DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania làm từ thiện tại làng trẻ em mồ côi

19/05/2019 | 12:06:30
Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã phối hợp cùng Đại sứ quán Cuba tại Tanzania tổ chức hoạt động từ thiện tại Làng trẻ em mồ côi tàn tật Human Dreams.

Các bác sỹ Cuba khám cho trẻ em tại Làng trẻ em mồ côi tàn tật Human DreamsTabainia. (Ảnh: Đình Lượng/TTXVN)


Ngày 18/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã phối hợp cùng Đại sứ quán Cuba tại Tanzania tổ chức hoạt động từ thiện tại Làng trẻ em mồ côi tàn tật Human Dreams.

Đoàn bác sỹ và y tá Cuba do Phu nhân Đại sứ Cuba Meylin Suarez và trưởng đoàn bác sỹ Cuba tại Tanzania Juan Miguel Arias dẫn đầu đã thăm khám cho các cháu đang được nuôi dưỡng và chăm sóc tại làng trẻ em.

Đoàn đã trao đổi với các nhân viên, y tá, nhà vật lý trị liệu, giáo viên của làng từ thiện về các biện pháp chăm sóc sức khỏe cho các cháu trong các trường hợp khẩn cấp; hướng dẫn các nhân viên của làng từ thiện sử dụng các dụng cụ và thiết bị y tế.

Đại sứ quán Việt Nam, Hội Phụ nữ Việt Nam tại Tanzania do Phu nhân Đại sứ Việt Nam Đinh Hải Yến dẫn đầu cùng đại diện doanh nghiệp Nguyen Photo Studio đã trao tặng các phần quà thiết thực để hỗ trợ Làng trẻ em mồ côi, tàn tật Human Dreams chăm sóc các cháu.

Nhân dịp này, Công ty Viettel Tanzania đã trao tặng cho Làng trẻ em 4 tấm pin năng lượng Mặt Trời phục vụ cho sinh hoạt của làng từ thiện.

Làng trẻ em mồ côi tàn tật Human Dreams là một tổ chức phi chính phủ, do cô Nicole Irene Mtawa, quốc tịch Đức, cùng chồng người Tanzania lập ra năm 2015, nằm ở ngoại ô thành phố Dar es Salaam.


Phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Tanzania Đinh Hải Yến cùng đại diện Công ty Halotel trao quà từ thiện tại Làng trẻ em mồ côi tàn tật Human Dreams. (Ảnh: Đình Lượng/TTXVN)


Làng gồm 5 nhà nuôi trẻ (mỗi nhà có thể nuôi dưỡng 6 trẻ em); một trung tâm phục hồi chức năng với phòng chức năng đặc biệt, phòng mô phỏng và phòng y tế; một số nhà cho nhân viên và các sân chơi trẻ em.

Nhân viên của làng tự trồng rau, nuôi bò, gà phục vụ nhu cầu nội bộ; tự cung cấp điện và nước nhờ vào hệ thống pin năng lượng Mặt Trời.

Hiện làng đang nuôi dưỡng và chăm sóc 19 cháu mồ côi tàn tật trong độ tuổi từ 1 đến 10 tuổi.

Chuyến thăm từ thiện Làng trẻ em mồ côi tàn tật Human Dreams của Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán Cuba tại Tanzania là hoạt động chung của hai Đại sứ quán anh em, góp phần thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị truyền thống Việt Nam-Cuba và Việt Nam-Tanzania./.

Các tin khác

Mường Thanh tại Bắc Ninh bị xử phạt, có coi thường tính mạng người dân?

Mường Thanh tại Bắc Ninh bị xử phạt, có coi thường tính mạng người dân?

HOANHAP.VN - Đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy, Khách sạn Mường Thanh Luxury Bắc Ninh bị xử phạt hành chính 80.000.000 VNĐ.

Khởi công dự án phố chuyên gia Galaxy Hải Sơn

Khởi công dự án phố chuyên gia Galaxy Hải Sơn

HOANHAP.VN - Sáng ngày 16/6/2019, tập đoàn Hải Sơn đã hợp tác cùng Thắng Lợi Group để khởi công dự án phố chuyên gia Galaxy Hải Sơn tọa lạc tại trung tâm cụm khu công nghiệp (KCN) cửa Tây TP.HCM.

4 bước cần thiết để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp

4 bước cần thiết để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp

HOANHAP.VN - Giữa hàng trăm lựa chọn khác nhau, bạn sẽ làm thế nào để xác định nghề nghiệp phù hợp nhất? Đừng lo lắng quá, mọi chuyện không đến nỗi bế tắc đâu. Chỉ cần dành thời gian suy nghĩ, phân tích đầy đủ, bạn hoàn toàn có thể làm chủ cuộc chơi. Hãy cùng tham khảo 4 bước...

"Dòng nước ngọt " từ các giải pháp thiết thực của Công ty nước mặt Sông Đuống

"Dòng nước ngọt " từ các giải pháp thiết thực của Công ty nước mặt Sông Đuống

HOANHAP.VN - Tận dụng ưu thế về điều kiện tự nhiên,cùng với các giải pháp thiết thực trong đầu tư, kiểm định các trang thiết bị, sự phối hợp đồng bộ với các nhà thầu trong xây dựng và vận hành, Nhà máy nước mặt Sông Đuống đã và đang nhận được những "dòng nước ngọt" bền vững, đó...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017