DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Đã có 2 ca tử vong do sốt xuất huyết ở TP HCM

02/09/2016 | 10:35:48
TP HCM đang bước vào cao điểm mùa mưa, số ca mắc sốt xuất huyết gia tăng nhanh và đã có 2 trường hợp tử vong.
Từ đầu năm đến nay, TP HCM có trên 9.700 ca mắc sốt xuất huyết nhập viện, tăng trên 50% so với cùng kỳ năm trước.

Riêng trong tháng 8, tại thành phố số ca nghi ngờ sốt xuất huyết nhập viện đã vượt trên 1.100 ca, tăng gần 83% so với tháng trước. Có 2 ca tử vong do sốt xuất huyết ở huyện Hóc Môn và quận Gò Vấp.

Đã có 2 ca tử vong do sốt xuất huyết ở TP HCM
Các bệnh nhi đang được điều trị Khoa Sốt xuất huyết, Bệnh viện Nhi đồng 1, TP HCM

Dự báo số ca mắc sốt xuất huyết sẽ tăng cao trong tháng 9 và tháng 10, nhiều ca bệnh nặng cũng gia tăng.

Để tránh không xảy ra ổ dịch, ngành y tế thành phố đã chỉ đạo các cơ sở y tế tăng cường công tác phòng chống dịch; tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng chống sốt xuất huyết; tổ chức diệt lăng quăng, bọ gậy, làm vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm để muỗi truyền bệnh không có nơi sinh sản phát triển.

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm y tế Dự phòng TP HCM cho biết: "Chúng tôi thường xuyên cảnh báo cho người dân về gánh nặng bệnh tật do sốt xuất huyết gây ra; các trường hợp tử vong xảy ra là rất đáng tiếc. Do đó người dân không nên chủ quan đối với bệnh sốt xuất huyết. Chúng ta phòng được bệnh sốt xuất huyết thì phòng được các bệnh khác, như zika”./.
Bạn đang đọc bài Đã có 2 ca tử vong do sốt xuất huyết ở TP HCM tại chuyên mục Các bệnh. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia  "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc  Emerald Bay

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

HOANHAP.VN - Tổ ấm của diễn viên Lan Phương cùng nhiều gia đình khác đã có những khoảnh khắc đáng nhớ, ngọt ngào tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay trong chương trình đặc biệt dành cho gia đình mang tên “Family by JW”.

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

HOANHAP.VN - Trong tháng 8 và 9/2019, Home Credit triển khai nhiều chương trình khuyến mại cho khách hàng của sản phẩm thẻ tín dụng Home Credit, bên cạnh các ưu đãi độc quyền dành cho chủ thẻ hay hoàn tiền hấp dẫn lên đến 10% cho tất cả các giao dịch.

Thay đổi về xếp lương cho viên chức giáo dục nghề nghiệp

Thay đổi về xếp lương cho viên chức giáo dục nghề nghiệp

HOANHAP.VN - Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành Thông tư 12/2019/TT-BLĐTBXH hướng dẫn việc chuyển xếp lương chức danh nghề nghiệp viên chức ngành giáo dục nghề nghiệp.

Năm 2020 Việt Nam cần tới 530.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Năm 2020 Việt Nam cần tới 530.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo Kỹ thuật số ASEAN 2019. Theo đó, khu vực ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng đang là các thị trường lao động tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhu cầu lao động tăng cao sẽ góp phần mở ra nhiều cơ hội, đặc biệt là thanh...

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

HOANHAP.VN - Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện lịch sử có giá trị to lớn đối với quá trình cách mạng và sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ Quốc. Đó là nguồn cổ vũ toàn Đảng ,toàn quân, toàn dân ta phát huy tinh thần yêu nước, đại đòan kết dân tộc.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017