Đi làm không có người dìu dắt, nâng đỡ - hãy cứ thẳng tiến theo những cách này…

2019-06-05 09:41:26
HOANHAP.VN - Có thể bạn đã biết, dòng chữ “không yêu cầu kinh nghiệm, tất cả sẽ được đào tạo từ đầu” trong các mẩu tin tuyển dụng là một lời nói dối. Sự thật là trong thời đại ngày nay, tất cả mọi người đều phải tự trang bị kiến thức, kỹ năng cho bản thân. Không có công ty, tổ chức nào sẵn sàng dành thời gian, cầm tay bạn, viết lên từng nét chữ đẹp cho bạn đâu, ngoại trừ cha mẹ bạn. Vậy làm sao bạn có thể phát triển công việc của mình khi công ty, tổ chức không “đầu tư” nhiều cho bạn?

1. Bạn hãy hiểu giá trị thành công của chức vụ của mìnhThành công là gì đối với vị trí bạn đang làm? Những mục tiêu bạn cần là gì? Hãy trao đổi điều này với sếp của bạn và những người có kinh nghiệm, tâm huyết trong ngành. Bạn hãy ghi lại những gì bạn hiểu về mục tiêu và chỉ tiêu mà bạn cần hoàn thành, đây là bước đầu cho con đường đúng đắn để phát triển của bạn.

Sau mỗi cuộc họp hay thuyết trình, hãy nghiệm ra những gì mình đã làm tốt và chưa tốt. Bạn cũng có thể xin ý kiến và lắng nghe những lời góp ý từ ai đó đủ thân thiết để làm sao cải thiện mình tốt hơn sau này.

2. Bạn hãy đưa bản thân mình vào khuôn khổBạn nên có một cuốn sổ ghi chép, chẳng hạn, bạn có thể liệt kê ra 5 kỹ năng mà bạn cần phải thông thạo trong lĩnh vực đang làm và đánh giá bản thân trên từng kỹ năng đó. Ví dụ, nếu bạn làm marketing, bạn có thể cho mình điểm 8 về kỹ năng phân tích insight, 7 điểm về viết content, 6 điểm về phát triển quảng cáo. Từ đó, bạn sẽ nắm rõ hơn về mạnh yếu của bản thân và có phương pháp để cải thiện những kỹ năng còn yếu và thiếu.

3. Bạn hãy tham gia các hoạt động khác của công ty khi bạn có thểĐiều thứ 2 trong bài viết nói rằng bạn cần đưa bản thân mình vào khuôn khổ, nhưng nếu quá máy móc trong khuôn khổ đó đôi khi sẽ làm bạn nhàm chán. Thế nên, bạn có thể tham gia một số hoạt động trong công ty, chẳng hạn như tham gia hỗ trợ tổ chức các sự kiện, tham gia đi picnic cùng công ty, đi café cuối tuần cùng đồng nghiệp, hay trổ tài văn nghệ cây nhà lá vườn. Đó là một cách rất dễ để thể hiện bản thân nhưng thường bị nhiều người bỏ qua.

4. Bạn hãy tìm cho mình người cố vấn đáng tin cậyÝ kiến đóng góp của người giàu kiến thức, kinh nghiệm là vô giá. Tất nhiên là bạn không thể dạo quanh công ty và nhờ tất cả mọi người chỉ dẫn cho mình. Bạn chỉ nên tạo mối quan hệ tốt với khoảng 2, 3 người là đủ. Hãy đi café cuối tuần cùng họ, hoặc rủ nhau đá bóng, cầu lông… sau mỗi ngày làm việc. Nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ, bạn có thể sẽ nhận được một cái gật đầu “bạn cần giúp gì thì cứ thoải mái hỏi nhé” từ họ.

Kỹ năng công việc chính là tài sản lớn trong sự nghiệp của bạn, vậy nên hãy dành thời gian để nuôi dưỡng nó trong thời đại “tự thân vận động” này bạn nhé.

Cảm phục tấm lòng của Người bác sĩ chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

Được thành lập cách đây hai năm, Phòng khám đa khoa Medic Tân Hưng (88 Ngô Quyền, Quận 5, TP HCM) với quy mô có thể chẩn đoán đa khoa và hiện đang đầu tư thêm máy móc thiết bị tiên tiến, phòng khám mong muốn đem đến dịch vụ tốt nhất đến bệnh nhân và đặc biệt là hỗ trợ được thêm cho người nghèo.
2020-02-23 22:20:24

Thành phố Hồ Chí Minh siết chặt quản lý, thu hồi và đấu giá đất công

Năm 2020, thành phố sẽ hoàn tất việc kiểm kê, rà soát quỹ nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước; đảm bảo các cơ sở nhà, đất được sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, tiết kiệm.
2020-02-23 11:56:30

Tổng Giám đốc Techcombank sẽ từ nhiệm vào tháng 9/2020

HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (HOSE: TCB) vừa thông qua việc miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Lê Quốc Anh theo nguyện vọng của ông kể từ 01/09/2020.
2020-02-23 11:45:13

'Trường học phải an toàn hơn trụ sở cơ quan nhà nước'

Chúng ta hoàn toàn có đủ năng lực và phải bảo đảm môi trường vệ sinh dịch tễ trong trường học an toàn bằng hay thậm chí hơn trụ sở cơ quan nhà nước. Chỉ riêng việc kiểm soát người ra, vào thì các trường học đã có điều kiện hơn khi biết rõ từng học sinh, từng giáo viên trong khi tại các trụ sở cơ quan nhà nước có cả những người không rõ lai lịch, tình trạng sức khoẻ đến làm việc.
2020-02-23 10:00:22

Chống dịch COVID-19: Ban Chỉ đạo quốc gia họp bàn thời gian đi học trở lại

Ngày 22/2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) đã họp bàn xem xét thời gian cho học sinh, sinh viên đi học trở lại.
2020-02-23 09:56:59

Chyện kể đầu năm Canh Tý

Miền Nam hoàn toàn giải phóng, đến nay đã gần tròn 45 năm. Các thế hệ con, cháu sinh ra sau chiến tranh được hưởng thụ thành quả của độc lập, tự do mà các thế hệ cha, ông đã phải hy sinh xương máu để có được. Ngày nay, các cháu có điều kiện để học tập, để phát triển về thể chất, về trí tuệ và nhân cách. Tuổi trẻ đã tiếp thu được những tinh hoa của thời đại mới và đã có những đóng góp rất tích cực, rất hiệu quả vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc thân yêu của chúng ta.
2020-02-23 09:51:50
Đang tải...