DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Có nên sạc điện thoại qua đêm?

28/08/2016 | 12:08:03
Có nên sạc điện thoại qua đêm? Một câu hỏi ngắn gọn nhưng có rất nhiều câu trả lời khác nhau.
Có nên sạc điện thoại qua đêm?

Nhiều người cho rằng việc thường xuyên cắm sạc qua đêm sẽ làm pin lithium-ion trong điện thoại giảm tuổi thọ vì có thể bị quá tải.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của Anker, hãng chuyên sản xuất sạc điện thoại, ông Edo Campos nói: "Thực tế là những thế hệ điện thoại thông minh ngày nay biết khi nào cần ngắt sạc".

Điện thoại Android hay iPhone ngoài bộ phận lưu trữ năng lượng là Pin, nó còn một bộ phận quan trọng không kém đó là chip quản lý nguồn điện.

Con chíp này bảo vệ pin không phải hấp thụ dòng điện dư thừa khi chúng được sạc đầy. Nó sẽ chủ động điều tiết, phân phối, đóng ngắt điện sạc vào pin tùy theo từng hoàn cảnh cần thiết.

Vì vậy, theo lý thuyết, thiệt hại từ việc sạc điện thoại qua đêm là không đáng kể.

Tuy nhiên, hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều sử dụng một công nghệ đó là sạc nhanh và đây chính là nguy cơ ảnh hưởng pin của bạn.

Hatem Zeine, người sáng lập, giám đốc kỹ thuật của Ossia cho rằng công nghệ này cho phép pin điện thoại nhận điện nhanh hơn, tăng tốc độ sạc nên thời gian sẽ được rút ngắn.

Sạc nhanh khiến pin Lithium-ion dễ bị ăn mòn nhanh hơn bình thường. Ông Zeine nói: "Nếu bạn để chế độ sạc nhanh mọi lúc thì tuổi thọ pin sẽ giảm".

Tuy nhiên ông Zeine cũng đưa ra một giải pháp chính là sử dụng sạc của một thiết bị yếu hơn vật cần sạc. Ví dụ dùng sạc iPhone để sạc một cái iPad Pro. Zeine nói: "Tất nhiên nó sẽ sạc rất chậm. Nhưng nó sẽ bảo vệ pin thiết bị của bạn".

Để bảo vệ tuổi thọ pin, phải đảm bảo rằng điện thoại của bạn không bị nóng quá. Theo ông Campos, nhiệt độ cao sẽ kích thích sự hoạt động của lithium-ion trong pin, do vậy pin sẽ nhanh chóng bị chai.

Cả chuyên gia Zeine và Campos đều cho rằng nếu bạn có ý định đổi điện thoại trong khoảng 2 năm thì không nên quá bận tâm về sạc qua đêm vì nó không gây ra nhiều ảnh hưởng.

Theo số liệu trong một cuộc khảo sát vào năm 2015, 44% người dùng điện thoại sẽ nâng cấp hoặc đổi mới máy mới khi các nhà cung cấp ra sản phẩm khác, thường là hai năm. Và thường sau khoảng thời gian này pin cũng bắt đầu có dấu hiệu hao mòn

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ tờ The New York Times. Đây là một nhật báo trực thuộc Công ty New York Times, được phong tặng tên hiệu "Bà tóc bạc" ("Gray Lady") và được xem là tờ báo danh giá (newspaper of record) và quan trọng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Bạn đang đọc bài Có nên sạc điện thoại qua đêm? tại chuyên mục Nghiên cứu - Trao đổi. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Vũng Tàu: nhiều điểm ẩn khuất tại dự án Baria Residence

Vũng Tàu: nhiều điểm ẩn khuất tại dự án Baria Residence

HOANHAP.VN - Dạo gần đây, trên các trang wed, mạng xã hội, các trang giao dịch bất động sản quảng cáo rầm rộ về dự án Baria Residence với những lời mời chào thu hút khách hàng đầu tư, tọa lạc tại 3 mặt tiền thuộc Phường Long Tâm, TP Bà Rịa Tỉnh Vũng Tàu.

Động thái của Moody’s với Việt Nam: Hiểu đúng để hành động đúng

Động thái của Moody’s với Việt Nam: Hiểu đúng để hành động đúng

Ngày 9-10 vừa qua, hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s đã ra thông báo đặt mức xếp hạng tín nhiệm phát hành nợ bằng ngoại tệ hoặc tiền đồng của Chính phủ Việt Nam, hiện ở mức Ba3, vào diện xem xét hạ xuống trong vòng ba tháng tới

“Hành trình SV - OK”

“Hành trình SV - OK”

HOANHAP.VN - Sáng ngày 15/10/2019, tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (Cơ sở Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Tạp chí Thanh niên phối hợp Tổ chức DKT tại Việt Nam, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Chương trình truyền thông sức khỏe sinh sản...

Hơn 1.800 nghề, công việc liên quan tới quy định nghỉ hưu sớm

Hơn 1.800 nghề, công việc liên quan tới quy định nghỉ hưu sớm

Sau rà soát, Bộ LĐ-TB&XH ước tính có khoảng 1.810 nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Đây là một trong những căn cứ áp dụng cho người lao động khi nghỉ hưu trước tuổi quy định. Nội dung trên đang được quy định tại Dự thảo Luật...

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

HOANHAP.VN - Câu chuyện về cô gái câm, thường gọi là E Ke tại xã Giao Thiện sinh con là có thật. Còn lời đồn thổi, đây là con của ông Hà Văn Việt cán bộ Huyện Lang Chánh thực hư thế nào thì chỉ những người trong cuộc mới biết. Nhưng lương tâm của người đã cùng cô E ke sinh con...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017