DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Cục Hải quan Lạng Sơn: Kỳ lạ hàng loạt gói thầu trúng bằng giá

05/03/2019 | 13:23:00
Hoanhap - Trong năm 2018, hàng loạt gói thầu do Cục Hải quan Lạng Sơn làm chủ đầu tư đều có một điểm chung là "trúng bằng giá", điều đó đồng nghĩa với việc không hề tiết kiệm được bất cứ đồng nào cho ngân sách.
Theo thông tin phóng viên Hòa Nhập có được, trong năm 2018, Cục Hải quan Lạng Sơn đã là chủ đầu tư của nhiều gói thầu khác nhau. Đáng chú ý, kết quả trúng thầu của phần lớn những gói thầu này đều cùng một kịch bản là: giá trúng thầu bằng giá gói thầu. Điều này đồng nghĩa với việc số tiền tiết kiệm được là 0 đồng.

Có thể liệt kê ra những gói thầu như vậy, đơn cử như gói thầu "Mua sắm trang thiết bị cho phòng truyền thống Hải quan Lạng Sơn" có giá được xác định là 300 triệu đồng và sử dụng nguồn vốn từ ngân sách Nhà nước. Tới ngày 12/12/2018, Cục Hải quan Lạng Sơn đã xác định xong đơn vị trúng thầu qua Quyết định 1350/QĐ-HQLS là Công ty CP xây dựng hạ tầng và thương mại Thuận Phát. Tuy nhiên giá trúng thầu lại đúng bằng 300 triệu đồng, tiết kiệm được 0 đồng.

Hay như trường hợp của gói thầu "Cung cấp máy photocopy cho Cục hải quan tỉnh Lạng Sơn" cũng có kết quả tương tự. Giá gói thầu và giá trúng thầu đều cùng một con số là 499.840.000 đồng, đơn vị trúng thầu là Trung tâm thiết bị máy văn phòng Thành Công.

Ngoài ra có thể kể đến gói thầu "Sửa chữa bảo dưỡng máy phát điện cho Cục Hải quan Lạng Sơn" với giá gói thầu và trúng thầu đều là 198.900.000 đồng. Đơn vị trúng thầu là Công ty TNHH Cơ khí động lực Hoàng Cường và tất nhiên, Cục Hải quan Lạng Sơn lại một lần nữa tiết kiệm được cho ngân sách 0 đồng.


Một kết quả lựa chọn nhà thầu của Cục hải quan Tỉnh Lạng Sơn.


Kiểm tra sơ bộ, phóng viên Hòa Nhập phát hiện ít nhất có tới 30 gói thầu do Cục Hải quan Lạng Sơn làm chủ đầu tư có tình trạng tương tự như những gói thầu kết trên. Với việc một số lượng lớn các gói thầu đều có chung "kịch bản 0 đồng", rõ ràng đây là một dấu hiệu bất thường trong công tác đấu thầu của đơn vị này.

Trao đổi về tình trạng trên ở Cục Hải quan Lạng Sơn, một chuyên gia về đấu thầu cho biết, nếu chỉ 1 - 2 gói thầu trong 1 năm có tình trạng trúng bằng giá thì không có gì đáng nói. Tuy nhiên với số lượng lên tới khoảng 30 trường hợp như vậy thì cần phải xem xét lại liệu có khuất tất hay lợi ích nhóm trong đó hay không? Bởi tình trạng này là rất bất thường.

Hòa Nhập sẽ tiếp tục thông tin về những điều bất thường trong công tác đấu thầu của Cục Hải quan Lạng Sơn trong các bài tiếp theo.
Bạn đang đọc bài Cục Hải quan Lạng Sơn: Kỳ lạ hàng loạt gói thầu trúng bằng giá tại chuyên mục Doanh nghiệp. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Vùng đất mới nâng tầm bất động sản du lịch

Vùng đất mới nâng tầm bất động sản du lịch

HOANHAP.VN - Trong cuộc đua thu hút vốn đầu tư, vùng đất mới Ninh Thuận là điểm sáng giành được sự quan tâm của toàn thị trường bất động sản du lịch cả nước. Một tương lai sáng rạng với những cơ sở lưu trú đẳng cấp quốc tế nhộn nhịp du khách đang rộng mở tại địa bàn phía Bắc...

ASANZO bị đề nghị truy cứu hình sự

ASANZO bị đề nghị truy cứu hình sự

Cục Thuế TPHCM vừa chuyển hồ sơ đến cơ quan chức năng đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự "Tập đoàn asanzo" vì trốn thuế hơn 4.200 tỉ đồng.

Cô giáo dành nửa cuộc đời giúp trẻ khuyết tật

Cô giáo dành nửa cuộc đời giúp trẻ khuyết tật

“Đồng bóng”, “dở hơi”, "bao đồng" là những từ cô Lê Thị Hòa (46 tuổi) thường xuyên nhận được trong hơn 20 năm dạy miễn phí cho trẻ khuyết tật trí tuệ.

Từ tháng 10/2019: Tổ chức phiên giao dịch việc làm hàng ngày

Từ tháng 10/2019: Tổ chức phiên giao dịch việc làm hàng ngày

Với mong muốn giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn Thủ đô, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức Phiên giao dịch việc làm hàng ngày từ ngày 7/10.

Du lịch tâm linh – điểm đặc sắc của du lịch Ninh Bình

Du lịch tâm linh – điểm đặc sắc của du lịch Ninh Bình

HOANHAP.VN - Ninh Bình là một trong những tỉnh có rất nhiều tài nguyên, kể cả tài nguyên tự nhiên lẫn tài nguyên nhân văn. Toàn tỉnh có hơn 1400 di tích lịch sử, đó là tiềm năng có giá trị để phát triển du lịch đặt biệt là Du lịch tâm linh.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017