Cư dân The Botanica: Novoland vô trách nhiệm với khách hàng

2019-03-07 21:27:04
HOANHAP.VN - “Yêu cầu Novoland hỗ trợ giải quyết về mặt pháp lý hợp đồng mua bán, chất lượng quản lý vận hành những tiện ích chung của khu chung cư”… là những gì mà các hộ dân sống tại chung cư The Botanica yêu cầu chủ đầu tư Novoland phải thực hiện có trách nhiệm với cư dân…

Cư dân The Botanica tập trung tại trụ sở Novoland (Q.1) yêu cầu được đối thoại trực tiếp với chủ đầu tư.


Khoảng 3 giờ chiều nay, nhiều hộ dân mua căn hộ chung cư The Botanica (quận Tân Bình) tập trung tại trụ sở Novoland (Q.1) yêu cầu người có chức trách của dự án The Botanica đối thoại với người dân, giải quyết những vấn đề bất cập của chung cư.

Sau hơn 1 giờ nhận được yêu cầu trả lời từ cư dân The Botanica, đại diện Novoland, ông Lương Thế Bảo - Giám đốc Novahomes và luật sư Lâm - Luật sư thời vụ của Novoland đứng ra thương thảo với các hộ dân.

Theo các hộ dân chia sẻ, đã hơn 3 năm kể từ ngày chủ đầu tư bàn giao căn hộ cho người dân, thế nhưng gần 600 hộ dân của khu chung cư này vẫn chưa nhận được hợp đồng mua bán.

Chị Thy, là người dân mua nhà tại chung cư Botanica bức xúc cho biết: “Rất nhiều lần chúng tôi nhã nhặn yêu cầu Novoland phải đối thoại trực tiếp với người dân nhưng họ chai lì, trốn tránh trách nhiệm. Kể cả nhiều lần thang máy bị rơi, người dân phải bị cẩu ra ngoài. Dù chúng tôi đã nhiều lần phản ánh, nhưng Novoland không chỉ không giải quyết, sửa chữa thang máy mà Novaland còn “phớt lờ” với những lợi ích chính đáng của người dân The Botanica.”

Cũng theo chị Thy, thiết kế của chung cư The Botanica có 2 tháp, mỗi tháp có 3 thang máy sử dụng chung cho các cư dân. Thế nhưng, chỉ có 1 tháng máy hoạt động, 2 thang máy luôn luôn rơi vào tình trạng hư hỏng nặng nhưng không được chủ đầu tư “ngó” tới.


Luật sư Lâm (trái) và ông Lương Thế Bảo (phải) – người trực tiếp ký hợp đồng bán căn hộ cho của Novoland cho cư dân The Botanica .


Bên cạnh đó, hàng loạt những bất cập khác như hệ thống phòng cháy chữa cháy không được đảm bảo, hệ thống ga sử dụng chung của toàn khu chung cư The Botanica bị chủ đầu tư “cắt xén” trong quá trình thi công và bàn giao căn hộ… cũng được các cư dân phản ánh nhưng vẫn chưa được Novoland giải quyết thỏa đáng.

Đẹp là gì? Người khuyết tật đẹp hay vẫn đẹp?

Hầu như ai cũng biết và khao khát cái đẹp, nhưng cái đẹp xuất phát từ đâu, và được định hình như thế nào, thì rất ít người tường tận.
2020-06-05 07:31:42

Cô gái khuyết tật Stella Young: Tôi không phải người truyền cảm hứng

"Phải, chúng ta đã bị nhiễm một sai lầm rằng khuyết tật là điều bất hạnh. Và người phải sống được với khuyết tật là người phi thường. Thật ra, đó không phải là điều bất hạnh, và nó cũng không khiến bạn trở nên phi thường"
2020-06-04 15:59:20

Thái Bình: Thương binh ¾ bị mất nhà và đất do bị xếp vào diện “nhà, đất vắng chủ”

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của ông Phạm Văn Chinh (sinh 1944) Thương binh chống Mỹ Loại A, hạng ¾ , nạn nhân chất độc đi-ô-xin, có 53 năm tuổi Đảng. Địa chỉ: Tổ 42, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-06-04 10:35:48

Hà Nội: Di tích động Hoàng Xá, Quốc Oai sắp trở thành phế tích

Động Hoàng Xá nằm trong núi Hoàng Xá, thuộc địa phận thị trấn Quốc Oai (Quốc Oai, Hà Nội). Động và núi Hoàng Xá nằm trong hệ thống “thập lục đại danh sơn” (16 quả núi lớn nổi tiếng) của phủ Quốc Oai xưa. Đây là một quần thể của nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị đặc biệt cần phải được bảo tồn.
2020-06-04 10:25:18

Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân tài năng

Trang thông tin điện tử Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân, những “Bàn tay vàng”, những bậc thợ có những thành tựu và những đóng góp vì một cộng đồng phát triển, một Quốc gia phồn thịnh, một Thế giới hoà bình
2020-06-04 08:56:46

Quảng Bình: Gian nan cho người khuyết tật có việc làm

Tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm là nỗi lo của không ít người. Với người lành lặn tìm việc làm đã không dễ, với người khuyết tật lại thêm phần khó khăn hơn.
2020-06-04 06:44:03
Đang tải...