DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Cocobay Đà Nẵng: Tập đoàn Empire có tái diễn việc chiếm dụng vốn của khách hàng?

24/06/2019 | 15:26:14
HOANHAP.VN - Trước những thông tin phản ánh của khách hàng về việc chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng, Tập đoàn Empire, đang chiếm dụng vốn trái phép, “dụ dỗ” khách hàng đặt cọc mua nhà trên giấy. Hòa Nhập đã gửi công văn phản ánh tới chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.
Qua tìm hiểu được biết, vào ngày 25/5/2019 Tập đoàn Empire đã làm làm lễ khởi công khu nhà ở Naman Homes. Tuy nhiên, gần như ngay lập tức Chủ đầu tư và các công ty kinh doanh bất động sản liên kết như Đất Xanh, Cenland, Hải phát… đã rầm rộ truyền thông và quảng cáo giao bán nhà, biệt thự, căn hộ tại dự án này.

Để đặt cọc giữ chỗ, khách hàng đã được chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng là Tập đoàn Empire yêu cầu nộp số tiền lên tới 300 triệu để đặc giữa chỗ tại khu nhà NamamHomes giá trị căn hộ thông qua thỏa thuận đặt cọc.

Chiêu trò huy động vốn trái phép dự án Cocobay Đà Nẵng đối với khu nhà Naman Homes được chủ đầu tư đưa ra với người mua cũng không khác gì 3 năm trước khi họ huy động vốn sai phép cũng tại dự án Cocobay Đà Nẵng, đã từng được báo chí phản ánh.

Theo tài liệu của PV có được, hiện nay các sàn giao dịch môi giới của chủ đầu tư đang rao bán khu vực shophouse, biệt thự của dự án với giá từ gần 9 tỷ đến hơn 10 tỷ một căn shophouse hoặc biệt thự.

Việc mới khởi động lại dự án Cocobay Đà Nẵng sau hai năm im lìm của Tập đoàn Empire, những tưởng họ sẽ không “dại gì” khi áp dụng chiêu thức cũ để huy động vốn trái phép khi đã từng bị phản ánh.

Thế nhưng, vẫn bổn cũ soạn lại thì lại càng cho thấy dấu hỏi về Tập đoàn Empire có thực sự đủ năng lực tài chính để thực hiện dự án hay không? Hơn nữa, liệu chính quyền thành phố Đà Nẵng có giám sát chặt chẽ hoạt động của của chủ đầu tư dự án hay không, hay cứ để Tập đoàn Empire, chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng, ngang nhiên huy động vốn phi pháp?

Để làm rõ những dấu hiệu huy động vốn trái phép này, PV đã đến đặt lịch làm việc tại văn phòng của Tập đoàn Empire (Công ty Cổ phần đầu tư phát triển và xâ dựng Thành Đô) tại địa chỉ Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội. Nội dung làm việc đã được ông Đỗ Xuân Sơn, Giám đốc Hành chính và Nhân sự tiếp nhận. Nhưng sau nhiều ngày đặt lịch và nhiều lần liên hệ lại, ông Sơn cũng chỉ cho biết là đã báo cáo và sẽ có người liên hệ, còn đến bao giờ có thông tin từ chủ đầu tư thì không rõ.

Trả lời báo chí xung quanh sự việc tương tự như trên, Luật sư Trần Đức Phượng, Đoàn luật sư TP.HCM cho biết: "Theo quy định tại Điều 55 Luật Kinh doanh Bất động sản 2014, điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh là phải có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án, trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.

Mặt khác, theo Điều 19 Nghị định 99/2015/NĐ-CP, chủ đầu tư phải có văn bản gửi Sở Xây dựng nơi có nhà ở kèm theo giấy tờ chứng minh nhà ở có đủ điều kiện được bán, trường hợp có thế chấp dự án đầu tư xây dựng hoặc thế chấp nhà ở sẽ bán thì chủ đầu tư phải gửi kèm theo giấy tờ chứng minh đã giải chấp hoặc biên bản thống nhất của bên mua và bên nhận thế chấp về việc không phải giải chấp và được mua bán, thuê mua nhà ở đó. Nếu hồ sơ có đủ giấy tờ theo quy định thì Sở Xây dựng phải có văn bản thông báo nhà ở đủ điều kiện được bán gửi chủ đầu tư", Luật sư Phượng chia sẻ.

Hòa Nhập sẽ tiếp tục thông tin!
Bạn đang đọc bài Cocobay Đà Nẵng: Tập đoàn Empire có tái diễn việc chiếm dụng vốn của khách hàng? tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Không có dự án Condotel mới nào tại Khánh Hòa

Không có dự án Condotel mới nào tại Khánh Hòa

HOANHAP.VN - Theo báo cáo của Savills cho biết, chỉ gần 200 căn hộ condotel tại Khánh Hoà được giao dịch trong nửa đầu năm nay, và không có thêm dự án mới nào chào bán. Sáu tháng đầu năm chỉ có một dự án hiện hữu mở bán thêm 140 căn.

Vì sao lại siết cầm cố sổ tiết kiệm?

Vì sao lại siết cầm cố sổ tiết kiệm?

Việc kiểm soát mục đích sử dụng vốn vay cầm cố sổ tiết kiệm có thể ảnh hưởng đến huy động vốn trung - dài hạn của các ngân hàng.

Nam sinh Nghệ An dũng cảm cứu 2 người giữa dòng nước lũ: Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen

Nam sinh Nghệ An dũng cảm cứu 2 người giữa dòng nước lũ: Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen

Dũng cảm lao ra dòng nước lũ để cứu 2 người vào bờ an toàn, em Lương Thế Mạnh (học sinh lớp 12C1, Trường THPT Kỳ Sơn, Nghệ An) đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tặng Bằng khen.

Nam sinh Nghệ An dũng cảm cứu 2 người giữa dòng nước lũ: Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen

Nam sinh Nghệ An dũng cảm cứu 2 người giữa dòng nước lũ: Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen

Dũng cảm lao ra dòng nước lũ để cứu 2 người vào bờ an toàn, em Lương Thế Mạnh (học sinh lớp 12C1, Trường THPT Kỳ Sơn, Nghệ An) đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tặng Bằng khen.

Lào Cai: Nghi vấn “thông thầu” từ việc “vây hãm” người nộp hồ sơ dự thầu

Lào Cai: Nghi vấn “thông thầu” từ việc “vây hãm” người nộp hồ sơ dự thầu

HOANHAP.VN - Liên quan đến đơn tố cáo của các nhà thầu về dấu hiệu “thông thầu” tại Ban quản lý điện nông thôn, khi những người nộp hồ sơ dự thầu bị nhóm người xăm trổ “vây hãm” ngăn cản, ông Phan Văn Cương, Phó giám đốc Sở Công thương Lào Cai cho biết, đã giao Thanh tra Sở tiến...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017