Đang trong quá trình hoàn thiện, chung cư FLC TWIN TOWERS xảy ra hỏa hoạn.

2018-08-18 20:10:05
HOANHAP.VN - Khoảng 18h hôm nay ngày 18/8, chung cư FLC TWIN TOWERS số 265 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) bất ngờ xảy ra cháy tại tầng 5 của tòa nhà 50 tầng. Được biết FLC TWIN TOWERS là Dự án phức hợp cao cấp bao gồm Căn hộ, Văn phòng và Trung tâm thương mại do FLC Group làm chủ đầu tư và đang trong quá trình hoàn thiện.

Theo nhiều người dân ở đây cho biết, đám cháy xuất phát từ tầng 5 của tòa tháp 50 tầng và chỉ ít phút sau khi những đám khói đen xuất hiện, ngọn lửa đã nhanh chóng bùng phát. Ngọn khói đen đặc bốc cao hàng chục mét, bao phủ toàn bộ tuyến đường từ phía Cầu Giấy xuôi vào Trung tâm TP Hà Nội gây ùn tắc kéo dài.
Vụ cháy xuất phát từ tầng 5 của tòa chung cư


Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC quận Cầu Giấy đã nhanh chóng có mặt, trong đó có cả xe thang chuyên dụng để ứng cứu. Tuy nhiên do địa hình phức tạp nên xe thang không tiếp cận được với đám cháy. Nhiều cán bộ, chiến sĩ của BCH Quân sự Phường Dịch Vọng cũng có mặt để phân làn điều tiết giao thông.
Sau 30' chữa cháy ngọn lửa đã được khống chế, tuy nhiên khói đen vẫn còn nghi ngút bốc lên.


Lực lượng PCCC quận Cầu Giấy có mặt để  khống chế đám cháy

Đại diện truyền thông của Tập đoàn FLC cho biết, đang xác minh nguyên nhân vụ cháy. Tuy nhiên, một bảo vệ của công trình này lại cho rằng: Có thể, quá trình lắp đường ống cho dàn điều hòa đã xảy ra chập điện mới dẫn tới hỏa hoạn. Để tìm hiểu thêm những thông tin liên quan tới vụ cháy chung cư vừa xảy ra trên địa bàn, chúng tôi đã liên lạc cho ông Lê Đức Thịnh - Tổ trưởng tổ Thanh tra xây dựng phường Dịch Vọng, ông Thịnh cho biết: "Tôi vẫn chưa nhận được thông tin vụ cháy".

Được biết, sáng 18/3, Tập đoàn FLC đã tiến hành Lễ cất nóc tòa chung cư cao 54 tầng thuộc dự án Tòa tháp đôi FLC Twin Towers tại 265 Cầu Giấy, Hà Nội, đơn vị thi công FLC Faros và Ban quản lý dự án FLC Twin Towers.

Sau khi cất nóc, FLC Twin Towers đã vượt mặt "gã khổng lồ" Keangnam Tower (50 tầng) để trở thành tòa chung cư cao nhất Hà Nội với 54 tầng, là công trình chấm phá trên bầu trời Thủ đô về quy mô đầu tư. Tuy nhiên, sự cố đáng tiếc liên quan đến hoả hoạn ngày hôm nay cũng ít nhiều gây ảnh hưởng đến tâm lý lo ại của cư dân về các vấn đề liên quan đến an toàn. 

Cơ quan chức năng cần vào cuộc để làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố này và cần giải quyết triệt để để không xảy ra tình trạng tương tự, để người dân mua căn hộ khi chuyển về ở phải luôn có cảm giác yên tâm. 

Tuy nhiên, hồi cuối tháng 3/2018 đã xảy ra một vụ hoả hoạt đặc biệt nghiêm trọng khiến 13 người tử vong tại chung cư Carina, cơ quan chức năng cho biết một trong những nguyên nhân khiến vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng, 13 người tử vong là do hệ thống PCCC không hoạt động.

Hoanhap.vn sẽ tiếp tục thông tin!

Cảm phục tấm lòng của Người bác sĩ chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

Được thành lập cách đây hai năm, Phòng khám đa khoa Medic Tân Hưng (88 Ngô Quyền, Quận 5, TP HCM) với quy mô có thể chẩn đoán đa khoa và hiện đang đầu tư thêm máy móc thiết bị tiên tiến, phòng khám mong muốn đem đến dịch vụ tốt nhất đến bệnh nhân và đặc biệt là hỗ trợ được thêm cho người nghèo.
2020-02-23 22:20:24

Thành phố Hồ Chí Minh siết chặt quản lý, thu hồi và đấu giá đất công

Năm 2020, thành phố sẽ hoàn tất việc kiểm kê, rà soát quỹ nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước; đảm bảo các cơ sở nhà, đất được sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, tiết kiệm.
2020-02-23 11:56:30

Tổng Giám đốc Techcombank sẽ từ nhiệm vào tháng 9/2020

HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (HOSE: TCB) vừa thông qua việc miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Lê Quốc Anh theo nguyện vọng của ông kể từ 01/09/2020.
2020-02-23 11:45:13

'Trường học phải an toàn hơn trụ sở cơ quan nhà nước'

Chúng ta hoàn toàn có đủ năng lực và phải bảo đảm môi trường vệ sinh dịch tễ trong trường học an toàn bằng hay thậm chí hơn trụ sở cơ quan nhà nước. Chỉ riêng việc kiểm soát người ra, vào thì các trường học đã có điều kiện hơn khi biết rõ từng học sinh, từng giáo viên trong khi tại các trụ sở cơ quan nhà nước có cả những người không rõ lai lịch, tình trạng sức khoẻ đến làm việc.
2020-02-23 10:00:22

Chống dịch COVID-19: Ban Chỉ đạo quốc gia họp bàn thời gian đi học trở lại

Ngày 22/2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) đã họp bàn xem xét thời gian cho học sinh, sinh viên đi học trở lại.
2020-02-23 09:56:59

Chyện kể đầu năm Canh Tý

Miền Nam hoàn toàn giải phóng, đến nay đã gần tròn 45 năm. Các thế hệ con, cháu sinh ra sau chiến tranh được hưởng thụ thành quả của độc lập, tự do mà các thế hệ cha, ông đã phải hy sinh xương máu để có được. Ngày nay, các cháu có điều kiện để học tập, để phát triển về thể chất, về trí tuệ và nhân cách. Tuổi trẻ đã tiếp thu được những tinh hoa của thời đại mới và đã có những đóng góp rất tích cực, rất hiệu quả vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc thân yêu của chúng ta.
2020-02-23 09:51:50
Đang tải...