DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Trường Tiểu học Tây Sơn tưng bừng khai giảng năm học mới

05/09/2019 | 14:54:51
HOANHAP.VN - Hòa trong không khí chung vui rộn ràng của cả nước, sáng 5/9, trường Tiểu học Tây Sơn (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020.

Tham dự lễ khai giảng có Bà Hoàng Thị Hồng Mai - Phó chánh văn phòng hội đồng đội trung ương; ông Phạm Hồng Chung - Ủy viên ban thường vụ quận ủy, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự quận Hai Bà Trưng; ông Trần Trung Kiên - Phó chủ tịch UBND phường Nguyễn Du... cùng các ban ngành đoàn thể, thầy cô giáo, phụ huynh và các học sinh.


Đại diện BGH trường Tiểu học Tây Sơn lên đọc tâm thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục

 


Các đại biểu, khách mời tham gia lễ chào cờ trong ngày khai giảng năm học mới

Trong không khí hân hoan ngày tựu trường, đại diện Ban Giám hiệu trường Tiểu học Tây Sơn lên đọc tâm thư của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi Ngành giáo dục cả nước. 

 

Hà Nội ngày 1/9/2019, Thư của Tổng Bí Thư, chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng: “Gửi Ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên thân mến. Nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020, tôi thân ái gửi tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động đã và đang công tác trong ngành giáo dục, các bậc phụ huynh, các em học sinh, sinh viên cả nước, những tình cảm thân thiết và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Năm học 2018-2019 đánh dấu 5 năm thực hiện nghị quyết số 29 - ngày 14/11/2013 của Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, Ngành giáo dục đã nỗ lực phấn đấu triển khai các giải pháp và đạt được những kết quả tích cực, đội ngũ giáo viên và các cán bộ quản lý giáo dục được chuẩn hóa, chất lượng giáo dục của các cấp học được nâng lên. Việc chuẩn bị triển khai chương trình sách giáo khoa mới được thực hiện tích cực. Công tác kiểm tra, đánh giá và xử lý vi phạm được tăng cường góp phần chấn chỉnh, duy trì kỷ cương trong hoạt động giáo dục. Các đoàn học sinh, sinh viên Việt Nam tham gia thi Olympic quốc tế đạt thành tích cao, được bạn bè thế giới mến phục.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả đạt được của ngành giáo dục trong thời gian qua. Năm học mới 2019-2020, ngành giáo dục cần tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về giáo dục và đào tạo, nhất là Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học và Luật Giáo dục sửa đổi đã được Quốc hội thông qua, tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, đạo đức, lối sống, lý tưởng Cách mạng cho học sinh, sinh viên, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu của năm học và kế hoạch 5 năm 2016-2020. Tôi mong các thầy giáo, cô giáo, các bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người. Mong các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo của dân tộc, noi theo các thế hệ cha anh đi trước, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt, để sau này trở thành những người vừa hồng, vừa chuyên như di nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục, các bậc phụ huynh, các em học sinh, sinh viên đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới. Chào thân ái!”
Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí Thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.


Bà Nguyễn Phương Hoa - Hiệu trưởng trường Tiểu học Tây Sơn lên phát biểu tại buổi lễ


Năm học 2019-2020, ngành giáo dục tiếp tục thực hiện 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 5 nhóm giải pháp cơ bản đã đề ra. Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định ưu tiên hàng đầu của ngành giáo dục trong năm học này là tạo chuyển biến mạnh mẽ trong giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh.

Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết lễ khai giảng trên địa bàn TP Hà Nội tổ chức đồng loạt vào sáng 5-9, từ 7 giờ 30 phút đến 8 giờ 30 phút.

Năm học này, Hà Nội có 2.746 trường học các cấp với gần 3 triệu học sinh, tăng 40.000 học sinh so với năm học trước. Trước thềm năm học mới, thành phố đã xây dựng 67 trường học (34 trường thành lập mới) với tổng kinh phí khoảng 3.900 tỉ đồng. Hà Nội cũng đã cải tạo 407 trường học các cấp với tổng số tiền 5.200 tỉ đồng, mua sắm các trang thiết bị chuẩn bị cho năm học với tổng số tiền hơn 745 tỉ đồng.


Không khí rộn ràng ngày toàn dân đưa trẻ đến trường

 


Tập thể giáo viên trường tiểu học Tây Sơn chụp ảnh lưu niệm


Các em học sinh phấn khởi tham dự lễ khai giảng đầu tiên vào lớp 1.


Cô giáo, học sinh lớp 1A3 trường tiểu học Tây Sơn


Văn nghệ chào mừng năm học mới 
Bạn đang đọc bài Trường Tiểu học Tây Sơn tưng bừng khai giảng năm học mới tại chuyên mục Giáo dục. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Mở bán đợt cuối dự án chung cư đáng sống bậc nhất Hoàng Mai

Mở bán đợt cuối dự án chung cư đáng sống bậc nhất Hoàng Mai

HOANHAP.VN - Lần mở bán cuối cùng của dự án Sunshine Garden ngày 22/9 tới đây là cơ hội để nhà đầu tư, khách hàng có nhu cầu thực xuống tiền chốt căn hộ nội đô chuẩn sống xanh thông minh, đẳng cấp với giá hời hiếm có.

Thêm bằng chứng việc Sharp Việt Nam tố Asanzo giả mạo giấy tờ là có cơ sở

Thêm bằng chứng việc Sharp Việt Nam tố Asanzo giả mạo giấy tờ là có cơ sở

HOANHAP.VN - Ngày 19/9/2019, Sharp Việt Nam phát đi thông báo sẽ theo kiện Công ty Cổ phần tập đoàn Asanzo vì Asanzo đã giả mạo tài liệu xác nhận có sự hợp tác của Tập đoàn Sharp với Asanzo. Ngay sau đó, Asanzo phát đi thông báo sẽ cử người đến Hong Kong để xác minh thông tin....

Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học ở Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái (TP. Nam Định)

Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học ở Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái (TP. Nam Định)

HOANHAP.VN - Năm học 2018-2019, Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái (TP. Nam Định) đã đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Đây cũng là “Trường xuất sắc tỉnh Nam Định” tại cuộc thi Tiếng Anh quốc tế TOEFL PRIMARY dành cho học sinh tiểu học và có học sinh đạt giải Nhất tại cuộc...

Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học ở Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái (TP. Nam Định)

Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học ở Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái (TP. Nam Định)

HOANHAP.VN - Năm học 2018-2019, Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái (TP. Nam Định) đã đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Đây cũng là “Trường xuất sắc tỉnh Nam Định” tại cuộc thi Tiếng Anh quốc tế TOEFL PRIMARY dành cho học sinh tiểu học và có học sinh đạt giải Nhất tại cuộc...

Quỹ Hành Trình Xanh đồng hành cùng Festival Niềm tin và Ánh sáng 2019

Quỹ Hành Trình Xanh đồng hành cùng Festival Niềm tin và Ánh sáng 2019

HOANHAP.VN - Ngày 14-9, tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm), Hội Người mù thành phố Hà Nội đã tổ chức Festival “Niềm tin và Ánh sáng” lần thứ IV - năm 2019. Tham dự Festival có hơn 1.000 người là cán bộ, hội viên tiêu biểu đến từ các hội, chi hội trực thuộc Hội...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017