Cocobay Đà Nẵng: Tập đoàn Empire có tái diễn việc chiếm dụng vốn của khách hàng?

2019-06-24 15:26:14
HOANHAP.VN - Trước những thông tin phản ánh của khách hàng về việc chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng, Tập đoàn Empire, đang chiếm dụng vốn trái phép, “dụ dỗ” khách hàng đặt cọc mua nhà trên giấy. Hòa Nhập đã gửi công văn phản ánh tới chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.
Qua tìm hiểu được biết, vào ngày 25/5/2019 Tập đoàn Empire đã làm làm lễ khởi công khu nhà ở Naman Homes. Tuy nhiên, gần như ngay lập tức Chủ đầu tư và các công ty kinh doanh bất động sản liên kết như Đất Xanh, Cenland, Hải phát… đã rầm rộ truyền thông và quảng cáo giao bán nhà, biệt thự, căn hộ tại dự án này.

Để đặt cọc giữ chỗ, khách hàng đã được chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng là Tập đoàn Empire yêu cầu nộp số tiền lên tới 300 triệu để đặc giữa chỗ tại khu nhà NamamHomes giá trị căn hộ thông qua thỏa thuận đặt cọc.

Chiêu trò huy động vốn trái phép dự án Cocobay Đà Nẵng đối với khu nhà Naman Homes được chủ đầu tư đưa ra với người mua cũng không khác gì 3 năm trước khi họ huy động vốn sai phép cũng tại dự án Cocobay Đà Nẵng, đã từng được báo chí phản ánh.

Theo tài liệu của PV có được, hiện nay các sàn giao dịch môi giới của chủ đầu tư đang rao bán khu vực shophouse, biệt thự của dự án với giá từ gần 9 tỷ đến hơn 10 tỷ một căn shophouse hoặc biệt thự.

Việc mới khởi động lại dự án Cocobay Đà Nẵng sau hai năm im lìm của Tập đoàn Empire, những tưởng họ sẽ không “dại gì” khi áp dụng chiêu thức cũ để huy động vốn trái phép khi đã từng bị phản ánh.

Thế nhưng, vẫn bổn cũ soạn lại thì lại càng cho thấy dấu hỏi về Tập đoàn Empire có thực sự đủ năng lực tài chính để thực hiện dự án hay không? Hơn nữa, liệu chính quyền thành phố Đà Nẵng có giám sát chặt chẽ hoạt động của của chủ đầu tư dự án hay không, hay cứ để Tập đoàn Empire, chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng, ngang nhiên huy động vốn phi pháp?

Để làm rõ những dấu hiệu huy động vốn trái phép này, PV đã đến đặt lịch làm việc tại văn phòng của Tập đoàn Empire (Công ty Cổ phần đầu tư phát triển và xâ dựng Thành Đô) tại địa chỉ Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội. Nội dung làm việc đã được ông Đỗ Xuân Sơn, Giám đốc Hành chính và Nhân sự tiếp nhận. Nhưng sau nhiều ngày đặt lịch và nhiều lần liên hệ lại, ông Sơn cũng chỉ cho biết là đã báo cáo và sẽ có người liên hệ, còn đến bao giờ có thông tin từ chủ đầu tư thì không rõ.

Trả lời báo chí xung quanh sự việc tương tự như trên, Luật sư Trần Đức Phượng, Đoàn luật sư TP.HCM cho biết: "Theo quy định tại Điều 55 Luật Kinh doanh Bất động sản 2014, điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh là phải có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án, trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.

Mặt khác, theo Điều 19 Nghị định 99/2015/NĐ-CP, chủ đầu tư phải có văn bản gửi Sở Xây dựng nơi có nhà ở kèm theo giấy tờ chứng minh nhà ở có đủ điều kiện được bán, trường hợp có thế chấp dự án đầu tư xây dựng hoặc thế chấp nhà ở sẽ bán thì chủ đầu tư phải gửi kèm theo giấy tờ chứng minh đã giải chấp hoặc biên bản thống nhất của bên mua và bên nhận thế chấp về việc không phải giải chấp và được mua bán, thuê mua nhà ở đó. Nếu hồ sơ có đủ giấy tờ theo quy định thì Sở Xây dựng phải có văn bản thông báo nhà ở đủ điều kiện được bán gửi chủ đầu tư", Luật sư Phượng chia sẻ.

Hòa Nhập sẽ tiếp tục thông tin!

Cô gái khuyết tật Stella Young: Tôi không phải người truyền cảm hứng

"Phải, chúng ta đã bị nhiễm một sai lầm rằng khuyết tật là điều bất hạnh. Và người phải sống được với khuyết tật là người phi thường. Thật ra, đó không phải là điều bất hạnh, và nó cũng không khiến bạn trở nên phi thường"
2020-06-04 15:59:20

Thái Bình: Thương binh ¾ bị mất nhà và đất do bị xếp vào diện “nhà, đất vắng chủ”

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của ông Phạm Văn Chinh (sinh 1944) Thương binh chống Mỹ Loại A, hạng ¾ , nạn nhân chất độc đi-ô-xin, có 53 năm tuổi Đảng. Địa chỉ: Tổ 42, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-06-04 10:35:48

Hà Nội: Di tích động Hoàng Xá, Quốc Oai sắp trở thành phế tích

Động Hoàng Xá nằm trong núi Hoàng Xá, thuộc địa phận thị trấn Quốc Oai (Quốc Oai, Hà Nội). Động và núi Hoàng Xá nằm trong hệ thống “thập lục đại danh sơn” (16 quả núi lớn nổi tiếng) của phủ Quốc Oai xưa. Đây là một quần thể của nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị đặc biệt cần phải được bảo tồn.
2020-06-04 10:25:18

Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân tài năng

Trang thông tin điện tử Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân, những “Bàn tay vàng”, những bậc thợ có những thành tựu và những đóng góp vì một cộng đồng phát triển, một Quốc gia phồn thịnh, một Thế giới hoà bình
2020-06-04 08:56:46

Quảng Bình: Gian nan cho người khuyết tật có việc làm

Tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm là nỗi lo của không ít người. Với người lành lặn tìm việc làm đã không dễ, với người khuyết tật lại thêm phần khó khăn hơn.
2020-06-04 06:44:03

Tình yêu với người khuyết tật là chuyện bình thường

Là một người khuyết tật (NKT), tôi thường xuyên đọc được những bài báo ca ngợi chuyện tình yêu của những cặp đôi khuyết tật. Đặc biệt, người ta thường đề cao sự cao cả của người không khuyết tật khi chấp nhận lấy một NKT. Đó là một quan niệm sai lầm và kỳ thị.
2020-06-03 22:57:48
Đang tải...