Có gì trong ngôi trường dành cho con nhà giàu ở Mỹ?

2019-05-04 09:14:42
Để được nhận vào Trường Avenues, bạn phải là con của những ông bố bà mẹ 'không có gì ngoài tiền', hoặc là giàu, hoặc là siêu giàu.

Avenues có các cơ sở nhỏ hơn tại Sao Paolo (Brazil), Thâm Quyến (Trung Quốc) và sẽ xây dựng thêm tại 20 thành phố "hàng đầu thế giới" trong những năm tới - Ảnh: Katie Warren/Business Insider

Avenues: The World School là một trường tư thục dành cho trẻ mẫu giáo đến lớp 12 tại New York (Mỹ), được mở cửa vào năm 2010. Học phí trung bình cho mỗi học sinh ở đây có giá hơn 1,3 tỉ đồng mỗi năm.

Học sinh được cung cấp tất cả sách vở, tài liệu, các chuyến đi thực địa, bữa trưa, đồ ăn nhẹ, đồng phục thể thao và sản phẩm công nghệ như MacBook và iPad.

Hiện trường có 1.650 học sinh đến từ Manhattan, Brooklyn, Bronx, Hoboken và Jersey City. Cha mẹ của những học sinh này đều thuộc giới siêu giàu. Đó là các nhà quản lý quỹ đầu cơ, doanh nhân, tỉ phú công nghệ và những siêu sao nổi tiếng.


Ảnh: Katie Warren/Business Insider

Tầng thấp của tòa nhà dành cho lớp mẫu giáo. Đồ dùng học tập, nội thất hay trang trí đều lấy từ các nhà cung cấp sử dụng vật liệu chất lượng cao và thân thiện với môi trường. Các phòng học đều được lắp đặt máy lọc không khí, bụi và các chất gây dị ứng.

Những tầng trên là phòng khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học dành cho học sinh lớp lớn hơn.


Ảnh: Katie Warren/Business Insider

Trước khi được nhận vào trường, cha mẹ cần nộp đơn đăng ký trực tuyến và lệ phí 100 USD. Phần học phí còn lại được thay đổi theo cấp lớp.

Học sinh từ mẫu giáo đến lớp 5 được cấp iPad Air, lớp 6-9 được cấp MacBook Air và lớp 10-12 nhận cả MacBook Air và iPad. Bắt đầu từ lớp 6, học sinh có thể mang các thiết bị này về nhà.


Ảnh: Katie Warren/Business Insider

Bữa ăn của học sinh Avenues cũng đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe và phù hợp với lứa tuổi. Thực đơn phong phú đủ dinh dưỡng được thay đổi theo từng bữa trong ngày.

Trường cũng có quán cà phê dành cho phụ huynh, giảng viên, học sinh và khách ghé thăm.

Cuối mỗi ngày, trước trường là dãy dài các ôtô sang trọng đón học sinh về nhà. Vì học sinh là con của gia đình giàu có nên những tài xế này cũng phải đăng ký thẻ riêng.

Đội ngũ bảo vệ của trường sẽ ngay lập tức phản ứng nhanh nếu phát hiện tài xế đón học sinh không có thẻ đã được phụ huynh đăng ký trước đó.


Sân tập thể thao của trường - Ảnh: Katie Warren/Business Insider

Vì mới thành lập năm 2010 nên vẫn còn quá sớm để nói rằng "ngôi trường quý tộc" này sẽ đào tạo ra những con người kiệt xuất nào, nhưng ít nhất có thể nhận thấy rằng học sinh ở đây được hưởng những dịch vụ và chất lượng giáo dục rất tốt.

Nhà trường đánh giá năng lực và có hướng đào tạo học sinh theo năng khiếu, chủ yếu tập trung vào ngoại ngữ và công nghệ. Học sinh sẽ dành một ngày để học hoàn toàn bằng tiếng Anh, những ngày tiếp theo học bằng tiếng Trung hoặc tiếng Tây Ban Nha.

Ngoài các môn học chính, học sinh có thể đăng ký học múa balê, yoga, các môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền nữ, chạy việt dã, quần vợt, bóng rổ, đấu kiếm, bóng chày, golf.

Mục tiêu của Avenues là "đào tạo học sinh trở thành người tự tin trên mọi lĩnh vực, thành thạo nhiều ngôn ngữ, có thành tích học tập và năng lực đặc biệt để tham gia vào hoạt động khám phá, nghiên cứu độc lập".

Lời chia buồn

Lời chia buồn của Ban Biên tập, cán bộ phóng viên, công nhân viên Tạp chí điện tử Hòa Nhập tới ông Đoàn Quỳnh – cán bộ văn phòng đại diện Hải Phòng Tạp chí và gia quyến.
2020-05-30 18:38:49

Tổng công ty 319 - thương hiệu của doanh nghiệp quốc phòng

Ngày 29-5, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì Hội nghị bàn giao chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng), kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020 và công tác cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp của Tổng công ty.
2020-05-29 17:10:34

Hạ lãi suất điều hành vốn huy động dịch chuyển kỳ hạn?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và gây suy thoái kinh tế toàn cầu, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có thông báo về giảm lãi suất điều hành, áp dụng từ ngày 13/5/2020. Ngay sau khi hạ lãi suất điều hành thì hầu hết ngân hàng thương mại cũng điều chỉnh lãi suất huy động giảm theo. Với tỷ suất lợi nhuận từ tiền tiết kiệm không còn cao liệu rằng xu hướng dòng tiền rút khỏi ngân hàng đổ về các kênh đầu tư khác có xảy ra?
2020-05-29 16:59:03

Gold game và ba chữ "T"

Theo lời quảng cáo của Gold game, lợi nhuận của doanh nghiệp này là 35 nghìn tỉ/năm, gấp đôi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, và giá trị cốt lõi mà Gold game hướng đến có ba chữ "T".
2020-05-29 16:01:40

Trường Tiểu học Phương Liệt: sự trở lại an toàn và tin tưởng

Mặc dù được nghỉ học sau thời gian dài, nhưng các hoạt động của Trường vẫn diễn ra rất nhịp nhàng và hầu như không có sự thay đổi nhiều trong công tác dạy và học của giáo viên và học sinh nhà trường.
2020-05-29 15:43:31

Làm cho Mường Nhé bừng sáng lên

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp tôi vào buổi trưa ngày Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Lâu ngày mới gặp nhau, tôi kể về chuyến đi tri ân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại tỉnh Cao Bằng, được công an tỉnh Cao Bằng nhiệt tình giúp đỡ.
2020-05-29 14:15:19
Đang tải...