DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Diễn biến lạ lùng trong phiên xử Minh Béo lần 5

29/07/2016 | 10:07:55
Hiện vẫn chưa rõ lý do phiên điều đình lần 5 vụ Minh Béo vì sao lại bị bỏ ngỏ.
Theo lịch trình đã ấn định, vào sáng ngày 28/7 (đêm qua giờ Việt Nam), phiên tòa xét xử Minh Béo về cáo buộc tội ấu dâm diễn tại Tòa án Westminster. Như đã thông tin từ trước, phiên xử lần thứ 5 này diễn ra vào 10h30 sáng ngày 29/6 (theo giờ địa phương) tại Toà thượng thẩm quận Cam, chi nhánh Westminster.
 
Việc phiên điều đình lần thứ 5 này được diễn ra theo đề xuất của luật sư Mia Yamamoto vào ngày 29/6 trước đó. Chấp thuận yêu cầu của luật sư, quan tòa đã dời phiên điều đình đến hôm nay (theo giờ địa phương), đồng thời hủy phiên xét xử sơ thẩm vào ngày 10/6. Cũng như những lần trước, quan toà không cho phép giới truyền thông tác nghiệp như chụp hình hay quay phim nhưng được phép thu âm.
 
Từ Mỹ, anh Linh Nguyễn – một phóng viên người Việt ở California – đã có cuộc trao đổi nhanh với VietNamNet. Anh cho hay lẽ ra nghệ sĩ Minh Béo phải ra trước tòa West Justice Center ở Westminster vào sáng ngày 28/7 (giờ địa phương) tại phòng xử W2 nhưng cuối cùng chỉ có luật sư Mia Yamamoto đại diện anh hiện diện.
 
Sau khi vị quan tòa bước vào, bà đã tiến đến hội ý riêng với công tố viên Bobby Taghavi và Chánh án Derek G Johnson khoảng 10 phút. Sau đó ‘siêu luật sư’ và công tố viên bước ra ngoài phòng xử nhưng không ai đưa ra tuyên bố gì. Chánh án Johnson cũng không công bố gì và tiếp tục với các vụ xử khác.
 

Nguyên do khiến phiên điều đình lần 5 bị bỏ ngỏ là một ẩn số.
 
“Tóm lại, vụ xử vẫn còn đang tiếp diễn nhưng có thể được Chánh án và các luật sư tiếp tục, hay thông báo đổi ngày khác bất cứ lúc nào trong hôm nay” – anh Linh Nguyễn cho hay.

Sau cùng, vị quan tòa quyết định dời phiên điều đình (pre-trial) đến ngày 10/8 và mở phiên tòa sơ thẩm vào ngày 12/8. Cả hai phiên xử sẽ bắt đầu lúc 9 giờ sáng theo giờ địa phương, tòa West Justice Center.
 
Được biết, từ sau phiên xử đầu tiên đến nay, nghệ sĩ hài Minh Béo nhiều lần phải hầu tòa nhưng các phiên xử đều được dời lại. Đây là ý muốn của ‘siêu luật sư’ Mia Yamamoto và chủ trương này được pháp luật sở tại cho phép. Bởi lẽ, khi luật sư biện hộ và công tố chưa đạt được thỏa thuận đáp ứng mục tiêu của hai bên thì chuyện dời lại phiên tòa điều đình là rất bình thường
 
Không ai có thể đoán được đường đi nước bước của bà Yamamoto vì cho đến hiện tại, bà chỉ làm đúng hai việc là đề nghị dời phiên xử và bảo mật thông tin tuyệt đối trước báo chí truyền thông. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tin vào kịch bản rằng bà Yamamoto đang cố gắng vừa điều đình, vừa để Minh Béo được khấu trừ thời hạn tạm giam vào án phạt sao cho khi tòa tuyên án xong, nghệ sĩ này sẽ được phóng thích luôn và bị trục xuất về nước.
 
Dù nhiều lần trì hoãn như vậy, sức nóng của vụ Minh Béo vẫn không hề gia giảm. Những phiên xử được ấn định ‘đến hẹn lại lên’ vẫn thu hút đông đảo sự quan tâm của công chúng trong nước.
Bạn đang đọc bài Diễn biến lạ lùng trong phiên xử Minh Béo lần 5 tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Vũng Tàu: nhiều điểm ẩn khuất tại dự án Baria Residence

Vũng Tàu: nhiều điểm ẩn khuất tại dự án Baria Residence

HOANHAP.VN - Dạo gần đây, trên các trang wed, mạng xã hội, các trang giao dịch bất động sản quảng cáo rầm rộ về dự án Baria Residence với những lời mời chào thu hút khách hàng đầu tư, tọa lạc tại 3 mặt tiền thuộc Phường Long Tâm, TP Bà Rịa Tỉnh Vũng Tàu.

Động thái của Moody’s với Việt Nam: Hiểu đúng để hành động đúng

Động thái của Moody’s với Việt Nam: Hiểu đúng để hành động đúng

Ngày 9-10 vừa qua, hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s đã ra thông báo đặt mức xếp hạng tín nhiệm phát hành nợ bằng ngoại tệ hoặc tiền đồng của Chính phủ Việt Nam, hiện ở mức Ba3, vào diện xem xét hạ xuống trong vòng ba tháng tới

“Hành trình SV - OK”

“Hành trình SV - OK”

HOANHAP.VN - Sáng ngày 15/10/2019, tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (Cơ sở Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Tạp chí Thanh niên phối hợp Tổ chức DKT tại Việt Nam, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Chương trình truyền thông sức khỏe sinh sản...

Hơn 1.800 nghề, công việc liên quan tới quy định nghỉ hưu sớm

Hơn 1.800 nghề, công việc liên quan tới quy định nghỉ hưu sớm

Sau rà soát, Bộ LĐ-TB&XH ước tính có khoảng 1.810 nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Đây là một trong những căn cứ áp dụng cho người lao động khi nghỉ hưu trước tuổi quy định. Nội dung trên đang được quy định tại Dự thảo Luật...

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

HOANHAP.VN - Câu chuyện về cô gái câm, thường gọi là E Ke tại xã Giao Thiện sinh con là có thật. Còn lời đồn thổi, đây là con của ông Hà Văn Việt cán bộ Huyện Lang Chánh thực hư thế nào thì chỉ những người trong cuộc mới biết. Nhưng lương tâm của người đã cùng cô E ke sinh con...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017