DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Cư dân The Botanica: Novoland vô trách nhiệm với khách hàng

07/03/2019 | 21:31:44
HOANHAP.VN - “Yêu cầu Novoland hỗ trợ giải quyết về mặt pháp lý hợp đồng mua bán, chất lượng quản lý vận hành những tiện ích chung của khu chung cư”… là những gì mà các hộ dân sống tại chung cư The Botanica yêu cầu chủ đầu tư Novoland phải thực hiện có trách nhiệm với cư dân…

Cư dân The Botanica tập trung tại trụ sở Novoland (Q.1) yêu cầu được đối thoại trực tiếp với chủ đầu tư.


Khoảng 3 giờ chiều nay, nhiều hộ dân mua căn hộ chung cư The Botanica (quận Tân Bình) tập trung tại trụ sở Novoland (Q.1) yêu cầu người có chức trách của dự án The Botanica đối thoại với người dân, giải quyết những vấn đề bất cập của chung cư.

Sau hơn 1 giờ nhận được yêu cầu trả lời từ cư dân The Botanica, đại diện Novoland, ông Lương Thế Bảo - Giám đốc Novahomes và luật sư Lâm - Luật sư thời vụ của Novoland đứng ra thương thảo với các hộ dân.

Theo các hộ dân chia sẻ, đã hơn 3 năm kể từ ngày chủ đầu tư bàn giao căn hộ cho người dân, thế nhưng gần 600 hộ dân của khu chung cư này vẫn chưa nhận được hợp đồng mua bán.

Chị Thy, là người dân mua nhà tại chung cư Botanica bức xúc cho biết: “Rất nhiều lần chúng tôi nhã nhặn yêu cầu Novoland phải đối thoại trực tiếp với người dân nhưng họ chai lì, trốn tránh trách nhiệm. Kể cả nhiều lần thang máy bị rơi, người dân phải bị cẩu ra ngoài. Dù chúng tôi đã nhiều lần phản ánh, nhưng Novoland không chỉ không giải quyết, sửa chữa thang máy mà Novaland còn “phớt lờ” với những lợi ích chính đáng của người dân The Botanica.”

Cũng theo chị Thy, thiết kế của chung cư The Botanica có 2 tháp, mỗi tháp có 3 thang máy sử dụng chung cho các cư dân. Thế nhưng, chỉ có 1 tháng máy hoạt động, 2 thang máy luôn luôn rơi vào tình trạng hư hỏng nặng nhưng không được chủ đầu tư “ngó” tới.


Luật sư Lâm (trái) và ông Lương Thế Bảo (phải) – người trực tiếp ký hợp đồng bán căn hộ cho của Novoland cho cư dân The Botanica .


Bên cạnh đó, hàng loạt những bất cập khác như hệ thống phòng cháy chữa cháy không được đảm bảo, hệ thống ga sử dụng chung của toàn khu chung cư The Botanica bị chủ đầu tư “cắt xén” trong quá trình thi công và bàn giao căn hộ… cũng được các cư dân phản ánh nhưng vẫn chưa được Novoland giải quyết thỏa đáng.

Các tin khác

Quy hoạch mà không như quy hoạch!

Quy hoạch mà không như quy hoạch!

Lẽ ra, điều chỉnh quy hoạch là để đáp ứng sự thay đổi của xã hội, phù hợp với cuộc sống của người dân, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, nhưng thực tế lại hướng đến lợi nhuận của chủ đầu tư.

Hòa Bình sẽ công bố danh sách thí sinh liên quan đến gian lận thi cử

Hòa Bình sẽ công bố danh sách thí sinh liên quan đến gian lận thi cử

Nhiều thí sinh liên quan đến vụ gian lận điểm thi tại Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại Hòa Bình đã đăng ký tham dự kỳ thi năm nay.

Những bước tiến mới trong công tác giáo dục nghề nghiệp

Những bước tiến mới trong công tác giáo dục nghề nghiệp

HOANHAP.VN - Thông tư quy định về đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp theo hình thức đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn được ban hành đã tạo tiền đề thúc đẩy phát triển cho giáo dục nghề nghiệp Việt Nam.

Uy tín của Công ty Mỹ Hưng là những công trình về đích sớm.

Uy tín của Công ty Mỹ Hưng là những công trình về đích sớm.

Trong thời gian vừa qua, hầu hết những công trình trọng điểm được đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng do Công ty cổ phần xây dựng Mỹ Hưng thi công đều hoàn thành trước thời hạn, đã khảng định các chủ trương đúng đắn của UBND Huyện cũng như uy tín và năng lực của Mỹ...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017