Công văn Phúc đáp của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao

2019-09-06 15:07:27
HOANHAP.VN - Ngày 06/9/2019, Tạp chí điện tử Hòa nhập nhận được văn bản số 4012/VKSTC-V12 ngày 04/9/2019 V/v xử lý đơn của ông Hoàng Hữu Hiệp thành phố Hồ Chí Minh của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao do Vụ trưởng Vụ Kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp Phạm Thanh Từng TL.Viện trưởng ký.

Văn bản số: 4012/VKSTC-V12 của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao 


Văn bản số: 4012/VKSTC-V12 có nội dung như sau: “Viện kiểm sát nhân dân tối cao nhận được Văn bản số 105/CV-ĐTHN ngày 26/6/2019 của Tạp chí điện tử Hòa Nhập, gửi kèm đơn của ông Hoàng Hữu Hiệp, trú tại: 130 Nguyễn Đình Chính, phường 8, Quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.

Đơn của ông Hoàng Hữu Hiệp gồm những nội dung:

- Tố cáo Ngân hàng TMCP Sacombank có hành vi cố ý làm trái quy định của Ngân hàng Nhà nước để chiếm đoạt tài sản của gia đình ông Hoàng Hữu Hiệp.

- Tố cáo Chánh án TAND quận Phú Nhuận Phạm Doãn Hiếu, Phó Chánh án TAND quận Phú Nhuận Lê Tuấn Dương, Thẩm phán TAND quận Phú Nhuận Trần Thị Ngọc Trâm có hành vi ra bản án trái pháp luật; tố cáo bà Đặng Mạnh Đoan Trang, Phó Trưởng phòng TCCB, Thanh tra và Thi đua khen thưởng của TAND thành phố Hồ Chí Minh ký Thông báo số 1126/TB-TCCB trái pháp luật.

Sau khi xem xét nội dung đơn của ông Hoàng Hữu Hiệp và các tài liệu kèm theo, Viện kiểm sát nhân dân tối cao thấy:

- Nội dung đơn tố cáo của ông Hoàng Hữu Hiệp liên quan đến việc giải quyết vụ án dân sự “Tranh chấp hợp đồng tín dụng”, TAND quận Phú Nhuận ra Bản án dân sự sơ thẩm số 1264/DS-ST ngày 2/1/2018. Ông Hoàng Hữu Hiệp không đồng ý nội dung Bản án và đã có đơn kháng cáo để giải quyết theo trình tự phúc thẩm. Hiện vụ án đang được Tòa án cấp phúc thẩm xem xét giải quyết.

- Việc ông Hoàng Hữu Hiệp tố cáo Ngân hàng TMCP Sacombank có hành vi cố ý làm trái quy định của Ngân hàng Nhà nước để chiếm đoạt tài sản của gia đình ông Hoàng Hữu Hiệp. Đơn của ông Hiệp thể hiện đã gửi đến Thượng tướng Lê Quý Vương, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an.

- Việc ông Hoàng Hữu Hiệp tố cáo Chánh án TAND quận Phú Nhuận Phạm Doãn Hiếu, Phó Chánh án TAND quận Phú Nhuận Lê Tuấn Dương. Thẩm phán TAND quận Phú Nhuận Trần Thị Ngọc Trâm có hành vi ra bản án trái pháp luật; tố cáo bà Đặng Mạnh Đoan Trang, Phó Trưởng phòng TCCB, Thanh tra và Thi đua khen thưởng của TAND thành phố Hồ Chí Minh ký Thông báo số 126/TB-TCCB trái pháp luật. Đơn và tài liệu kèm theo, thể hiện ông Hiệp đã gửi đến Chánh án TAND thành phố Hồ Chí Minh.

Như vậy, đơn của ông Hoàng Hữu Hiệp đã được gửi đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Theo quy định của pháp luật, Viện kiểm sát nhân dân tối cao không xem xét, xử lý đối với đơn của ông Hoàng Hữu Hiệp.

Viện kiểm sát nhân dân tối cao thông báo cho Tạp chí điện tử Hòa Nhập biết./.”.

Tạp chí điện tử Hòa nhập cảm ơn Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã kịp thời đồng hành cùng Tạp chí thụ lý hồ sơ, thông báo sớm để Tạp chí có điều kiện trả lời ông Hoàng Hữu Hiệp và bạn đọc.

Lời chia buồn

Lời chia buồn của Ban Biên tập, cán bộ phóng viên, công nhân viên Tạp chí điện tử Hòa Nhập tới ông Đoàn Quỳnh – cán bộ văn phòng đại diện Hải Phòng Tạp chí và gia quyến.
2020-05-30 18:38:49

Tổng công ty 319 - thương hiệu của doanh nghiệp quốc phòng

Ngày 29-5, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì Hội nghị bàn giao chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng), kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020 và công tác cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp của Tổng công ty.
2020-05-29 17:10:34

Hạ lãi suất điều hành vốn huy động dịch chuyển kỳ hạn?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và gây suy thoái kinh tế toàn cầu, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có thông báo về giảm lãi suất điều hành, áp dụng từ ngày 13/5/2020. Ngay sau khi hạ lãi suất điều hành thì hầu hết ngân hàng thương mại cũng điều chỉnh lãi suất huy động giảm theo. Với tỷ suất lợi nhuận từ tiền tiết kiệm không còn cao liệu rằng xu hướng dòng tiền rút khỏi ngân hàng đổ về các kênh đầu tư khác có xảy ra?
2020-05-29 16:59:03

Gold game và ba chữ "T"

Theo lời quảng cáo của Gold game, lợi nhuận của doanh nghiệp này là 35 nghìn tỉ/năm, gấp đôi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, và giá trị cốt lõi mà Gold game hướng đến có ba chữ "T".
2020-05-29 16:01:40

Trường Tiểu học Phương Liệt: sự trở lại an toàn và tin tưởng

Mặc dù được nghỉ học sau thời gian dài, nhưng các hoạt động của Trường vẫn diễn ra rất nhịp nhàng và hầu như không có sự thay đổi nhiều trong công tác dạy và học của giáo viên và học sinh nhà trường.
2020-05-29 15:43:31

Làm cho Mường Nhé bừng sáng lên

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp tôi vào buổi trưa ngày Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Lâu ngày mới gặp nhau, tôi kể về chuyến đi tri ân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại tỉnh Cao Bằng, được công an tỉnh Cao Bằng nhiệt tình giúp đỡ.
2020-05-29 14:15:19
Đang tải...