Công văn Phúc đáp của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao

2019-09-06 15:07:27
HOANHAP.VN - Ngày 06/9/2019, Tạp chí điện tử Hòa nhập nhận được văn bản số 4012/VKSTC-V12 ngày 04/9/2019 V/v xử lý đơn của ông Hoàng Hữu Hiệp thành phố Hồ Chí Minh của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao do Vụ trưởng Vụ Kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp Phạm Thanh Từng TL.Viện trưởng ký.

Văn bản số: 4012/VKSTC-V12 của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao 


Văn bản số: 4012/VKSTC-V12 có nội dung như sau: “Viện kiểm sát nhân dân tối cao nhận được Văn bản số 105/CV-ĐTHN ngày 26/6/2019 của Tạp chí điện tử Hòa Nhập, gửi kèm đơn của ông Hoàng Hữu Hiệp, trú tại: 130 Nguyễn Đình Chính, phường 8, Quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.

Đơn của ông Hoàng Hữu Hiệp gồm những nội dung:

- Tố cáo Ngân hàng TMCP Sacombank có hành vi cố ý làm trái quy định của Ngân hàng Nhà nước để chiếm đoạt tài sản của gia đình ông Hoàng Hữu Hiệp.

- Tố cáo Chánh án TAND quận Phú Nhuận Phạm Doãn Hiếu, Phó Chánh án TAND quận Phú Nhuận Lê Tuấn Dương, Thẩm phán TAND quận Phú Nhuận Trần Thị Ngọc Trâm có hành vi ra bản án trái pháp luật; tố cáo bà Đặng Mạnh Đoan Trang, Phó Trưởng phòng TCCB, Thanh tra và Thi đua khen thưởng của TAND thành phố Hồ Chí Minh ký Thông báo số 1126/TB-TCCB trái pháp luật.

Sau khi xem xét nội dung đơn của ông Hoàng Hữu Hiệp và các tài liệu kèm theo, Viện kiểm sát nhân dân tối cao thấy:

- Nội dung đơn tố cáo của ông Hoàng Hữu Hiệp liên quan đến việc giải quyết vụ án dân sự “Tranh chấp hợp đồng tín dụng”, TAND quận Phú Nhuận ra Bản án dân sự sơ thẩm số 1264/DS-ST ngày 2/1/2018. Ông Hoàng Hữu Hiệp không đồng ý nội dung Bản án và đã có đơn kháng cáo để giải quyết theo trình tự phúc thẩm. Hiện vụ án đang được Tòa án cấp phúc thẩm xem xét giải quyết.

- Việc ông Hoàng Hữu Hiệp tố cáo Ngân hàng TMCP Sacombank có hành vi cố ý làm trái quy định của Ngân hàng Nhà nước để chiếm đoạt tài sản của gia đình ông Hoàng Hữu Hiệp. Đơn của ông Hiệp thể hiện đã gửi đến Thượng tướng Lê Quý Vương, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an.

- Việc ông Hoàng Hữu Hiệp tố cáo Chánh án TAND quận Phú Nhuận Phạm Doãn Hiếu, Phó Chánh án TAND quận Phú Nhuận Lê Tuấn Dương. Thẩm phán TAND quận Phú Nhuận Trần Thị Ngọc Trâm có hành vi ra bản án trái pháp luật; tố cáo bà Đặng Mạnh Đoan Trang, Phó Trưởng phòng TCCB, Thanh tra và Thi đua khen thưởng của TAND thành phố Hồ Chí Minh ký Thông báo số 126/TB-TCCB trái pháp luật. Đơn và tài liệu kèm theo, thể hiện ông Hiệp đã gửi đến Chánh án TAND thành phố Hồ Chí Minh.

Như vậy, đơn của ông Hoàng Hữu Hiệp đã được gửi đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Theo quy định của pháp luật, Viện kiểm sát nhân dân tối cao không xem xét, xử lý đối với đơn của ông Hoàng Hữu Hiệp.

Viện kiểm sát nhân dân tối cao thông báo cho Tạp chí điện tử Hòa Nhập biết./.”.

Tạp chí điện tử Hòa nhập cảm ơn Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã kịp thời đồng hành cùng Tạp chí thụ lý hồ sơ, thông báo sớm để Tạp chí có điều kiện trả lời ông Hoàng Hữu Hiệp và bạn đọc.

Dự cảm về thị trường bất động sản 2020

Thủ tục pháp lý phức tạp và kéo dài ở Việt Nam có thể là một rào cản đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên sự tham gia của họ tại thị trường bất động sản Việt Nam đã gia tăng đáng kể trong hai năm qua và dự kiến sẽ tiếp tục trong tương lai.
2020-01-24 23:03:42

Đón chào Xuân Canh Tý 2020: Lên đường cùng tự do!

Ngôi nhà số 48 Hàng Ngang là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi thảo bản Tuyên ngôn công bố nước Việt Nam tự do, độc lập trước quốc dân đồng bào, cũng là nơi ngay sau khi Cách mạng tháng Tám thành công, Trung ương Đảng chọn làm địa điểm hội họp để ra những quyết sách, chuẩn bị cho Lễ Quốc khánh ra mắt Chính phủ công nông đầu tiên ở Đông Nam Á tại Ba Đình, Hà Nội, ngày 2/9/1945.
2020-01-24 22:59:57

Shark Việt: 'Tạo ra giá trị cho xã hội là mục tiêu hàng đầu'

Bản lĩnh và táo bạo là hai từ được nhắc đến nhiều nhất khi nói về tính cách của ông Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch HĐQT Intracom. Từ hai bàn tay trắng, ông từng bước đưa Intracom trở thành một doanh nghiệp đa ngành có tiếng tại Việt Nam.
2020-01-24 20:14:54

Tạo đột phá, phát huy nguồn lực tài nguyên cho phát triển

Bước sang thiên niên kỷ mới, ngành TN&MT sẽ tập trung để hoàn thành 2 mục tiêu lớn là “về đích” hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, môi trường của giai đoạn 2016 - 2020 và chuẩn bị nền tảng cho các mục tiêu dài hạn hơn, phát huy nguồn lực tài nguyên cho phát triển KT-XH; bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu cho phát triển bền vững.
2020-01-24 20:07:43

Ấm áp những món quà Tết từ đất liền gửi ra Trường Sa

Trong mỗi món quà được gửi ra Trường Sa đều mang theo các câu chuyện khác nhau, chan chứa tình yêu sâu nặng với biển đảo, hướng về lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc mà chủ nhân của món quà gửi gắm.
2020-01-24 20:03:22

Người chiến sĩ nội tuyến trong phong trào Đồng khởi ở Bến Tre

Cách nay 60 năm, tại một trong những “chiếc nôi” khởi nguồn phong trào Đồng khởi ở Bến Tre (xã Định Thủy, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre), ông Phan Văn Thậm (bí danh Phan Định) và các chiến sĩ nội tuyến đã cùng nhân dân xã nhất tề nổi dậy giành chính quyền, thắp lên ngọn đuốc lá dừa huyền thoại…
2020-01-24 20:02:36
Đang tải...