Đã là tình yêu đích thực, sẽ không vì những lý do này mà chia tay

2017-05-30 15:11:28
Còn yêu, còn tình cảm, thì mọi lý do đều trở thành một cú hích để người ta cùng nắm tay nhau để mà vượt qua. Dưới đây là những lý do phổ biến nhất, nhưng nếu đã là tình yêu đích thực thì những điều này cũng chẳng là nghĩa lý gì cả.

Người ta thường không tìm được lý do vì sao mà mình yêu nhau, nhưng lại có vô vàn lý do để đưa ra một cái cớ chia tay cho hợp tình hợp lý. Suy cho cùng, chia tay thì cũng chỉ vì hết yêu. Có hết yêu, không còn muốn bên nhau nữa thì mới chia tay. Còn yêu, còn tình cảm, thì mọi lý do đều trở thành một cú hích để người ta cùng nắm tay nhau để mà vượt qua.

Gia đình ngăn cản

Chuyện bố mẹ nhà anh không thích em hoặc gia đình em không thích anh thì cũng chỉ là chuyện bình thường ở huyện. Bởi vì người yêu là do chúng ta chọn, do chúng ta tìm hiểu và tiếp xúc mới thấy được vẻ đẹp và đáng yêu ở họ. Còn gia đình là những người tiếp xúc sau, đương nhiên vẫn còn nhiều điều lạ lẫm và cảm thấy không phù hợp.

Nhưng xét cho cùng, người mà chúng ta yêu và lựa chọn mới là người sẽ cùng sống với chúng ta cả đời. Hãy nhớ lấy câu chọn vợ cho mình, chứ không phải chọn vợ/chồng cho bố mẹ. Vậy nên ý kiến của gia đình cũng chỉ là để tham khảo, chứ không phải để nghe theo.Không hợp nhau

Đây chính xác là lý do vô lý nhất trên đời. Không hợp nhau tại sao vẫn có thể thấy vui vẻ trước đây? Không hợp nhau sao vẫn thấy xao xuyến rung động? Không hợp nhau sao vẫn có thể nói tiếng yêu nhau?

Thật ra chẳng có ai là hợp hay không hợp với ai hoàn toàn. Mà là do bản thân có còn muốn hòa hợp với đối phương nữa hay không.

Khoảng cách

Ai trong chúng ta cũng biết yêu xa là tình yêu có nhiều khó khăn và thử thách nhất. Nhưng dù có như vậy thì đây cũng không phải là một lý do để chia tay, nhất là khi người ta yêu nhau thật lòng. Tình yêu đích thực nghĩa là chỉ có một người, trái tim chỉ dành cho riêng một người, vì người ấy có thể bỏ quên hết những khó khăn trước mắt, để cùng hướng tới tương lai dài lâu bên cạnh nhau.

Bởi vậy, kể cả là bao xa và bao lâu, chỉ cần thật tâm yêu thương nhau thì chia tay cũng là một chuyện rất khó khăn, rất đau lòng.Không xứng đáng

Cái câu "em rất tốt nhưng anh rất tiếc" thật sự là một câu nói dối nhất mọi thời đại. Rồi nào lại muốn nhường em cho người xứng đáng hơn, sẽ có người tốt hơn thay anh yêu em… Không không, chẳng thà cứ nói hẳn ra là không còn yêu nhau nữa, không có cảm xúc yêu đương gì với nhau nữa, còn tốt hơn vạn lần cái ngữ điệu "không xứng đáng" nên phải chia tay này.

Điều kiện kinh tế

Đúng là điều kiện kinh tế chưa đủ vững thì người ta cũng có chút e dè khi nghĩ tới chuyện đường dài cùng nhau. Nhưng khó khăn đó không phải sinh ra để trở thành một cái cớ chia tay. Mà khó khăn đó sinh ra là để người ta biết nhìn nhau mà sống, biết cùng nhau phấn đấu, cố gắng vươn lên để đến được với nhau. Đừng biến tình yêu trở thành rẻ rúng khi viện cái cớ vì kinh tế chưa đủ nhiều mà chia tay!

Long An: kiên quyết xử lý nếu có dấu hiệu sai phạm tại dự án Khu dân cư Việt Úc

Trong thời gian qua, có hàng loạt phản ánh về dự án Khu dân cư Việt Úc (VietUc Varea – tên thương mại tự đặt) xuất hiện nhiều dấu hiệu sai phạm. Như vậy, nếu những phản ánh trên là sự thật, chắc chắn dự án này sẽ rơi vào tầm ngắm của các cơ quan chức năng tỉnh Long An. Các công ty, doanh nghiệp kinh doanh liên quan nào sẽ bị xử lý? Ai sẽ là người chịu thiệt hại nặng nhất nếu dự án này tạm ngưng triển khai?
2020-02-17 16:41:27

Nhìn từ chiến thắng UAE: Nền tảng thể lực - Bệ phóng cho đội tuyển Việt Nam bay cao

Chiến thắng thuyết phục trước UAE trên sân nhà trong khi Thái Lan “sảy chân” trước Malaysia, đội tuyển Việt Nam hiện đã leo lên đứng đầu bảng G. Hơn bao giờ hết, người hâm mộ đang tràn trề hy vọng về cơ hội đi tiếp của đội tuyển ở vòng loại giải Vô địch Bóng đá Thế giới 2022 khu vực châu Á.
2019-11-16 14:45:00

Giới truyền thông đưa ra nhận xét tích cực về Vinamilk tại Trung Quốc

Sau sự kiện ra mắt ấn tượng tại Trung Quốc, Vinamilk - thương hiệu sữa Việt có giá trị tỷ đô - đã nhận được các đánh giá tích cực từ giới truyền thông cũng như các tín hiệu khả quan từ thị trường có quy mô lớn nhất thế giới này.
2019-11-19 13:25:00

Tâm sự ngày 20/11: Không chỉ dạy chữ mà thầy cô còn là các 'chuyên gia' dinh dưỡng

Tham gia vào chương trình Sữa học đường (SHĐ), các thầy cô còn đóng vai trò là “chuyên gia dinh dưỡng” tại mỗi lớp học. Không chỉ góp sức để các em học sinh được thụ hưởng một chế độ dinh dưỡng tốt hơn, các thầy cô còn gửi gắm vào đó mong ước về một tương lai cao lớn, khỏe mạnh hơn cho những mầm non của đất nước.
2019-11-20 12:20:00

Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp nhịp nhàng trong công tác triển khai sữa học đường

Mặc dù TP Hồ Chí Minh có hơn 300.000 trẻ em thuộc đối tượng uống sữa tại 2.000 điểm trường tham gia Chương trình Sữa học đường (SHĐ), nhưng chỉ trong một thời gian ngắn từ ngày bắt đầu triển khai, sự phối hợp giữa đơn vị cung cấp sữa (Vinamilk), các sở, ngành, phòng giáo dục các quận, huyện cho đến từng giáo viên đã nhanh chóng đi vào đồng bộ.
2019-11-22 13:25:00

Nghe lại bản tin kêu gọi cả nước chống quân Trung Quốc xâm lược năm 1979

Ngày 5/3/1979, trong tình thế cấp bách chống quân Trung Quốc xâm lược biên giới phía Bắc, Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng đã ra lệnh tổng động viên toàn quân, toàn dân kháng chiến.
2020-02-17 13:19:06
Đang tải...