Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và DVTH 27/7 tổ chức lễ kỷ niệm tri ân thương binh liệt sĩ

2016-07-24 01:04:14
HOANHAP.VN - Sáng ngày 23/7, Công ty Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và DVTH 27/7 đã tổ chức Lễ kỷ niệm 69 năm ngày thương binh- liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2016) tại Hà Nội.

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm sáng ngày 23/7

Tới tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Trung tướng Nguyễn Phúc Thanh - nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE), ông Dương Minh Đỗ - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội, nguyên Phó Cục trưởng Cục người có công, Trung tướng Trần Bá Thiều - Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND đã gửi lẵng hoa chúc mừng cùng rất nhiều các vị khách quý, đại diện các cơ quan nhà nước, chính quyền địa phương đã tới tham dự.


Trung tướng Nguyễn Phúc Thanh - nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam... ... và rất nhiều vị khách quý đã tới tham dự 

Từ năm 1955, Đảng và Nhà nước ta quyết định đổi tên ngày “Thương binh toàn quốc” thành “Ngày thương binh liệt sĩ ” để thể hiện đầy đủ hơn tình cảm của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với tất cả những người đã hi sinh xương máu của mình cho Tổ quốc.

Hằng năm, cứ đến ngày 27/7, nhân dân cả nước lại sôi nổi tổ chức kỷ niệm ngày thương binh - liệt sĩ và coi đó là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc. Nhằm tri ân, tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hi sinh trong các cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại “ Vì sự nghiệp độc lập cho dân tộc và tự do cho mỗi con người ”.


Ông Nguyễn Văn Quỳnh - Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và DVTH 27/7 phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi Lễ kỷ niệm này, ông Nguyễn Văn Quỳnh - Giám đốc Công ty 27/7 đã thay mặt ban lãnh đạo phát biểu về quá trình xây dựng và phát triển của Công ty (2012- 2016). Công ty có 120 lao động với 100% thương binh, trong đó có 40 thương binh loại 1 và loại 1 đặc biệt.

Trở về từ chiến tranh, bỏ lại một phần máu thịt nơi chiến trường, những người lính có mặt tại đây vẫn luôn cảm thấy bản thân còn may mắn hơn những đồng đội đã ngã xuống. Chính vì vậy, những cán bộ của Công ty 27/7 luôn dốc hết sức để lao động, xây dựng kinh tế.
Với bàn tay sức lực của những người lính cụ Hồ trong thời bình không ngại khó khăn, đến ngày hôm nay Công ty Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và DVTH 27/7 ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành công rực rỡ.

Bên cạnh việc tập trung sản xuất kinh doanh, Công ty còn tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, động viên tới những gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng tại địa phương. Chăm lo đời sống cho anh em thương, bệnh binh trong Công ty. 

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó, Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và DVTH 27/7 trong những năm tới sẽ tiếp tục thực hiện tốt kinh doanh, sản xuất và phát huy nhiều hơn nữa những hoạt động tình nghĩa, tri ân, đền ơn đáp nghĩa để xứng đáng với hình tượng người lính, thực hiện đúng lời kêu gọi của Bác Hồ "Thương binh tàn nhưng không phế".
 

Trung tướng Nguyễn Phúc Thanh phát biểu

Trung tướng Nguyễn Phúc Thanh - nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam cũng đã có những lời chúc mừng những thành tích của Công ty 27/7 trong năm qua, đồng thời đánh giá cao những hoạt động xã hội, tri ân của Công ty đã thực hiện. Hy vọng trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được. Hiệp hội sẽ tiếp tục là cầu nối giúp đỡ cho những doanh nghiệp của thương binh và NKT ngày phát triển, tiếp cận được càng nhiều những ưu đãi của Nhà nước dành cho những đối tượng thương binh, chính sách.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Quỳnh đã thay mặt Ban lãnh đạo Công ty trao tặng 16 sổ tiết kiệm, mỗi quyển trị giá 5 triệu đồng cho Mẹ Việt Nam anh hùng và những trường hợp thương, bệnh binh khó khăn.
Ông Nguyễn Văn Quỳnh - Giám đốc Công ty trao tặng sổ tiết kiệm 


Ông Nguyễn Văn Quỳnh - Giám đốc Công ty nhận quà từ Cố vấn Chính phủ Hoàng gia Campuchia

Một số hoạt động văn nghệ cũng diễn ra trong buổi lễ kỷ niệm:
Nghe lại bản tin kêu gọi cả nước chống quân Trung Quốc xâm lược năm 1979

Ngày 5/3/1979, trong tình thế cấp bách chống quân Trung Quốc xâm lược biên giới phía Bắc, Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng đã ra lệnh tổng động viên toàn quân, toàn dân kháng chiến.
2020-02-17 13:19:06

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình tặng 30 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tỉnh Vĩnh Long

Nhân chuyến công tác tại tỉnh Vĩnh Long, ngày 15/2, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã trao tặng 1,5 tỷ đồng cho 30 hộ gia đình chính sách để cải tạo, sửa chữa căn nhà của mình.
2020-02-17 10:45:49

Sâu nặng nghĩa tình nơi chiến trường xưa

Cuối năm 2019, các cựu Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam (QTN và CGVN) tại Lào từ nhiều tỉnh, thành phố của Việt Nam cùng hành quân thăm lại chiến trường xưa và tụ họp ở thủ đô Vientiane (Lào) tổ chức tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng của hai nước. Mỗi cựu QTN và CGVN là cả một “kho ký ức” về tình đồng chí, đồng đội, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt-Lào với những kỷ niệm, ký ức không thể nào quên.
2020-02-17 10:45:30

Cụ ông 90 tuổi bán lạc làm từ thiện

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc.
2020-02-17 10:38:03

Nữ liệt sỹ Hoàng Thị Hồng Chiêm - Đóa hoa trên đỉnh thiêng Pò Hèn

Hoàng Thị Hồng Chiêm cùng những liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc như tiếp thêm sức mạnh cho thế hệ trẻ hôm nay.
2020-02-17 10:25:59

Quyết liệt phòng, chống dịch bệnh, kiên định mục tiêu ổn định kinh tế

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 01/2020 trong đó nêu rõ: Chính phủ thống nhất quan điểm chỉ đạo, điều hành là vừa thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV, vừa tiếp tục kiên định mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, nỗ lực phấn đấu cao nhất để đạt được mục tiêu tăng trưởng và các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra.
2020-02-17 10:20:35
Đang tải...