DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Diễn Châu (Nghệ An): 5 mẹ liệt sỹ được hỗ trợ xây nhà tình nghĩa

20/07/2016 | 10:00:32
HOANHAP.VN - Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - liệt sỹ, huyện Diễn Châu đã trích “Quỹ Đền ơn đáp nghĩa” của huyện, tổ chức trao quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, chất độc da cam dioxin với số tiền lên tới hơn 2 tỷ đồng. Dịp này, UBND huyện Diễn Châu cũng dành 250 triệu đồng hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 5 Mẹ liệt sỹ, mỗi Mẹ 50 triệu đồng.
Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) có 4.351 gia đình liệt sĩ, 4.591 thương, bệnh binh, 490 trường hợp bị nhiễm chất độc hóa da cam dioxin và 240 mẹ liệt sỹ đã được phong danh hiệu là “Mẹ Việt Nam Anh hùng” (trong đó chỉ còn 18 Mẹ còn sống).

Để khuyến khích thân nhân liệt sỹ góp công, góp sức vào công trình nhà tình nghĩa, số tiền trên được trao 25 triệu đồng vào ngày động thổ, số còn lại được trao vào ngày khánh thành ngôi nhà.

Ông Vũ Quang Dương- Phó Chủ tịch UBND xã Diễn Hoàng- nơi có mẹ liệt sỹ Hoàng Văn Thọ hy sinh tại “Mặt trận phía Nam” năm 1972 là bà Phạm Thị Trợ năm nay đã 96 tuổi, cho biết: “Mẹ Phạm Thị Trợ là trường hợp duy nhất của xã được nhận hỗ trợ xây nhà tình nghĩa từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của huyện Diễn Châu lần này. UBND xã Diễn Hoàng đang hoàn thiện thủ tục cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Mẹ vì trước đó có sai sót về diện tích”.Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể xã Diễn Hoàng tại lễ động thổ ngôi nhà tình nghĩa cho Mẹ Phạm Thị Trợ


Sáng 19/7 (tức ngày 16/6 âm lịch), UBND xã Diễn Hoàng đã tổ chức làm lễ động thổ ngôi nhà tình nghĩa cho Mẹ Trợ. Lễ động thổ được tiến hành tại hiện trường, ngắn gọn nhưng long trọng, thể hiện ý nghĩa, tình cảm “uống nước, nhớ nguồn, đền ơn, đáp nghĩa” của chính quyền và nhân dân địa phương. Dự lễ động thổ ngôi nhà tỉnh nghĩa của Mẹ Trợ có đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc xã và các đoàn thể như Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, cán bộ chính sách xã, Bí thư Chi bộ và Trưởng xóm.Mẹ Trợ và anh Hoàng Văn Thông- người con đang chăm nuôi Mẹ tại lễ động thổ ngôi nhà.


Tại buổi lễ, Mẹ Trợ cảm động nói: “Tui không biết nói chi hơn, chỉ biết cảm ơn Đảng, Chính phủ, cảm ơn lãnh đạo các cấp của tỉnh Nghệ An. Tui mong UBND xã và UBND huyện sớm hoàn tất thủ tục cấp giấy chứng nhận thửa đất ni cho tui để nhỡ có bề gì cũng không làm con cháu thêm vất vả”.Mong ngôi nhà tình nghĩa sớm hoàn thành để Mẹ Trợ được chăm sóc, phụng dưỡng tốt hơn.


Xã Diễn Hoàng có 119 liệt sỹ, 104 thương, bệnh binh, 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng hiện nay đã không còn.
Bạn đang đọc bài Diễn Châu (Nghệ An): 5 mẹ liệt sỹ được hỗ trợ xây nhà tình nghĩa tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia  "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc  Emerald Bay

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

HOANHAP.VN - Tổ ấm của diễn viên Lan Phương cùng nhiều gia đình khác đã có những khoảnh khắc đáng nhớ, ngọt ngào tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay trong chương trình đặc biệt dành cho gia đình mang tên “Family by JW”.

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

HOANHAP.VN - Trong tháng 8 và 9/2019, Home Credit triển khai nhiều chương trình khuyến mại cho khách hàng của sản phẩm thẻ tín dụng Home Credit, bên cạnh các ưu đãi độc quyền dành cho chủ thẻ hay hoàn tiền hấp dẫn lên đến 10% cho tất cả các giao dịch.

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

HOANHAP.VN - Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện lịch sử có giá trị to lớn đối với quá trình cách mạng và sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ Quốc. Đó là nguồn cổ vũ toàn Đảng ,toàn quân, toàn dân ta phát huy tinh thần yêu nước, đại đòan kết dân tộc.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017