DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Cư dân The Botanica: Novoland vô trách nhiệm với khách hàng

07/03/2019 | 21:31:44
HOANHAP.VN - “Yêu cầu Novoland hỗ trợ giải quyết về mặt pháp lý hợp đồng mua bán, chất lượng quản lý vận hành những tiện ích chung của khu chung cư”… là những gì mà các hộ dân sống tại chung cư The Botanica yêu cầu chủ đầu tư Novoland phải thực hiện có trách nhiệm với cư dân…

Cư dân The Botanica tập trung tại trụ sở Novoland (Q.1) yêu cầu được đối thoại trực tiếp với chủ đầu tư.


Khoảng 3 giờ chiều nay, nhiều hộ dân mua căn hộ chung cư The Botanica (quận Tân Bình) tập trung tại trụ sở Novoland (Q.1) yêu cầu người có chức trách của dự án The Botanica đối thoại với người dân, giải quyết những vấn đề bất cập của chung cư.

Sau hơn 1 giờ nhận được yêu cầu trả lời từ cư dân The Botanica, đại diện Novoland, ông Lương Thế Bảo - Giám đốc Novahomes và luật sư Lâm - Luật sư thời vụ của Novoland đứng ra thương thảo với các hộ dân.

Theo các hộ dân chia sẻ, đã hơn 3 năm kể từ ngày chủ đầu tư bàn giao căn hộ cho người dân, thế nhưng gần 600 hộ dân của khu chung cư này vẫn chưa nhận được hợp đồng mua bán.

Chị Thy, là người dân mua nhà tại chung cư Botanica bức xúc cho biết: “Rất nhiều lần chúng tôi nhã nhặn yêu cầu Novoland phải đối thoại trực tiếp với người dân nhưng họ chai lì, trốn tránh trách nhiệm. Kể cả nhiều lần thang máy bị rơi, người dân phải bị cẩu ra ngoài. Dù chúng tôi đã nhiều lần phản ánh, nhưng Novoland không chỉ không giải quyết, sửa chữa thang máy mà Novaland còn “phớt lờ” với những lợi ích chính đáng của người dân The Botanica.”

Cũng theo chị Thy, thiết kế của chung cư The Botanica có 2 tháp, mỗi tháp có 3 thang máy sử dụng chung cho các cư dân. Thế nhưng, chỉ có 1 tháng máy hoạt động, 2 thang máy luôn luôn rơi vào tình trạng hư hỏng nặng nhưng không được chủ đầu tư “ngó” tới.


Luật sư Lâm (trái) và ông Lương Thế Bảo (phải) – người trực tiếp ký hợp đồng bán căn hộ cho của Novoland cho cư dân The Botanica .


Bên cạnh đó, hàng loạt những bất cập khác như hệ thống phòng cháy chữa cháy không được đảm bảo, hệ thống ga sử dụng chung của toàn khu chung cư The Botanica bị chủ đầu tư “cắt xén” trong quá trình thi công và bàn giao căn hộ… cũng được các cư dân phản ánh nhưng vẫn chưa được Novoland giải quyết thỏa đáng.

Các tin khác

Khu nhà ở DABACO Lạc Vệ, Bắc Ninh: Cần hoàn thiện nhiều thủ tục trước khi chuyển nhượng

Khu nhà ở DABACO Lạc Vệ, Bắc Ninh: Cần hoàn thiện nhiều thủ tục trước khi chuyển nhượng

HOANHAP.VN - Sau khi Bộ Xây dựng nhận được Công văn số 488/UBND-TNMT ngày 21/12/2018 của UBND tỉnh Bắc Ninh đề nghị cho ý kiến về chủ trương chuyển nhượng quyền sử dụng đất sau khi hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật tại dự án khu nhà ở DABACO Lạc Vệ, huyện Tiên Du (Dự án) và...

Trường học bị mất trộm gần 200 bằng tốt nghiệp THPT

Trường học bị mất trộm gần 200 bằng tốt nghiệp THPT

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng, Cục Quản lý chất lượng, cho hay sẽ chỉ đạo Sở GD-ĐT TP.HCM xử lý vụ việc gần 200 bằng tốt nghiệp THPT bị trộm theo đúng quy định hiện hành, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của học sinh.

Chính thức Công bố quy chế tuyển sinh 2019

Chính thức Công bố quy chế tuyển sinh 2019

Năm 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ áp dụng điểm sàn với khối ngành sức khỏe, đó là nội dung quan trọng của thông tư sửa đổi một số điều quy chế tuyển sinh ĐH và nhóm ngành giáo viên

Video   
Ai bảo kê xe biển Lào ngang nhiên đón khách theo tuyến Hà Nội - Lào Cai?

Ai bảo kê xe biển Lào ngang nhiên đón khách theo tuyến Hà Nội - Lào Cai?

HOANHAP.VN - Trong một thời gian dài trên phố Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm có nhiều xe du lịch 45 chỗ biển kiểm soát Lào ngang nhiên đón khách chạy theo tuyến Hà Nội - Sa Pa, nhưng cơ quan chức năng không xử lý. Vậy ai chống lưng cho những chiếc xe biển kiểm soát Lào này ngang...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017