ĐH Kinh tế Quốc dân tuyển đủ thí sinh trong đợt xét tuyển đầu tiên

2016-08-20 19:00:15
ĐH Kinh tế Quốc dân đã tuyển đủ thí sinh trong đợt xét tuyển đầu tiên với 4.818 thí sinh xác nhận sẽ nhập học ở trường.
Trong khi nhiều trường đại học (ĐH) tốp đầu không tuyển đủ thí sinh trong đợt đầu tiên thì ĐH Kinh tế Quốc dân vừa thông báo đã tuyển đủ chỉ tiêu đề ra.

Ông Bùi Đức Triệu, Trường phòng Đào tạo trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh vào trường là 4.800 (trong đó có 25 ngành và 50 chuyên ngành).

Sau nhiều ngày xét tuyển đợt 1, tính đến chiều 19/8, nhà trường đã tiếp nhận 4.818 giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia (bản chính) của thí sinh xác nhận sẽ nhập học ở trường.

Để đạt được đúng chỉ tiêu tuyển sinh ngay từ đợt đầu tiên tuyển sinh, ĐH Kinh tế Quốc dân đã có sự tính toán kỹ lưỡng việc phân luồng chỉ tiêu theo xu hướng chọn ngành nghề mà thí sinh và xã hội đang cần.

Cơ cấu đào tạo của trường phù hợp với nền kinh tế đất nước cũng như việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Chỉ tiêu tuyển sinh của trường không đổ dồn vào những ngành “hot” mà phân dài đều theo tổng thể chung với mục tiêu là đảm bảo chất lượng đào tạo.

Như vậy, với mức điểm chuẩn năm nay, ĐH Kinh tế Quốc dân đã tuyển sinh đủ chỉ tiêu ngay trong đợt 1.

Trước đó, trao đổi với phóng viên, ông Bùi Đức Triệu cho biết, trong trường hợp thiếu dưới 10% chỉ tiêu tuyển sinh thì có thể ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ không tuyển sinh thêm đợt 2 hay hạ điểm chuẩn để lấy đủ thí sinh.

Như vậy có nghĩa là, với chỉ tiêu tuyển sinh được Bộ GD-ĐT giao là 4.800, nếu trong đợt 1 xét tuyển mà ĐH Kinh tế Quốc dân thiếu khoảng 300 thí sinh thì nhà trường vẫn có thể không tuyển đợt 2 và sẽ chỉ tiếp nhận 4.500 thí sinh nhập học. Đây không phải là năm đầu tiên, ĐH Kinh tế Quốc dân thực hiện như vậy.

Việc không xét tuyển đợt 2 hay hạ điểm chuẩn nếu không đủ thí sinh trong đợt 1 cũng là sự khẳng định đảm bảo nguồn tuyển sinh đầu vào và chất lượng đào tạo của một trường ĐH tốp đầu như ĐH Kinh tế Quốc dân.

Năm nay, ngành có điểm chuẩn cao nhất của trường là Kế toán với mức điểm 25,5 điểm, giảm 0,5 điểm so với năm 2015.

Ngành Quản lý Công và Chính sách học bằng tiếng Anh là một ngành mới với mức điểm 20,55.

Nếu chỉ tính riêng các ngành đã đào tạo từ trước thì ngành có điểm chuẩn thấp nhất năm nay là ngành Toán ứng dụng trong kinh tế với mức điểm 20,64.

So sánh với năm 2015 thì ngành Toán ứng dụng trong kinh tế có mức điểm chuẩn giảm tới 2,5 điểm so với năm ngoái.

Năm ngoái, điểm thấp nhất là 22,75, cao nhất là 26, chênh nhau là 3,25. Năm nay mức chênh lớn hơn, lên tới gần 5 điểm./.

Long An: kiên quyết xử lý nếu có dấu hiệu sai phạm tại dự án Khu dân cư Việt Úc

Trong thời gian qua, có hàng loạt phản ánh về dự án Khu dân cư Việt Úc (VietUc Varea – tên thương mại tự đặt) xuất hiện nhiều dấu hiệu sai phạm. Như vậy, nếu những phản ánh trên là sự thật, chắc chắn dự án này sẽ rơi vào tầm ngắm của các cơ quan chức năng tỉnh Long An. Các công ty, doanh nghiệp kinh doanh liên quan nào sẽ bị xử lý? Ai sẽ là người chịu thiệt hại nặng nhất nếu dự án này tạm ngưng triển khai?
2020-02-17 16:41:27

Nhìn từ chiến thắng UAE: Nền tảng thể lực - Bệ phóng cho đội tuyển Việt Nam bay cao

Chiến thắng thuyết phục trước UAE trên sân nhà trong khi Thái Lan “sảy chân” trước Malaysia, đội tuyển Việt Nam hiện đã leo lên đứng đầu bảng G. Hơn bao giờ hết, người hâm mộ đang tràn trề hy vọng về cơ hội đi tiếp của đội tuyển ở vòng loại giải Vô địch Bóng đá Thế giới 2022 khu vực châu Á.
2019-11-16 14:45:00

Giới truyền thông đưa ra nhận xét tích cực về Vinamilk tại Trung Quốc

Sau sự kiện ra mắt ấn tượng tại Trung Quốc, Vinamilk - thương hiệu sữa Việt có giá trị tỷ đô - đã nhận được các đánh giá tích cực từ giới truyền thông cũng như các tín hiệu khả quan từ thị trường có quy mô lớn nhất thế giới này.
2019-11-19 13:25:00

Tâm sự ngày 20/11: Không chỉ dạy chữ mà thầy cô còn là các 'chuyên gia' dinh dưỡng

Tham gia vào chương trình Sữa học đường (SHĐ), các thầy cô còn đóng vai trò là “chuyên gia dinh dưỡng” tại mỗi lớp học. Không chỉ góp sức để các em học sinh được thụ hưởng một chế độ dinh dưỡng tốt hơn, các thầy cô còn gửi gắm vào đó mong ước về một tương lai cao lớn, khỏe mạnh hơn cho những mầm non của đất nước.
2019-11-20 12:20:00

Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp nhịp nhàng trong công tác triển khai sữa học đường

Mặc dù TP Hồ Chí Minh có hơn 300.000 trẻ em thuộc đối tượng uống sữa tại 2.000 điểm trường tham gia Chương trình Sữa học đường (SHĐ), nhưng chỉ trong một thời gian ngắn từ ngày bắt đầu triển khai, sự phối hợp giữa đơn vị cung cấp sữa (Vinamilk), các sở, ngành, phòng giáo dục các quận, huyện cho đến từng giáo viên đã nhanh chóng đi vào đồng bộ.
2019-11-22 13:25:00

Nghe lại bản tin kêu gọi cả nước chống quân Trung Quốc xâm lược năm 1979

Ngày 5/3/1979, trong tình thế cấp bách chống quân Trung Quốc xâm lược biên giới phía Bắc, Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng đã ra lệnh tổng động viên toàn quân, toàn dân kháng chiến.
2020-02-17 13:19:06
Đang tải...