Đã có 2 ca tử vong do sốt xuất huyết ở TP HCM

2016-09-02 10:34:03
TP HCM đang bước vào cao điểm mùa mưa, số ca mắc sốt xuất huyết gia tăng nhanh và đã có 2 trường hợp tử vong.
Từ đầu năm đến nay, TP HCM có trên 9.700 ca mắc sốt xuất huyết nhập viện, tăng trên 50% so với cùng kỳ năm trước.

Riêng trong tháng 8, tại thành phố số ca nghi ngờ sốt xuất huyết nhập viện đã vượt trên 1.100 ca, tăng gần 83% so với tháng trước. Có 2 ca tử vong do sốt xuất huyết ở huyện Hóc Môn và quận Gò Vấp.

Đã có 2 ca tử vong do sốt xuất huyết ở TP HCM
Các bệnh nhi đang được điều trị Khoa Sốt xuất huyết, Bệnh viện Nhi đồng 1, TP HCM

Dự báo số ca mắc sốt xuất huyết sẽ tăng cao trong tháng 9 và tháng 10, nhiều ca bệnh nặng cũng gia tăng.

Để tránh không xảy ra ổ dịch, ngành y tế thành phố đã chỉ đạo các cơ sở y tế tăng cường công tác phòng chống dịch; tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng chống sốt xuất huyết; tổ chức diệt lăng quăng, bọ gậy, làm vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm để muỗi truyền bệnh không có nơi sinh sản phát triển.

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm y tế Dự phòng TP HCM cho biết: "Chúng tôi thường xuyên cảnh báo cho người dân về gánh nặng bệnh tật do sốt xuất huyết gây ra; các trường hợp tử vong xảy ra là rất đáng tiếc. Do đó người dân không nên chủ quan đối với bệnh sốt xuất huyết. Chúng ta phòng được bệnh sốt xuất huyết thì phòng được các bệnh khác, như zika”./.

Long An: kiên quyết xử lý nếu có dấu hiệu sai phạm tại dự án Khu dân cư Việt Úc

Trong thời gian qua, có hàng loạt phản ánh về dự án Khu dân cư Việt Úc (VietUc Varea – tên thương mại tự đặt) xuất hiện nhiều dấu hiệu sai phạm. Như vậy, nếu những phản ánh trên là sự thật, chắc chắn dự án này sẽ rơi vào tầm ngắm của các cơ quan chức năng tỉnh Long An. Các công ty, doanh nghiệp kinh doanh liên quan nào sẽ bị xử lý? Ai sẽ là người chịu thiệt hại nặng nhất nếu dự án này tạm ngưng triển khai?
2020-02-17 16:41:27

Nhìn từ chiến thắng UAE: Nền tảng thể lực - Bệ phóng cho đội tuyển Việt Nam bay cao

Chiến thắng thuyết phục trước UAE trên sân nhà trong khi Thái Lan “sảy chân” trước Malaysia, đội tuyển Việt Nam hiện đã leo lên đứng đầu bảng G. Hơn bao giờ hết, người hâm mộ đang tràn trề hy vọng về cơ hội đi tiếp của đội tuyển ở vòng loại giải Vô địch Bóng đá Thế giới 2022 khu vực châu Á.
2019-11-16 14:45:00

Giới truyền thông đưa ra nhận xét tích cực về Vinamilk tại Trung Quốc

Sau sự kiện ra mắt ấn tượng tại Trung Quốc, Vinamilk - thương hiệu sữa Việt có giá trị tỷ đô - đã nhận được các đánh giá tích cực từ giới truyền thông cũng như các tín hiệu khả quan từ thị trường có quy mô lớn nhất thế giới này.
2019-11-19 13:25:00

Tâm sự ngày 20/11: Không chỉ dạy chữ mà thầy cô còn là các 'chuyên gia' dinh dưỡng

Tham gia vào chương trình Sữa học đường (SHĐ), các thầy cô còn đóng vai trò là “chuyên gia dinh dưỡng” tại mỗi lớp học. Không chỉ góp sức để các em học sinh được thụ hưởng một chế độ dinh dưỡng tốt hơn, các thầy cô còn gửi gắm vào đó mong ước về một tương lai cao lớn, khỏe mạnh hơn cho những mầm non của đất nước.
2019-11-20 12:20:00

Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp nhịp nhàng trong công tác triển khai sữa học đường

Mặc dù TP Hồ Chí Minh có hơn 300.000 trẻ em thuộc đối tượng uống sữa tại 2.000 điểm trường tham gia Chương trình Sữa học đường (SHĐ), nhưng chỉ trong một thời gian ngắn từ ngày bắt đầu triển khai, sự phối hợp giữa đơn vị cung cấp sữa (Vinamilk), các sở, ngành, phòng giáo dục các quận, huyện cho đến từng giáo viên đã nhanh chóng đi vào đồng bộ.
2019-11-22 13:25:00

Nghe lại bản tin kêu gọi cả nước chống quân Trung Quốc xâm lược năm 1979

Ngày 5/3/1979, trong tình thế cấp bách chống quân Trung Quốc xâm lược biên giới phía Bắc, Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng đã ra lệnh tổng động viên toàn quân, toàn dân kháng chiến.
2020-02-17 13:19:06
Đang tải...