Cuốn sách “Lý luận Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng Tiền phong”: Đậm giá trị lý luận và thực tiễn

2019-05-16 09:25:39
HOANHAP.VN - Nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 108 năm ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước và 50 năm thực hiện di chúc của Người, tọa đàm về cuốn sách “Lý luận Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng Tiền phong” được tổ chức tại hội trường Thống Nhất vào sáng ngày 15/5.

Tham dự tọa đàm có đồng chí Đoàn Duy Thành - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; Thiếu tướng Lê Mã Lương - Anh hùng LLVTND, Tiến sỹ Sử học, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, PGS.TS Vũ Tình - Giảng viên Cao cấp, nguyên Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng ĐH KHXH&NV TP.HCM, Giám đốc Trung tâm Lý luận Chính trị ĐHQG TP.HCM…

Đồng chí Đoàn Duy Thành - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ là tác giả của cuốn sách “Lý luận Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng Tiền phong” chia sẻ về hoàn cảnh ra đời của cuốn sách: “Muốn làm cách mạng phải có lý luận cách mạng, hơn nữa cách mạng Việt Nam đã thành công rực rỡ thì nhất định phải càng có lý luận của chính Việt Nam: lý luận đó chính là lý luận Hồ Chí Minh, không thể chỉ đề cập đến tư tưởng, tác phong và đạo đức… của Người”

Cuốn sách “Lý luận Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng Tiền phong” của tác giả Đoàn Duy Thành được NXB Hà Nội in và tái bản 3 lần, NXB Thông tin và Truyền thông in và tái bản 2 lần. Cuốn sách được viết ngắn gọn xúc tích trong 7000 từ tiếng Việt và được dịch ra tiếng Anh với những lập luận chặt chẽ, khoa học, khái quát được bối cảnh, lịch sử hình thành Đảng Tiền phong. Sự cần thiết phải xây dựng một Đảng tiền phong lãnh đạo toàn dân đấu tranh giải phóng dân tộc khỏi ách cai trị. Toàn dân phải quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam hùng cường, đủ sức mạnh để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ.


Cuốn sách “Lý luận Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng Tiền phong” của tác giả Đoàn Duy Thành được viết bằng song ngữ Việt - Anh.


“Lý luận Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng Tiền phong” đã được rất nhiều nhà nghiên cứu lý luận Hồ Chí Minh trong và ngoài nước tìm hiểu, nghiên cứu và phản biện.

“Chúng tôi tin tưởng rằng cuốn sách này sẽ có tác động rất mạnh đối với cộng đồng người Việt Nam, đối với xã hội Việt Nam. Tác động đến kinh tế, văn hóa và đặc biệt là thế hệ trẻ, sẽ làm cho thế hệ trẻ có cơ sở về mặt lý luận và thực tiễn để tự phấn đấu vươn lên thông qua học tập tư tưởng, đạo đức, tác phong của Bác. Sự ra đời của cuốn sách này đã tạo nên một sự lan tỏa không phải chỉ ở thế hệ của tôi mà kể cả thế hệ thanh niên hiện nay và trong tương lai.” - Thiếu tướng Lê Mã Lương - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Tiến sỹ Sử học, nguyên Viện Trưởng Viện Lịch sử quân sự Việt Nam chia sẻ.


Các bạn thanh niên của Quận Đoàn quận 1,2,4,7, Thủ Đức, Bình Thạnh cũng có mặt, tham gia buổi tọa đàm.

Lời chia buồn

Lời chia buồn của Ban Biên tập, cán bộ phóng viên, công nhân viên Tạp chí điện tử Hòa Nhập tới ông Đoàn Quỳnh – cán bộ văn phòng đại diện Hải Phòng Tạp chí và gia quyến.
2020-05-30 18:38:49

Tổng công ty 319 - thương hiệu của doanh nghiệp quốc phòng

Ngày 29-5, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì Hội nghị bàn giao chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng), kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020 và công tác cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp của Tổng công ty.
2020-05-29 17:10:34

Hạ lãi suất điều hành vốn huy động dịch chuyển kỳ hạn?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và gây suy thoái kinh tế toàn cầu, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có thông báo về giảm lãi suất điều hành, áp dụng từ ngày 13/5/2020. Ngay sau khi hạ lãi suất điều hành thì hầu hết ngân hàng thương mại cũng điều chỉnh lãi suất huy động giảm theo. Với tỷ suất lợi nhuận từ tiền tiết kiệm không còn cao liệu rằng xu hướng dòng tiền rút khỏi ngân hàng đổ về các kênh đầu tư khác có xảy ra?
2020-05-29 16:59:03

Gold game và ba chữ "T"

Theo lời quảng cáo của Gold game, lợi nhuận của doanh nghiệp này là 35 nghìn tỉ/năm, gấp đôi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, và giá trị cốt lõi mà Gold game hướng đến có ba chữ "T".
2020-05-29 16:01:40

Trường Tiểu học Phương Liệt: sự trở lại an toàn và tin tưởng

Mặc dù được nghỉ học sau thời gian dài, nhưng các hoạt động của Trường vẫn diễn ra rất nhịp nhàng và hầu như không có sự thay đổi nhiều trong công tác dạy và học của giáo viên và học sinh nhà trường.
2020-05-29 15:43:31

Làm cho Mường Nhé bừng sáng lên

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp tôi vào buổi trưa ngày Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Lâu ngày mới gặp nhau, tôi kể về chuyến đi tri ân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại tỉnh Cao Bằng, được công an tỉnh Cao Bằng nhiệt tình giúp đỡ.
2020-05-29 14:15:19
Đang tải...