Công văn Phúc đáp của tỉnh Hưng Yên về vụ Công ty Cổ phần xây dựng Huy Phát

2018-07-21 22:08:32 0 Bình luận
HOANHAP.VN - Ngày 04 tháng 06 năm 2018, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được công văn số 1499/UBND-KT1 ngày 01/6/2018 do Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Thuyên TL. Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên ký và đóng dấu gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (sau đây viết tắt là Sở NNPTNT) V/v trả lời phản ánh của báo chí.

Hồ sơ các hộ dân xã Đông Kết, huyện Khoái Châu ký gửi tới Tòa soạn


Nội dung Công văn số 1499/UBND-KT1 có đoạn ghi: “Ủy ban nhân dân tỉnh nhận được Công văn số 344/2018/CV-ĐTHN ngày 25/5/2018 của Tạp chí điện tử Hòa Nhập về việc chuyển đơn thư bạn đọc… Về việc này ngày 25/5/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh có Công văn số 1403/UBND-KT1 về việc giải quyết đơn của công dân xã Đông Kết, huyện Khoái Châu.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương thực hiện nhiệm vụ Ủy ban nhân dân tỉnh giao tại công văn nêu trên; trả lời Tạp chí điện tử Hòa nhập…”.


Công văn số 1499/UBND-KT1 của UBND tỉnh Hưng Yên


Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Hưng Yên tại Công văn số 1403/UBND-KT1 “Về việc giải quyết đơn của công dân xã Đông Kết, huyện Khoái Châu”, sau khi đã phối hợp với các sở, ngành và UBND huyện Khoái Châu tổ chức buổi làm việc với Chủ tịch UBND xã, trưởng thôn, đại diện các công dân có đơn khiếu nại của xã Đông Kết và xã Tân Châu, tiến hành kiểm tra, xác minh các nội dung đã phản ánh trong đơn, ngày 11/7/2018 Sở NNPTNN tỉnh Hưng Yên đã có Công văn số 585/SNN-TTr Về kết quả xác minh nội dung đơn phản ánh của công dân xã Đông Kết và xã Tân Châu, huyện Khoái Châu do Phó Giám đốc Lê Trung Cầu ký và đóng dấu.

Công văn này gồm 6 trang với các mục chính sau: 1) Tóm tắt nội dung đơn phản ánh của công dân; 2) Báo cáo giải trình của Công ty cổ phần xây dựng Huy Phát; 3) Qua xem xét hồ sơ, tài liệu của dự án cho thấy; 4) Ý kiến của các cơ quan liên quan (Ý kiến phát biểu của đại diện các xã và các trưởng thôn; Ý kiến phát biểu của Lãnh đạo UBND huyện Khoái Châu; Ý kiến của đại diện cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh); 5) Kết luận của đại diện Sở NNPTNT; 6) Kiến nghị với UBND tỉnh.

Tại Công văn này, đại diện Lãnh đạo Sở NNPTNT kết luận: “Công ty Cổ phần xây dựng Huy Phát đã căn cứ theo khoản d, mục 3 điều 4 của Quyết định số 131/QĐ-TTg ngày 02/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách ưu đãi, khuyến khích đầu tư và quản lý khai thác công trình cấp nước sạch nông thôn; quy định tại khoản 1 điều 49 và mục d khoản 2 điều 55 của Nghị định số 117/2007/NĐ-CP ngày 11/07/2007 của Chính phủ (trường hợp có các thỏa thuận khác) để thực hiện việc huy động vốn, thu tiền lắp đặt đồng hồ của các hộ dân. Tuy nhiên, các văn bản thiết lập giữa Công ty với các thôn và các hộ dân chưa thể hiện đầy đủ, cụ thể các nội dung đã được thỏa thuận; nội dung đơn đề nghị lắp đặt đồng hồ và sử dụng nước sạch cũng chỉ nêu chung chung là hộ sử dụng nước xin chi trả theo quy định quản lý của nhà máy và xin cam kết tuân thủ các quy chế quản lý và sử dụng nước sạch của nhà máy cũng như các quy định của nhà nước, không thể hiện được cụ thể các nội dung thỏa thuận giữa hai bên; từ đó dẫn đến thắc mắc của các hộ dân.

- Yêu cầu Công ty Cổ phần xây dựng Huy Phát chấp hành đúng quy định của pháp luật về việc thỏa thuận huy động kinh phí đóng góp từ người sử dụng nước để đấu nối, lắp đặt đồng hồ và phải được sự đồng thuận của người dân; đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho các hộ khách hàng sử dụng nước; mức huy động phải được công khai; các nội dung thỏa thuận phải được thể hiện đầy đủ, rõ ràng.

- Đề nghị UBND huyện Khoái Châu chỉ đạo UBND xã Đông Kết và các xã trong vùng dự án tiếp tục thực hiện việc tuyên truyền, phổ biến cho các hộ dân nắm bắt đầy đủ, hiểu rõ các quy định của pháp luật liên quan đến quản lý và sử dụng nước sạch”.


Công văn số 585/SNN-TTr của Sở NNPTNT tỉnh Hưng Yên


Tạp chí điện tử Hòa nhập cảm ơn Lãnh đạo UBND tỉnh Hưng Yên và Sở NNPTNT đã đồng hành cùng Tạp chí thụ lý hồ sơ, giải quyết yêu cầu của người đứng đơn, kịp thời thông tin tới bạn đọc.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Khai mạc thi tuyển Điều tra viên Công an tỉnh Tuyên Quang năm 2025

Sáng 22/11, Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức kỳ thi tuyển Điều tra viên năm 2025. Dự và chỉ đạo có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Thuận, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển Điều tra viên; cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ.
2025-11-23 10:56:00

Hơn 112 tỷ đồng gửi tới đồng bào vùng lũ

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ phát động “Toàn dân ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ”. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Bùi Thị Minh Hoài kêu gọi mỗi người dân Việt Nam ở mọi miền Tổ quốc hãy phát huy truyền thống nhân ái, cùng sẻ chia, hỗ trợ đồng bào vùng lũ vượt qua thời điểm khó khăn này.
2025-11-23 10:05:00

Tìm lại hương vị và ký ức ngàn năm ở vùng đất Chùa thầy

Giữa miền non nước Chùa Thầy linh thiêng, nơi tiếng chuông hòa cùng thiên nhiên, vẫn còn những hương vị quê nhà được gìn giữ nguyên vẹn qua bao thăng trầm. Bánh Gai và Bánh Chè Lam của người Đa Phúc không chỉ là đặc sản nổi tiếng, mà còn là ký ức tuổi thơ, là mùi hương của bếp lửa xưa được truyền lại qua bàn tay khéo léo của bao thế hệ.
2025-11-23 09:50:00

Mặt trái của thủy điện

Những hệ lụy mà thủy điện gây ra không chỉ làm mất rừng, mất đất, thay đổi hệ sinh thái mà còn gây xáo trộn cuộc sống của người dân khu vực hạ nguồn
2025-11-22 18:38:49

Kết luận thanh tra các dự án có khó khăn, vướng mắc tại tỉnh Ninh Bình

Thanh tra Chính phủ ban hành Kết luận thanh tra số 388/KL-TTCP về thanh tra các dự án có khó khăn, vướng mắc tại tỉnh Ninh Bình, đồng thời kết luận, kiến nghị đối với 04 dự án được thanh tra.
2025-11-22 17:06:08

Mộc Châu khoe sắc mùa Thu

Cao nguyên Mộc Châu khoác lên mình sắc vàng cam rực rỡ của mùa thu. Những vườn hồng chín mọng, thu hút du khách thập phương từ khắp nơi nơi.
2025-11-21 17:58:11
Đang tải...