Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania làm từ thiện tại làng trẻ em mồ côi

2019-05-19 12:02:42
Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã phối hợp cùng Đại sứ quán Cuba tại Tanzania tổ chức hoạt động từ thiện tại Làng trẻ em mồ côi tàn tật Human Dreams.

Các bác sỹ Cuba khám cho trẻ em tại Làng trẻ em mồ côi tàn tật Human DreamsTabainia. (Ảnh: Đình Lượng/TTXVN)


Ngày 18/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã phối hợp cùng Đại sứ quán Cuba tại Tanzania tổ chức hoạt động từ thiện tại Làng trẻ em mồ côi tàn tật Human Dreams.

Đoàn bác sỹ và y tá Cuba do Phu nhân Đại sứ Cuba Meylin Suarez và trưởng đoàn bác sỹ Cuba tại Tanzania Juan Miguel Arias dẫn đầu đã thăm khám cho các cháu đang được nuôi dưỡng và chăm sóc tại làng trẻ em.

Đoàn đã trao đổi với các nhân viên, y tá, nhà vật lý trị liệu, giáo viên của làng từ thiện về các biện pháp chăm sóc sức khỏe cho các cháu trong các trường hợp khẩn cấp; hướng dẫn các nhân viên của làng từ thiện sử dụng các dụng cụ và thiết bị y tế.

Đại sứ quán Việt Nam, Hội Phụ nữ Việt Nam tại Tanzania do Phu nhân Đại sứ Việt Nam Đinh Hải Yến dẫn đầu cùng đại diện doanh nghiệp Nguyen Photo Studio đã trao tặng các phần quà thiết thực để hỗ trợ Làng trẻ em mồ côi, tàn tật Human Dreams chăm sóc các cháu.

Nhân dịp này, Công ty Viettel Tanzania đã trao tặng cho Làng trẻ em 4 tấm pin năng lượng Mặt Trời phục vụ cho sinh hoạt của làng từ thiện.

Làng trẻ em mồ côi tàn tật Human Dreams là một tổ chức phi chính phủ, do cô Nicole Irene Mtawa, quốc tịch Đức, cùng chồng người Tanzania lập ra năm 2015, nằm ở ngoại ô thành phố Dar es Salaam.


Phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Tanzania Đinh Hải Yến cùng đại diện Công ty Halotel trao quà từ thiện tại Làng trẻ em mồ côi tàn tật Human Dreams. (Ảnh: Đình Lượng/TTXVN)


Làng gồm 5 nhà nuôi trẻ (mỗi nhà có thể nuôi dưỡng 6 trẻ em); một trung tâm phục hồi chức năng với phòng chức năng đặc biệt, phòng mô phỏng và phòng y tế; một số nhà cho nhân viên và các sân chơi trẻ em.

Nhân viên của làng tự trồng rau, nuôi bò, gà phục vụ nhu cầu nội bộ; tự cung cấp điện và nước nhờ vào hệ thống pin năng lượng Mặt Trời.

Hiện làng đang nuôi dưỡng và chăm sóc 19 cháu mồ côi tàn tật trong độ tuổi từ 1 đến 10 tuổi.

Chuyến thăm từ thiện Làng trẻ em mồ côi tàn tật Human Dreams của Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán Cuba tại Tanzania là hoạt động chung của hai Đại sứ quán anh em, góp phần thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị truyền thống Việt Nam-Cuba và Việt Nam-Tanzania./.

Thái Bình: Thương binh ¾ bị mất nhà và đất do bị xếp vào diện “nhà, đất vắng chủ”

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của ông Phạm Văn Chinh (sinh 1944) Thương binh chống Mỹ Loại A, hạng ¾ , nạn nhân chất độc đi-ô-xin, có 53 năm tuổi Đảng. Địa chỉ: Tổ 42, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-06-04 10:35:48

Hà Nội: Di tích động Hoàng Xá, Quốc Oai sắp trở thành phế tích

Động Hoàng Xá nằm trong núi Hoàng Xá, thuộc địa phận thị trấn Quốc Oai (Quốc Oai, Hà Nội). Động và núi Hoàng Xá nằm trong hệ thống “thập lục đại danh sơn” (16 quả núi lớn nổi tiếng) của phủ Quốc Oai xưa. Đây là một quần thể của nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị đặc biệt cần phải được bảo tồn.
2020-06-04 10:25:18

Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân tài năng

Trang thông tin điện tử Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân, những “Bàn tay vàng”, những bậc thợ có những thành tựu và những đóng góp vì một cộng đồng phát triển, một Quốc gia phồn thịnh, một Thế giới hoà bình
2020-06-04 08:56:46

Quảng Bình: Gian nan cho người khuyết tật có việc làm

Tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm là nỗi lo của không ít người. Với người lành lặn tìm việc làm đã không dễ, với người khuyết tật lại thêm phần khó khăn hơn.
2020-06-04 06:44:03

Tình yêu với người khuyết tật là chuyện bình thường

Là một người khuyết tật (NKT), tôi thường xuyên đọc được những bài báo ca ngợi chuyện tình yêu của những cặp đôi khuyết tật. Đặc biệt, người ta thường đề cao sự cao cả của người không khuyết tật khi chấp nhận lấy một NKT. Đó là một quan niệm sai lầm và kỳ thị.
2020-06-03 22:57:48

Thái Nguyên: Cháu Trần Thị Thanh Hảo bị mất 59% sức khỏe có phải do tai nạn giao thông..?

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của bà Xuân Thị Hồng (sinh 1969), nhập ngũ tháng 3/1988, chuyển ngành đi học Cao đẳng Sư phạm Việt Bắc cuối năm 1989, thường trú tại: tổ 8, phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
2020-06-03 18:14:48
Đang tải...