DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

ĐH Kinh tế Quốc dân tuyển đủ thí sinh trong đợt xét tuyển đầu tiên

20/08/2016 | 19:02:00
ĐH Kinh tế Quốc dân đã tuyển đủ thí sinh trong đợt xét tuyển đầu tiên với 4.818 thí sinh xác nhận sẽ nhập học ở trường.
Trong khi nhiều trường đại học (ĐH) tốp đầu không tuyển đủ thí sinh trong đợt đầu tiên thì ĐH Kinh tế Quốc dân vừa thông báo đã tuyển đủ chỉ tiêu đề ra.

Ông Bùi Đức Triệu, Trường phòng Đào tạo trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh vào trường là 4.800 (trong đó có 25 ngành và 50 chuyên ngành).

Sau nhiều ngày xét tuyển đợt 1, tính đến chiều 19/8, nhà trường đã tiếp nhận 4.818 giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia (bản chính) của thí sinh xác nhận sẽ nhập học ở trường.

Để đạt được đúng chỉ tiêu tuyển sinh ngay từ đợt đầu tiên tuyển sinh, ĐH Kinh tế Quốc dân đã có sự tính toán kỹ lưỡng việc phân luồng chỉ tiêu theo xu hướng chọn ngành nghề mà thí sinh và xã hội đang cần.

Cơ cấu đào tạo của trường phù hợp với nền kinh tế đất nước cũng như việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Chỉ tiêu tuyển sinh của trường không đổ dồn vào những ngành “hot” mà phân dài đều theo tổng thể chung với mục tiêu là đảm bảo chất lượng đào tạo.

Như vậy, với mức điểm chuẩn năm nay, ĐH Kinh tế Quốc dân đã tuyển sinh đủ chỉ tiêu ngay trong đợt 1.

Trước đó, trao đổi với phóng viên, ông Bùi Đức Triệu cho biết, trong trường hợp thiếu dưới 10% chỉ tiêu tuyển sinh thì có thể ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ không tuyển sinh thêm đợt 2 hay hạ điểm chuẩn để lấy đủ thí sinh.

Như vậy có nghĩa là, với chỉ tiêu tuyển sinh được Bộ GD-ĐT giao là 4.800, nếu trong đợt 1 xét tuyển mà ĐH Kinh tế Quốc dân thiếu khoảng 300 thí sinh thì nhà trường vẫn có thể không tuyển đợt 2 và sẽ chỉ tiếp nhận 4.500 thí sinh nhập học. Đây không phải là năm đầu tiên, ĐH Kinh tế Quốc dân thực hiện như vậy.

Việc không xét tuyển đợt 2 hay hạ điểm chuẩn nếu không đủ thí sinh trong đợt 1 cũng là sự khẳng định đảm bảo nguồn tuyển sinh đầu vào và chất lượng đào tạo của một trường ĐH tốp đầu như ĐH Kinh tế Quốc dân.

Năm nay, ngành có điểm chuẩn cao nhất của trường là Kế toán với mức điểm 25,5 điểm, giảm 0,5 điểm so với năm 2015.

Ngành Quản lý Công và Chính sách học bằng tiếng Anh là một ngành mới với mức điểm 20,55.

Nếu chỉ tính riêng các ngành đã đào tạo từ trước thì ngành có điểm chuẩn thấp nhất năm nay là ngành Toán ứng dụng trong kinh tế với mức điểm 20,64.

So sánh với năm 2015 thì ngành Toán ứng dụng trong kinh tế có mức điểm chuẩn giảm tới 2,5 điểm so với năm ngoái.

Năm ngoái, điểm thấp nhất là 22,75, cao nhất là 26, chênh nhau là 3,25. Năm nay mức chênh lớn hơn, lên tới gần 5 điểm./.
Bạn đang đọc bài ĐH Kinh tế Quốc dân tuyển đủ thí sinh trong đợt xét tuyển đầu tiên tại chuyên mục Tư vấn mùa thi. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia  "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc  Emerald Bay

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

HOANHAP.VN - Tổ ấm của diễn viên Lan Phương cùng nhiều gia đình khác đã có những khoảnh khắc đáng nhớ, ngọt ngào tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay trong chương trình đặc biệt dành cho gia đình mang tên “Family by JW”.

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

HOANHAP.VN - Trong tháng 8 và 9/2019, Home Credit triển khai nhiều chương trình khuyến mại cho khách hàng của sản phẩm thẻ tín dụng Home Credit, bên cạnh các ưu đãi độc quyền dành cho chủ thẻ hay hoàn tiền hấp dẫn lên đến 10% cho tất cả các giao dịch.

Thay đổi về xếp lương cho viên chức giáo dục nghề nghiệp

Thay đổi về xếp lương cho viên chức giáo dục nghề nghiệp

HOANHAP.VN - Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành Thông tư 12/2019/TT-BLĐTBXH hướng dẫn việc chuyển xếp lương chức danh nghề nghiệp viên chức ngành giáo dục nghề nghiệp.

Năm 2020 Việt Nam cần tới 530.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Năm 2020 Việt Nam cần tới 530.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo Kỹ thuật số ASEAN 2019. Theo đó, khu vực ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng đang là các thị trường lao động tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhu cầu lao động tăng cao sẽ góp phần mở ra nhiều cơ hội, đặc biệt là thanh...

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

HOANHAP.VN - Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện lịch sử có giá trị to lớn đối với quá trình cách mạng và sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ Quốc. Đó là nguồn cổ vũ toàn Đảng ,toàn quân, toàn dân ta phát huy tinh thần yêu nước, đại đòan kết dân tộc.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017