DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội
Phường Quảng An (Quận Tây Hồ, Hà Nội):

Công trình xây dựng sai phép, UBND phường có làm ngơ?

12/08/2019 | 08:24:59
Được cấp phép 4 tầng 1 tum, thế nhưng quá trình xây dựng công trình số 22 đường Tây Hồ, phường Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã xây vượt phép lên thành 5 tầng 1 tum.
Phản ánh đến đường dây nóng của Tạp chí điện tử Hoà Nhập, nhiều người dân phường Quảng An bức xúc khi công trình xây dựng số 22 đường Tây Hồ xây dựng sai phép phá vỡ quy hoạch của Thủ đô.

Xây dựng sai phép 1 tầng, nhưng công trình số 22 đường Tây Hồ vẫn vô tư hoàn thiện
mà không vấp phải sự phản ứng của cơ quan chức năng.


Theo phản ánh của người dân, công trình này mặc dù xây dựng sai phép, nhưng chính quyền UBND phường Quảng An thiếu biện pháp ngăn chặn quyết liệt, khiến công trình ngày càng diễn biến phức tạp.

Cụ thể, theo giấy phép xây dựng công trình này được cấp phép 4 tầng 1 tum, nhưng qúa trình thi công công trình đã xây dựng vượt phép 1 tầng. Hiện công trình đang là 5 tầng 1 tum.

Bà Thuỷ cho biết giá thuê nhà sẽ được ghi ít đi trong hợp đồng để trốn thuế.


Trong vai người cần thuê nhà để làm nhà hàng, chúng tôi được bà Thuỷ- người xưng là chủ nhà số 22 đường Tây Hồ cho biết, gia đình không có nhu cầu ở, nhà xây dựng xong sẽ được rao để cho thuê.

Theo bà Thuỷ, giá thuê toàn bộ căn nhà là 5000 USD/tháng, mức giá này sẽ được duy trì trong vòng 5 năm đầu. Sau này khi nhà hàng làm ăn được giá sẽ được nâng lên 6000 USD/tháng.

Trường hợp thuê, hai bên sẽ làm hợp đồng công chứng. Tuy nhiên, số tiền ghi trong hợp đồng sẽ được ghi ít hơn số tiền thuê thật để trốn thuế, số tiền còn lại sẽ trả ở bên ngoài.

Bà Thuỷ cũng tiết lộ bà mua nhà đất này giành cho con trai, con trai bà vừa về nước được ít ngày. Do đó, hợp đồng ký kết sẽ được thực hiện giữa người thuê và con trai bà Thuỷ.

Liên quan đến công trình xây dựng sai phép nói trên, ông Đặng Văn Hồi- Phó chủ tịch UBND phường Quảng An cho biết, công trình số 22 đường Tây Hồ được cấp phép 4 tầng 1 tum.

Ông Hồi cho biết sẽ cho thanh tra xây dựng kiểm tra, đồng thời sẽ thông tin đến cơ quan báo chí. Thế nhưng, sau nhiều lần liên lạc đề nghị cung cấp biên bản vi phạm trật tự xây dựng, ông Hồi đều lảng tránh, không cung cấp thông tin.

Bạn đang đọc bài Công trình xây dựng sai phép, UBND phường có làm ngơ? tại chuyên mục Hộp thư bạn đọc. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia  "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc  Emerald Bay

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

HOANHAP.VN - Tổ ấm của diễn viên Lan Phương cùng nhiều gia đình khác đã có những khoảnh khắc đáng nhớ, ngọt ngào tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay trong chương trình đặc biệt dành cho gia đình mang tên “Family by JW”.

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

HOANHAP.VN - Trong tháng 8 và 9/2019, Home Credit triển khai nhiều chương trình khuyến mại cho khách hàng của sản phẩm thẻ tín dụng Home Credit, bên cạnh các ưu đãi độc quyền dành cho chủ thẻ hay hoàn tiền hấp dẫn lên đến 10% cho tất cả các giao dịch.

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

HOANHAP.VN - Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện lịch sử có giá trị to lớn đối với quá trình cách mạng và sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ Quốc. Đó là nguồn cổ vũ toàn Đảng ,toàn quân, toàn dân ta phát huy tinh thần yêu nước, đại đòan kết dân tộc.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017