồng cảnh ngộ nên cả hai nhanh chóng gần gũi nhau; yêu đương được khoảng 1 tháng, hai người quyết định tổ chức đám cưới.

“Trong quá trình yêu nhau, tôi không mảy may nghi ngờ Thắm. Trước khi cưới, tôi đã về quê Thắm và cũng biết cha mẹ Thắm là những nông dân hiền lành, chất phác. Vì vậy, việc Thắm đột ngột biến mất cùng tiền, vàng ngay sau đám cưới mà không nói một lời khiến tôi vô cùng bất ngờ và hụt hẫng”, anh A. bày tỏ nỗi niềm.

Dự kiến tổ chức gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước

Thông tin về kế hoạch tổ chức Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung cho biết: Năm nay sẽ tổ chức gặp mặt trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân và gia đình liệt sĩ; đồng thời, tổ chức gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước.
2020-07-06 10:46:33

Đấu tranh làm thất bại âm mưu "Phi chính trị hóa Quân đội” của các thế lực thù địch trong giai đoạn hiện nay

“Phi chính trị hóa” Quân đội là một âm mưu, thủ đoạn nham hiểm trong chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam, với mục đích tách Quân đội nhân dân Việt Nam ra khỏi sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, làm cho Quân đội biến chất, không còn là công cụ bạo lực sắc bén, lực lượng chính trị tin cậy của Đảng và Nhà nước. Bởi vậy, đấu tranh làm thất bại âm mưu “phi chính trị hóa” quân đội là một nhiệm vụ cấp thiết hiện nay.
2020-07-06 10:12:11

Tài chính hệ thống ngân hàng mạnh lên sau tái cơ cấu

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đang chỉ đạo các tổ chức tín dụng (TCTD) đánh giá toàn diện kết quả thực hiện Đề án 1058 về tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020, đồng thời xây dựng đề án mới về tái cơ cấu các TCTD.
2020-07-06 08:52:51

Giao thông cho người khuyết tật: Cần có sự công bằng hơn

Thực tế lâu nay, pháp luật về giao thông cho NKT không chỉ thiếu các quy tắc riêng để hướng dẫn, điều chỉnh hành vi cho an toàn, mà còn rất thiếu chế tài để đảm bảo thực thi các quyền chính đáng của họ. Điều này khiến NKT vẫn gặp nhiều rào cản khi tiếp cận giao thông...
2020-07-05 09:40:51

True Natural – Tinh hoa Đông y Việt Nam

Với mong muốn tạo nên những giá trị sức khỏe dựa trên nền tảng bền vững của Đông y, vì khao khát đem tới một chất lượng cuộc sống trọn vẹn hơn. Hôm nay (04/07/2020) tại Hà Nội, Doanh nhân – CEO Phan Minh Huyền quyết định giới thiệu thương hiệu True Natural – tinh hoa Đông y Việt đến đông đảo mọi người.
2020-07-04 22:23:55

Hội Người mù tỉnh Nam Định đẩy mạnh hoạt động chăm sóc, nâng cao đời sống hội viên

Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, Hội Người mù tỉnh Nam Định đã thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đồng thời, các cấp Hội đều tập trung củng cố tổ chức, tích cực tạo việc làm, đưa hoạt động chăm sóc người mù đi vào chiều sâu.
2020-07-04 19:56:28
Đang tải...